cach-chieu-man-hinh-dien-thoai-len-tivi-samsung-2016

Bạn có biết với những dòng tivi như hiện nay không chỉ có chức năng xem các kênh truyền hình như truyền thống. Mà nó có rất nhiều chức năng như: nghe nhạc, lướt web, hát karaoke,... Và một chức năng cực kỳ thú vị về chiếc smart tivi mà bạn nên biết là chiếu màn hình điện thoại lên tivi.

khi các nội dung mà bạn xem trên màn hình điện thoại được phóng lớn trên màn hình tivi. Với độ phân giải hình ảnh chất lượng cao cùng âm thanh ấn tượng. Chắc chắn mang đến bạn sự trải nghiệm cực thú vị.

Trong bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Samsung 2016. Mời các bạn theo dõi ngay để biết cách kết nối màn hình điện thoại với smart tivi nhé.

Lợi ích của tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi

Khi sử dụng tính năng trình chiếu Screen Mirroring đảm bảo các bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

 • Xem phim, xem ảnh, đọc báo,... trên màn ảnh tivi sẽ hấp dẫn hơn so với màn hình nhỏ của điện thoại.
 • Trình chiếu và xem nội dung mình yêu thích từ điện thoại lên màn thì tivi rộng hơn, sắc nét hơn. Chỉ với kết nối không giây cực kỳ đơn giản.
 • Với những người cao tuổi thì việc đọc tin trên màn hình có kích thước lớn sẽ dễ dàng hơn.
 • Tăng cường sự hấp dẫn khi chơi game trên điện thoại.
 • Tha hồ xem phim, chơi game, nghe nhạc với màn hình sắc nét, âm thanh sống động.
 • Và trong những trường hợp bất khả kháng như máy tính của bạn bị hỏng. Trong khi bạn đã gần đến thời gian thuyết trình. Tính năng Screen Mirroring sẽ giúp bạn kết nối để trình chiếu nội dung thuyết trình trong buổi học hay họp nội bộ rất tiện lợi.
 • Màn hình tivi rộng nên có thể cùng xem với gia đình, bạn bè,....
Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Samsung

Hướng dẫn cách chiếu màn hình điện thoại lên trên Smart tivi Samsung 2016

Để có thể kết nối màn hình điện thoại lên Smart tivi Samsung các bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn cần kiểm tra điện thoại của bạn có chức năng phản chiếu màn hình hay không. Tính năng này thường sẽ nằm trong phần cài đặt của máy.

Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào các dòng máy và thương hiệu khác nhau. Mà chức năng phản chiếu này được đặt tên là Screen Mirroring, phản chiếu hình ảnh, chiếu màn hình của tôi, screen cast, Miracast,....

Bước 2: Trên màn hình điện thoại bạn bật tính năng phản chiếu. Điện thoại của bạn sẽ tự động dò tìm tivi có thể kết nối. Bạn chọn vào tivi mà bạn muốn kết nối. Vậy là hoàn thành thao tác kết nối trên điện thoại.

Sau đây là hình ảnh minh hoạ để các bạn có thể tham khảo:

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Samsung 1
Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Samsung 2
Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Samsung 3
Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Samsung 4

Sau khi thực hiện xong các bước trên điện thoại. Tivi sẽ hiển thị một thông báo. Bạn chọn Cho phép để xác nhận việc kết nối.

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Samsung 5

Khi hoàn thành việc kết nối, bạn có thể bật bất kỳ nội dung mình thích trên điện thoại. Và tất cả những nội dung diễn ra trên điện thoại của bạn sẽ hiển thị lên tivi.

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Samsung 6

Lưu ý:

 • Nếu bạn muốn ngừng chức năng trình chiếu. Bạn chỉ cần tắt tính năng phản chiếu hình ảnh trên điện thoại
 • Mỗi khi trình chiếu bạn chỉ được phép kết nối 1 điện thoại với 1 tivi
 • Nếu thực hiện các thao tác hướng dẫn mà điện thoại không kết nối được với tivi. Hãy reset lại modem wifi, tắt tivi sau đó bật lại và thao tác lại từ đầu.

Tổng kết

Cách chiếu màn hình điện thoại lên trên Smart tivi Samsung 2016 cực kỳ đơn giản để thực hiện. Hy vọng với những hướng dẫn này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi bên cạnh người thân và gia đình. Hay thậm chí là thuận lợi hơn cho công việc của bạn.

Mong rằng những thông tin chúng tôi gửi đến các bạn qua bài viết thực sự hữu ích. Đừng quên để lại comment dưới phần bình luận nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

Thông tin mới nhất về các dòng Sản Phẩm Samsung, Hướng dẫn sử dụng, cách khắc phục cho tới mã giảm giá thiết bị samsung!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,