top-12-buc-tranh-ve-trung-thu-dep-va-y-nghia-nhat

Tết Trung thu luôn là một trong những ngày lễ được đa số các em nhỏ yêu thích. Đây cũng là dịp để các em nhỏ gửi gắm ước nguyện vào trong bức họa của mình. Cùng chiêm ngưỡng Top 12 bức tranh vẽ trung thu đẹp và ý nghĩa nhất dưới đây nhé!

1. Bức tranh vẽ trung thu: Chị Hằng và các bạn nhỏ

Tác giả bức tranh: đang cập nhật

Bức tranh vẽ về hình ảnh chị Hằng đang chơi đùa cùng với các bạn nhỏ trên cung trăng. Màu sắc hài hòa, tươi sáng cùng với nét mặt rực rỡ của các các bé và nụ cười thân thiện của chị Hằng đã làm nổi bật không khí rộn ràng của đêm trung thu đầy niềm vui, hạnh phúc.

Trăng đêm trung thu không chỉ to tròn, sáng vằng vặc mà còn vô cùng tươi sáng. Một bức tranh hài hòa từ chi tiết đến tổng thể, đem lại cảm giác yên bình cho người xem.

"Trung thu đến thật rộn ràng

Ánh trăng biêng biếc vắt ngang lưng trời

Chị Hằng nở nụ cười tươi

Rắc muôn ánh bạc khắp nơi dịu dàng."

Top 12 bức tranh vẽ trung thu đẹp và ý nghĩa nhất - ảnh 1

Bức tranh vẽ trung thu: Chị Hằng và các bạn nhỏ

2. Bức tranh vẽ trung thu: Đêm hội rước đèn

Tác giả: bé Lê Hà Chi

Bức tranh thể hiện cái nhìn ngây ngô của một đứa trẻ về đêm hội trung thu. Giữa sân là đội múa lân đang biểu diễn. Cái đầu "lân" lắc lư từng tiếng theo nhịp trống thật khéo léo, dẻo dai làm sao. Màu sắc trong bức tranh là những gam màu đậm, toát lên sự nổi bật của những chi tiết chính trong tranh như hình ảnh múa lân, ông địa và những đứa trẻ cùng nhau nô đùa dưới ánh trăng.

Top 12 bức tranh vẽ trung thu đẹp và ý nghĩa nhất - ảnh 2

Bức tranh vẽ trung thu: Đêm hội rước đèn

3. Bức tranh vẽ tủng thu: bé vui trung thu cùng trăng

Tác giả: đang cập nhật

Đêm Trung thu trăng sáng, các bạn nhỏ vui đùa, ca hát, rước đèn dưới ánh trăng rằm, đó chính là những gì mà bức tranh này muốn thể hiện. Nổi bật ở bức tranh là cái nhìn dịu dàng của ông trăng cùng với hình ảnh những đứa trẻ cầm đen ông sao vui chơi với nhau. Không khí trung thu thật bình yên, giản dị của những đứa trẻ thôn quê.

Top 12 bức tranh vẽ trung thu đẹp và ý nghĩa nhất - ảnh 3

Bức tranh vẽ trung thu: bé vui trung thu cùng trăng

4. Bức tranh vẽ trung thu: Đêm trung thu bình yên

Tác giả bức tranh: đang cập nhật

Trái với hình ảnh nhộn nhịp của đêm trăng, bức tranh là sự giản dị, bình yên, mộc mạc của một cậu bé. Bên cạnh cậu là hình ảnh một chú lân nằm ngủ ngoan ngoãn. Biểu tượng của ngày Tết Trung thu đều được thể hiện trong bức tranh như cung trăng, chú lân, bánh trung thu, đèn lồng. Cậu bé nở một nụ cười mãn nguyện trên môi, thể hiện sự vui vẻ, bình yên của cậu trong đêm trăng.

Top 12 bức tranh vẽ trung thu đẹp và ý nghĩa nhất - ảnh 4

Bức tranh vẽ trung thu: Đêm trung thu bình yên

5. Bức tranh vẽ trung thu: Đêm trăng rước đèn

Tác giả bức tranh: đang cập nhật

"Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm

Đèn ông sao với đèn cá chép

Đèn thiên nga với đèn bướm bướm

Em rước đèn này đến cung trăng

Đèn xanh lơ với đèn tím tím

Đèn xanh lam với đèn trắng trắng

Trong ánh đèn rực rỡ muôn màu

Tít trên cao dáng tròn xinh xinh

Soi xuống trần ánh sáng dịu dàng

Rằm tháng tám bóng Hằng trong sáng

Em múa ca vui đón chị Hằng"

Bài hát chính là những gì bức tranh thể hiện.

 Một đêm rước đèn tươi vui của các em nhỏ dưới ánh trăng vàng cùng nụ cười rộn rã ngập tràn khắp nơi.

Top 12 bức tranh vẽ trung thu đẹp và ý nghĩa nhất - ảnh 5

Bức tranh vẽ trung thu: Đêm trăng rước đèn

6. Bức tranh vẽ trung thu: vui trung thu

Tác giả bức tranh: bé Lương Thảo Phương

Bức tranh cũng là sự tươi vui của các bạn nhỏ đêm trung thu, nổi bật với đèn ông sao, đèn cá chép, tiếng trống rộn ràng.

Tết Trung thu chính là khoảng thời gian mà mọi bạn trẻ đều mong đợi, bởi truyền thống của dân tộc ta thì đó chính là thời điểm mà ánh trăng trở nên tròn trịa, đẹp đẽ nhất. Không chỉ vậy, đây à thời điểm diễn ra rất nhiều  những hoạt động thú vị, đặc biệt là đối với các em thiếu nhi. Các em có thể cầm đen lồng đi khắp mọi nơi, đồng ca những ca khúc trung thu cùng nhau. Đây là một trong những trải nhiệm không thể nào quên của các em.

Top 12 bức tranh vẽ trung thu đẹp và ý nghĩa nhất - ảnh 6

Bức tranh vẽ trung thu: vui trung thu

7. Bức tranh vẽ trung thu: Chơi trung thu cùng chị Hằng - chú Cuội

Tác giả bức tranh: đang cập nhật

Một trong những biểu tượng không thể thiếu trong ngày tết Trung thu là hình ảnh chị Hằng - chú Cuội. Bức tranh với những nét vẽ mặc dù chưa mấy hoàn chỉnh nhưng qua đó đã gửi gắm được sự vui vẻ, mong chờ ngày tết Trung thu của tác giả. Những bạn thiếu nhi vui chơi vui vẻ bên chị Hằng - chú Cuội đã gợi nhớ đến khung cảnh ngày trăng tròn đẹp đẽ, bình yên biết bao!.

Top 12 bức tranh vẽ trung thu đẹp và ý nghĩa nhất - ảnh 7

Bức tranh vẽ trung thu: Chơi trung thu cùng chị Hằng - chú Cuội

8. Bức tranh vẽ trung thu: Ngày hội trăng rằm.

Tác giả bức tranh: đang cập nhật

Dù rằng không "hoành tráng" và mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng bằng dịp Tết Nguyên đán, thế nhưng Tết trung thu cũng đem đến cho người ta rất nhiều niềm vui, nhất là đối với trẻ nhỏ.

Bức tranh là sự tỉ mỉ trong từng chi tiết của tác giả. Từ cung trăng, hàng tre, đèn lồng cho đến hình ảnh các bạn nhỏ cũng được vẽ rất chi tiết. Trong tranh là bối cảnh diễn ra tiết mục múa lân của các anh thanh niên trai tráng trong làng, bao quanh là các bạn nhỏ đang chăm chú chiêm ngưỡng tiết mục.

Con lân khoác lên mình chiếc áo đỏ, cùng tiếng trống rộn ràng khiến người xem cũng cảm nhận được sự nhộn nhịp trong đêm hội ngày rằm. Cứ vậy là bao ký ức tuổi thơ trong sáng, hồn nhiên lại ùa về với niềm vui trọn vẹn, hạnh phúc, thật đẹp làm sao!

Top 12 bức tranh vẽ trung thu đẹp và ý nghĩa nhất - ảnh 9

Bức tranh vẽ trung thu: Ngày hội trăng rằm

9. Bức trăng vẽ trung thu: Bé vui trung thu

Tác giả bức tranh: đang cập nhật

Nhìn vào bức tranh, ta thấy không khí đêm trung thu thật nhộn nhịp và háo hức. Ánh sáng của mặt trăng như mật vàng ngọt lịm tuôn tràn xuống mọi ngóc ngách, khiến từng lá cây, ngọn cỏ đều sáng lung linh. Ánh mắt trong sáng của mọi bé thơ đều háo hức hướng lên vầng trăng với ý nghĩ thích thú được thấy chị Hằng, chú Cuội: chị Hằng xinh đẹp cùng thỏ ngọc dạo chơi trên cung trăng, chú Cuội tìm trâu ngồi sầu trên gốc đa thần kì…

Và những gì được thể hiện trong bức tranh này cũng vậy, tươi vui hồn nhiên cùng chơi đùa dưới ánh trăng trung thu, lũ trẻ đã sống trong một không khí rộn ràng, ngập tràn màu sắc.

Top 12 bức tranh vẽ trung thu đẹp và ý nghĩa nhất - ảnh 9

Bức tranh vẽ trung thu: Bé vui trung thu

10. Bức tranh vẽ trung thu

Tác giả bức tranh: đang cập nhật

Trung thu đến, những đứa trẻ bắt đầu mang lồng đèn ra “đọ” với đám bạn hàng xóm… Tiếng cười đùa hồn nhiên, trong veo của trẻ thơ khiến bất kỳ ai cũng có thể cảm thấy ấm áp và yên bình.

Bức tranh truyền tải thông điệp thật ý nghĩa, nhân văn. Trái với mọi đứa trẻ vui đùa đêm trăng cùng gia đình, được ăn bán trung thu, được rước đèn ông sao đi khắp phố phường. Thì đối với một số những đứa trẻ kém may mắn khác thì bánh trung thu là một điều vô cùng xa xỉ đối với các em. Trong đêm tối ấy, hình ảnh anh chị với chiếc đèn ông sao và chiếc bánh trung thu mang tặng các em nhỏ kém may mắn, qua đó thể hiện tấm lòng yêu thương, san sẻ vì một ngày tết trung thu đủ đầy.

Top 12 bức tranh vẽ trung thu đẹp và ý nghĩa nhất - ảnh 10

Bức tranh vẽ trung thu

11. Bức vẽ trung thu: Múa lân sư rồng đêm trung thu

Tác giả bức tranh: bé Nguyễn Hà Phương

Gam màu chủ đạo trong bức tranh là màu vàng, xanh và đỏ. Đó là những gam màu sáng, tô điểm thêm không khí ngày tết Trung thu với biết bao hoạt động vui chơi thỏa thích dành cho các bạn nhỏ.

Vào những ngày này, đèn ông sao đã tràn ngập nhiều con đường thì tiếng trống thùng thình vang lên khắp nơi. Dịp Tết Trung thu, cứ nơi đâu vang lên tiếng trống, tiếng chập chõa, tiếng la…là nơi đó sẽ có những chú lân, sư, rồng rực rỡ xuất hiện tưng bừng, rộn ràng trong tiếng reo hò thích thú của trẻ nhỏ. Một lần hãy cùng nhìn ngắm lại hình ảnh quen thuộc ấy thông qua bức tranh dưới đây.

Top 12 bức tranh vẽ trung thu đẹp và ý nghĩa nhất - ảnh 12

Bức vẽ trung thu: Múa lân sư rồng

12. Bức vẽ trung thu

Tác giả bức tranh: bé Trương Gia Hân

Ngày tết Trung thu không chỉ là là dịp để các em được nghỉ ngơi và tham gia vào các hoạt động rước đèn mà còn giúp các em tận hưởng được không khí vui tươi, náo nhiệt ngày tết Trung thu. Đêm Trung thu không chỉ có ảnh trăng sáng, tròn, đẹp nhất mà còn có hình ảnh ông sao, chị Hằng, chú Cuội ngồi bên gốc đa. Đó cũng là thông điệp mà tác giả gửi gắm thông qua hình ảnh xác bạn nhỏ ngước lên bầu trời.

Top 12 bức tranh vẽ trung thu đẹp và ý nghĩa nhất - ảnh 12

Bức vẽ trung thu

Lời kết

Trên đây là tổng hợp Top 12 bức tranh vẽ trung thu đẹp và ý nghĩa nhất. Hy vọng bạn sẽ tìm được chút bình yên cuối ngày với những bức tranh vô cùng đẹp và ý nghĩa đến từ các họa sĩ nhí đầy tài năng!.

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,