tmr-la-gi-cac-vi-du-voi-tmr-trong-cuoc-song-hang-ngay

Từ viết tắt TMR được đông đảo giới trẻ nước ngoài sử dụng, vậy nghĩa của TMR là gì? Có thể ứng dụng thuật ngữ TMR trong những tình huống nào trong cuộc sống? Cùng tham khảo tại bài viết để biết cách dùng chính xác của TMR.

Định nghĩa TMR là gì?

TMR là viết tắt của từ tiếng Anh tomorrow, nghĩa là ngày mai. Đây là thuật ngữ được đông đảo giới trẻ nước ngoài sử dụng trong các đoạn hội thoại trên mạng xã hội, để câu nói trở nên ngắn gọn tiết kiệm thời gian.

Từ TMR đúng hơn trong cuộc hội thoại sẽ viết ở dạng chữ thường là “tmr”. Đây không phải là thuật ngữ ngắn duy nhất của giới trẻ, ngoài ra họ còn có rất nhiều từ viết tắt khác khá sáng tạo. Tuy nhiên đối với từ viết tắt sẽ thông dụng hơn giữa những người trẻ với nhau. Còn đối với người lớn tuổi thì nên cân nhắc, không phải ai cũng hiểu được thuật ngữ viết tắt. Nên trước khi nhắn tin cho người lớn bạn nên giải nghĩa rõ trước một lần, sau đó có thể thoải mới nhắn từ vắn tắt với họ. Tránh gây khó hiểu hoặc hiểu lầm không đáng có, tùy đối tượng và thời điểm để sử dụng từ tắt.

Trong công việc thì tuyệt đối không dùng từ tắt tmr nói riêng và tất cả thuật ngữ ngắn nói chung. Để thể hiện sự trang trọng và chuyên nghiệp, các từ ngữ văn viết trong công việc cần phải ghi đầy đủ ra hết, không viết tắt chữ nào. Cho nên thay vì tmr thì phải là tomorrow, rõ ràng để đối tác và đồng nghiệp nắm được nội dung.

Trên thực tế TMR còn có thêm một số nghĩa chuyên ngành khác. Tuy nhiên chúng ta đề cập đến giao tiếp hàng ngày, nên bạn không nhất thiết phải nhớ hết tất cả nghĩa của tmr. Chỉ cần nắm rõ nghĩa tomorrow – ngày mai là đã có thể sử dụng tốt tmr rồi.

Tổng hợp các mẫu giao tiếp hàng với TMR

Biết được nghĩa của tmr là tomorrow, vậy bạn đã biết cách ứng dụng tmr vào cách nói chuyện, nhắn tin hàng ngày chưa? Xem qua một số mẫu câu giao tiếp với tmr dưới đây nhé:

  • - Cya tmr: See you tomorrow: Hẹn gặp bạn vào ngày mai
  • - I think tmr is the best choice: Tôi nghĩ rằng ngày mai là sự lựa chọn tốt nhất
  • - Can I give it tmr? : Tôi có thể đưa nó/ trả lại nó vào ngày mai không?
  • - Do you think tmr is ok? : Bạn nghĩ ngày mai có thích hợp không?
  • - Can we meet tmr? : Ngày mai chúng ta có thể gặp nhau không?
  • - I’ll pick you up tmr: Ngày mai tôi sẽ đến đón bạn
  • - Meet ya there tmr: Meet you there tomorrow: Gặp bạn ở (địa điểm) đó vào ngqafy mai nhé.
  • - I’ll think about it and tell you tmr: Tôi sẽ nghĩ về điều đó và cho bạn câu trả lời vào ngày mai.

Vừa rồi là một số chia sẻ về khái niệm TMR là gì, các mẫu câu phổ biến của TMR trong tiếng Anh? Những thông tin trên giúp ích được cho bạn chứ? Đừng ngần ngại để lại bình luận giao lưu của bạn về chủ đề này. Hoặc gợi ý bất kì chủ đề khác mà bạn muốn tìm hiểu ở những bài tiếp theo nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,