boc-vac-la-gi-nghe-boc-vac-la-gi-chi-tiet-dang-duoc-viet-tai-hegka

Mỗi một nghề nghiệp đều cực khổ và vất vả riêng của nó. Bốc xếp hay bốc vác cũng vậy. Thế nhưng bạn đã hiểu rõ nghề Bốc vác là gì? là gì hay chưa? Hay những vấn đề xung quanh công việc cực khổ này!

1. Bốc vác là gì?

Bốc vác là một hành động bê vác một thứ gì đó. Có rất từ đồng nghĩa với bốc vác như vác đồ, nâng hàng, xếp hàng, dỡ hàng.. Đây cũng có thể hiểu là một loại hình công việc sử dụng tay chân thay vì áp dụng cơ khí hóa.

Bốc vác thường rất dễ thấy ở những khu vực như:

  • Chợ
  • Khu công nghiệp
  • Cảng

2. Nghề bốc vác là gì?

Nghề bốc vác còn được gọi nhiều cái tên khác nhau như cửu vạn, thợ vác, hay đơn thuần là người bốc vác. Họ chuyên thực hiện các công việc nặng nhọc tại chợ, khu công nghiệp, cảng… Hơn hết xét về khoảng thu nhập ngoài tiền lương hay tiền công lao động. Họ dường như chẳng hưởng một chú quyền lợi nào từ bảo hiểm. Ngay cả khi bị tai nạn lao động phải nghỉ việc thì thu nhập gần như bằng không.

Nghề bốc vác là gì

Hợp đồng bốc vác là gì?

Hợp đồng bốc vác thường là chủ doanh nghiệp ký hợp đồng thời vụ với những người hành nghề bốc vác. Đó là một loại thỏa thuận lương theo ngày trên sự thỏa thuận của 2 bên. Có 2 dạng là công khoán hoặc công theo khối lượng. Các dạng hợp đồng này thường không có điều khoản nào liên quan tới"

  • Tai nạn rủi ro
  • Thiết bị bảo hộ lao động
  • Bảo hiểm xã hội, tai nạn, thất nghiệp
  • Hay đơn giản là khám sức khỏe định kỳ

3. Hiểu thêm về nghề bốc vác:

Nghề bốc vác là nghề chân chính, được mọi người trong xã hội công nhận. Những người làm nghề này thường có cuộc sống lam lũ, cực nhọc, bữa làm bữa no. Thế nên đời sống phụ thuộc vào sức lao động và đặc biệt khó khăn. Họ thường là trụ cột chính trong nha, bỏ sức lực và mồ hôi để đổi lấy bát cơm. Tuy công việc khá là cực nhọc nhưng bạn hỏi họ có tự hào công việc hay không. Họ sẽ trả lời bạn rằng tự hào khi có thể nuôi sống cả gia đình, làm lụm bằng chính đôi bàn tay của mình.

Kết bài

Trên đây là bài viết được đăng tải trên Hegka by Chung Ngô. Mong rằng qua bài viết này bạn đã hiểu thêm về nghề bốc vác là gì? Chúc bạn có một ngày thật vui vẻ!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,