thuc-pham-sach-la-gi-loi-ich-cua-thuc-pham-sach-trong-doi-song

Ngày nay, mọi người bắt đầu ưa chuộng các dòng thực phẩm sạch. Vậy thực phẩm sạch là gì? Lợi ích của thực phẩm sạch trong đời sống ngày nay?

1. Thực phẩm sạch là gì?

Thực phẩm sạch được hiểu với ý nghĩa là thực phẩm không chứa “chất bẩn”. Chất bẩn ở đây ý chỉ những chất độc hại có thể gây hại đến sức khoẻ người tiêu dùng như tạp chất từ hoá chất, kim loại nặng. Hoặc thậm chí là các tác nhân sinh học gây bệnh như virus, ký sinh trùng, bụi bẩn từ môi trường,…

Để thu hoạch được thực phẩm sạch, người nuôi trồng phải có những phương pháp gieo trồng hữu cơ. Tuyệt đối không sử dụng những hoá chất trong suốt quá trình nuôi trồng, canh tác. Nói một cách dễ hiểu, đây là phương pháp trồng trọt không có bất cứ sự can thiệp nào từ các loại hoá chất công nghiệp.

Hiện nay, thực phẩm sạch để có thể được phép đưa vào thị trường tiêu thụ phải trải qua rất nhiều khâu kiểm tra nghiêm ngặt. Ngoài ra, các sản phẩm này còn phải được cấp giấy chứng nhận của các cơ quan chức năng.

Một sản phẩm được đánh giá là thực phẩm sạch phải đáp ứng đủ 4 tiêu chí “Không” sau đây:

  • Phân bón hoá học
  • Thuốc bảo vệ thực vật độc hại
  • Chất kích thích tăng trưởng
  • Chất gây biến đổi gen

Khi lựa chọn thực phẩm sạch, bạn cần lưu ý đến nhãn mác có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đánh giá, kiểm tra, chứng nhận.

Thực phẩm sạch là gì và hình ảnh mô tả thực phẩm sạch

2. Lợi ích của thực phẩm sạch trong đời sống

Mỗi loại thực phẩm sạch đều có một độ an toàn riêng. Tuy nhiên, đảm bảo nhất vẫn là thực phẩm hữu cơ (Sản phẩm Organic). Đối với dòng sản phẩm này, chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Ngoài ra, khi sử dụng thực phẩm sạch, bạn cũng có thể cảm nhận được độ tươi ngon hơn so với những thực phẩm khác. Vì được trồng với một quy trình nghiêm ngặt nên có thể giữ được hương vị tự nhiên nhất.

Chính vì những lợi ích mà thực phẩm sạch trở nên quan trọng hơn. Hơn ai hết, mỗi người chúng ta đều hiểu sức khoẻ tốt là nền tảng để làm những việc khác.

3. Vai trò của thực phẩm sạch với sức khoẻ

Vai trò của thực phẩm sạch trong đời sống

Thực phẩm sạch có thể cung cấp những dưỡng chất cần thiết với sức khoẻ. Ngoài ra, thực phẩm sạch còn mang đến sự an toàn cho hệ tiêu hoá. Không những thế, sản phẩm này còn an toàn đối với hệ sinh thái của môi trường.

Thật chất, về thành phần dinh dưỡng, thực phẩm sạch cũng không hơn là bao so với thực phẩm thông thường khác. Tuy nhiên, quan trọng hơn hết, sử dụng thực phẩm sạch giúp ta có thể giảm bớt các bệnh lý do vi khuẩn, vi trùng gây ra.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin của thực phẩm sạch. Hy vọng mọi người sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về loại thực phẩm này và có những lựa chọn thông minh nhất để bảo vệ sức khoẻ bản thân.


 

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,