cach-goi-dien-thoai-tu-van-bao-hiem-cho-khach-hang-hieu-qua

Chắc hẳn các bạn làm sale đã quá hiểu về tính chất của công việc gọi điện tư vấn cho khách hàng là điều không hề dễ dàng. Đặc biệt là gọi để tư vấn cho khách hàng mua các gói bảo hiểm. Để có thể biến một khách hàng tiềm năng, thậm chí những người chưa từng nghĩ đến sẽ mua bảo hiển thành những người mua bảo hiểm. Mỗi nhân viên tư vấn đều phải có những kỹ năng riêng. Từ cách tiếp cận dung đắn, khéo léo cho đến khả năng thuyết phục được khách hàng là điều cực kỳ cần thiết

Và tư vấn bảo hiểm qua điện thoại là phương pháp phổ biến được nhiều công ty áp dụng. Vậy cách gọi điện thoại tư vấn bảo hiểm cho khách hàng như thế nào là tốt nhất. Đọc ngay bài viết để được hướng dẫn nhé.

Sự cần thiết của tư vấn bảo hiểm qua điện thoại

cách tư vấn bảo hiểm qua điện thoại

Trên thực tế, các doanh nghiệp, công ty bảo hiểm đang áp dụng thực hiện các cuộc gọi. Với mục đích chính là mời khách hàng tiềm năng tham gia vào các sự kiện, hội thảo hoặc hẹn lịch tư vấn trực tiếp.

Hình thức tư vấn và bán hàng qua điện thoại bạn nghĩ nó có hiệu quả không? Chắc hẵn sẽ nhiều câu trả lời là không. Tuy nhiên, đây là hình thức không phải không mang đến hiệu quả. Nếu bạn hiểu và biết tận dụng đây là hình thức sẽ mở ra cơ hội cho bạn đấy.

Hiện nay, nhiều công ty bảo hiểm không trực tiếp tư vấn với khách hàng qua điện thoại. Mà họ mời khách hàng tham gia sự kiện, các buổi hội thảo,... Đây là cách mà họ giới thiệu trực tiếp sản phẩm của họ với khách hàng. Có thể nói đây là cách họ đăt vấn đề với khách hàng mà không gây phản cảm.

Chính vì thế gọi tư vấn bảo hiểm qua điện thoại mang đến một hiệu quả tích cực. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi công ty phải có sự đào tạo bải bản về kỹ năng nghiệp vụ cho nhân viên. Biết cách tư vấn, tiếp cận thật khéo léo.

Nên chuẩn bị gì trước khi gọi tư vấn bảo hiểm

cách tư vấn bảo hiểm qua điện thoại 1

Để có thể nhanh chóng tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Điều đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị kỹ lưỡng các thông tin. Bao gồm từ thông tin các gói bảo hiểm, cho tới kịch bản tư vấn khách hàng. Và cả cách trả lời những câu hỏi mà họ có thể đưa ra trong quá trình tư vấn.

1. Nắm chắc thông tin của công ty

Khi làm bất kỳ công việc nào liên quan đến tư vấn, kinh doanh bán hàng. Các bạn cần biết đầu tiên là am hiểu sản phẩm và thông tin công ty của mình.

Để khách hàng có thể tin tưởng và sẵn sàng bỏ tiền mua các gói bảo hiểm bạn tư vấn. Trước hết, bạn phải nắm rõ thông tin của sản phẩm và giải thích cho khách hàng.

Ngoài ra, trong quá trình hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng. Khéo léo để khách hàng trả lời những thông tin cần thiết ví dụ như mong muốn, tài chính,... Để tư vấn cho khách hàng gói bảo hiểm phù hợp nhất.

2. Có danh sách khách hàng tiềm năng và kịch bản cuộc gọi

Hiện nay, để có thể đạt năng xuất về doanh thu bán gói bảo hiểm. Hầu hết các nhân viên tư vấn đều tự thu thập thông tin khách hàng ngoài danh sách họ được phát. Thực hiện sàng lọc và tìm ra khách hàng tiềm năng. Khi đó, việc gọi điện của họ trở nên hiệu quả hơn.

Lên kịch bản cho các đối tượng khách hàng khác nhau. Bởi tài chính của họ khác nhau nên mối quan tâm về gói bảo hiểm sẽ không giống nhau. Chính vì thế bạn nên sáng lọc thông tin của họ trước khi thực hiện cuộc gọi.

Cách tư vấn bảo hiểm qua điện thoại

cách tư vấn bảo hiểm qua điện thoại 2

Để cuộc tư vấn trở nên có khả quan và hiệu quả, đạt doanh thu cao. Bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

1. Hiểu tâm lý khách hàng

Như đã nói ở trên các bạn cần có những phân tích để hiểu tâm lý khách hàng. Hãy suy nghĩ xem với các mức thu nhập khác nhau họ sẽ có quan điểm thế nào về bảo hiểm?

Với những khách hàng có thu nhập cao thông thường họ sẽ quan tâm là các gói chăm sóc sức khỏe cho bản thân, việc học hành của con cái,... Mặt khác những người chỉ làm ở mức đủ chi tiêu. Thì họ sẽ nghĩ đến khoản tích lũy cho tuổi già, khi mà không còn sức lao động.

Chính vì thế hãy bắt đầu từ tâm lý chung về thu nhập của khách hàng. Để có những tiếp cận hợp lý và tư vấn các gói bảo hiểm phù hợp cho đối tượng khách hàng khác nhau.

 2. Chọn thời điểm gọi điện thoại hợp lý

Sẽ có những khung giờ vàng để bạn bắt đầu thực hiện cuộc gọi có hiệu quả. Theo nghiên cứu đã chỉ ra thời điểm thích hợp để bạn bắt đầu cuộc gọi tư vấn bảo hiểm là khoảng 4 - 5 giờ chiều. Bởi đây là thời điểm mọi người gần như hoàn thành công việc của họ. Và họ có thời gian nghe cuộc gọi của bạn.

Lưu ý tuyệt đối tránh khoảng thời gian từ 8 - 10 giờ sáng hoặc thời gian quá muộn vào buổi tối. Bởi đây là thời gian họ bắt đầu một ngày làm việc mới. Họ cần tập trung giải quyết công việc của mình. Hoặc tối là thời gian họ cần nghỉ ngời sau giờ làm việc, họ sẽ cảm thấy bị làm phiền nếu chúng ta gọi giờ này.

3. Giới thiệu bản thân

Hãy giới thiệu bạn là ai và đến từ công ty bảo hiểm nào. Ngay cả khi khách hàng không muốn sự xuất hiên của cuộc gọi này. Hãy khéo léo hỏi họ có thể cho bạn trao đổi chút thời gian hay không.

Khi khách hàng biết đầy đủ thông tin của bạn họ sẽ có quyết định tiếp tục trò chuyện với bạn hay dừng lại.

4. Trình bày thông điệp rõ ràng, ngắn gọn

cách tư vấn bảo hiểm qua điện thoại 3

Trình bày cụ thể gói bảo hiếm qua cuộc điện thoại là điều bạn không nên làm. Không ai có đủ điên nhẫn để nghe bạn nói quá nửa tiếng. Chính vì vậy nên trình bày thông tin ngắn gọn. Và tốt nhất là nên đặt lịch hẹn trực tiếp.

5. Linh hoạt xử lý tính huống

Nếu khách hàng cảm thấy khó chịu ngay nhận cuộc gọi và từ chối trao đổi. Hãy lịch sự xin lỗi họ vì đã làm phiền và xin phép gọi vào khi khác.

Ngược lại, khách hàng đang quan tâm đến bảo hiểm của công ty bạn. Hãy khéo léo dẫn dắt họ và xin lịch hẹn tư vấn trực tiếp. Hoặc mời họ tham gia các buổi hội thảo, sự kiện để tìm hiểu kỹ hơn sản phẩm công ty bạn.

6. Điều chỉnh giọng nói, đường truyền điện thoại

Tư vấn cho khách hàng qua điện thoại luôn đòi hỏi bạn phải là người có chất giọng dễ nghe. Giọng không quá to, quá nhỏ, không ngọng và không nói giọng địa phương.

Và điểm cộng cho các bạn tư vấn bảo hiểm khi có chất giọng ấm, ngọt ngào. Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy dễ chịu và dễ dàng cho bạn lịch hẹn. Khi họ cũng đã có sự quan tâm về sản phẩm của bạn.

7. Bình tĩnh, kiên nhẫn ngay cả khi bị từ chối

Khi bạn gọi điện việc bị từ chối là chuyện hết sức bình thường. Thậm chí lượng khách hàng từ chối nhiều hơn gấp bội lần khách hàng lắng nghe.

Có những khách hàng lịch sự họ sẽ nói " Mình đang bận" hoặc "Mình không có nhu cầu. Và cũng có những khách hàng dập máy ngang hoặc họ còn nói những câu rất khó nghe. Chính vì vậy bạn không nên để ý về vấn đề này. Hãy để tâm trạng thoải mái và tiếp tục cuộc gọi tiếp theo

Tổng kết

Bài viết đã chia sẽ đến cách bạn cách gọi điện thoại tư vấn bảo hiểm cho khách hàng hiệu quả. Hy vọng bài viết này mang đến bạn những thông tin giá trị. Đặc biệt là các bạn đang có dự định sẽ làm nhân viên tư vấn bảo hiểm qua điện thoại. Chúc các bạn thành công với công việc này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết.

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,