cach-xoa-lich-su-tim-kiem-cua-youtube-tren-smart-tivi-samsung-lg-sony-tcl-moi-nhat

Làm thế nào để xoá lịch sử tìm kiếm của YouTube trên smart tivi Samsung, LG, Sony, TCL. Đây là câu hỏi chung của đại đa số mọi người khi muốn xoá lịch sử xem, tìm kiếm video YouTube.

Bạn đang muốn biết cách làm điều đó. Bài viết cách xoá lịch sử xem YouTube trên smart tivi Samsung, LG, Sony, TCL sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn!

1. Vì sao cần xóa lịch sử xem, tìm kiếm YouTube trên tivi?

Trong quá trình sử dụng tivi thông minh của các hãng Samsung, LG, Sony, TCL… để xem YouTube sẽ tạo ra các lịch sử tìm kiếm, video đã xem trên thiết bị. Và điều này tương tự như bạn xem video YouTube trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop.

Thế nhưng, việc để lịch sử quá nhiều sẽ gây ra cập nhật đề xuất video không được chính xác theo sở thích nữa. Ngoài ra, tính riêng tư không còn được đảm bảo, do mọi người có thể thấy được lịch sử tìm kiếm, xem video của bạn trên Smart Tivi.

Như vậy, đối với những thiết bị mà hầu hết mọi người đều có dùng như tivi, việc xóa lịch sử xem/tìm kiếm các video trên YouTube sẽ đảm bảo tính riêng tư và bảo mật thông tin cho cho bạn. 

Xóa lịch sử xem YouTube

2. Cách xóa lịch sử xem, tìm kiếm của YouTube trên Smart tivi

Lưu ý: Tuỳ vào phiên bản, dòng tivi của bạn đang sử dụng sẽ có thao tác xoá khác nhau. Ở đây là hướng dẫn xoá lịch sử xem, tìm kiếm YouTube trên dòng tivi thông minh của các hãng như: Samsung, LG, Sony, TCL.

Cách xóa lịch sử xem YouTube

  • Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng nút Home trên Remote của tivi, tại giao diện chính của tivi, truy cập vào ứng dụng YouTube > Chọn vào Cài đặt.
  • Bước 2: Ở trong giao diện Cài đặt, bạn ấn chọn mục Xóa lịch sử xem > Tiếp tục nhấn chọn OK.
  • Bước 3:  ở phần này, bạn chọn vào ô Xóa lịch sử xem để xóa toàn bộ các video mà bạn đã xem trước đó.
Xóa lịch sử xem YouTube tren smart tivi samsung ảnh 1

Cách xóa lịch sử tìm kiếm YouTube

  • Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng nút Home trên Remote của Smart Tivi, truy cập ứng dụng YouTube > Sau đó tại giao diện, bạn chọn vào Cài đặt.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào mục Xóa lịch sử tìm kiếm > Chọn OK.
  • Bước 3: Chọn vào ô Xóa lịch sử tìm kiếm để xóa toàn bộ các video mà bạn đã tìm kiếm trước đó.
Xóa lịch sử xem YouTube tren smart tivi samsung ảnh 2

Lưu ý:

Trường hợp cả gia đình bạn đang đăng nhập tài khoản YouTube bằng 1 tài khoản từ tivi cho tới di động… Thì để xoá toàn bộ nhiều thiết bị bạn chọn Cài đặt YouTube > Tiếp theo chọn Video đã xem và quyền riêng tư > Chọn Xóa lịch sử tìm kiếm/video đã xem để xóa nhanh lịch sử khỏi tất cả các thiết bị đã đăng nhập với tài khoản đó.

Xóa lịch sử xem YouTube tren smart tivi samsung ảnh 3

3. Một số lưu ý khi xóa lịch sử xem, tìm kiếm YouTube trên tivi

Khi bạn thực hiện hành động xóa đi lịch sử xem, tìm kiếm YouTube thì tivi sẽ tiến hành xóa toàn bộ lịch sử thao tác. Bạn sẽ không lựa chọn xoá từng cái được.

Trên mỗi dòng tivi của các hãng sẽ có thao tác khác nhau. Nhưng với hướng dẫn cách xoá lịch sử xem, tìm kiếm trên bạn có thể áp dụng cho smart tivi Samsung dễ dàng. Nhưng với các dòng tivi khác, cơ bản bạn có thể thực hiện bằng mở ứng dụng YouTube > Vào Cài đặt > Chọn Xóa lịch sử xem/tìm kiếm.

Điểm cần lưu ý, trước khi xóa hết toàn bộ lịch sử xem và tìm kiếm bạn nên cân nhắc kỹ vì không thể phục hồi lại được lịch sử đã xoá.

Ngoài ra, khi xóa hết lịch sử xem và tìm kiếm có thể YouTube sẽ thay đổi lại toàn bộ đề xuất, nên các video gợi ý này đôi lúc sẽ không đúng sở thích của bạn, làm giảm trải nghiệm khi sử dụng YouTube nói chung.

Xóa lịch sử xem YouTube tren smart tivi samsung ảnh 4

Kết bài

Trên đây là toàn bộ nội dung Cách xóa lịch sử tìm kiếm của YouTube trên smart tivi Samsung, LG, Sony, TCL Mới nhất. Mong rằng qua bài viết này, giúp bạn có thể thao tác nhanh chóng khi có nhu cầu xoá lịch sử. Nếu bạn thấy hay hãy follow mình nhé.

Thông tin mới nhất về các dòng Sản Phẩm Samsung, Hướng dẫn sử dụng, cách khắc phục cho tới mã giảm giá thiết bị samsung!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,