youtube-premium-la-gi-phi-dang-ki-dich-vu-nay-la-bao-nhieu-nhung-dac-quyen-cua-youtube-premium

Nếu bạn là người yêu thích YouTube, thường xuyên nghe nhạc, xem video trên nền tảng này nhưng cảm thấy khó chịu vì phải liên tục gặp quảng cáo. Vậy thì bạn đã bao giờ nghe qua YouTube Premium? YouTube Premium là gì? Dịch vụ này có gì đặc biệt để chúng ta phải trả phí cho việc trải nghiệm? Cùng theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn về tính năng này nhé!

1. YouTube Premium là gì?

YouTube Premium đã có mặt từ khá lâu và trải qua vài lần đổi tên. Được ra mắt lần đầu vào tháng 11 năm 2014 với tên gọi Music Key, là dịch vụ cung cấp những video nhạc và nhạc không quản cáo từ YouTube và Google Play. Và khoảng một năm sau, dịch vụ này được tái thiết lập và đổi tên thành Youtube Red. Chỉ cho tới tháng 5 năm 2018, Youtube Premium chính thức được ra đời

YouTube Premium được tách biệt hoàn toàn với những dịch vụ khác. Người dùng sẽ được trải nghiệm tốt hơn với những quyền hạn và ưu đãi riêng biệt như tận hưởng sản phẩm nội dung mà không bị làm phiền bởi quảng cáo.

Youtube Premium là gì? Phí đăng kí dịch vụ này là bao nhiêu? Những “đặc quyền” của Youtube Premium (Ảnh 1)

2. Phí đăng ký dịch vụ Youtube Premium là bao nhiêu?

Mức phí đăng kí tài khoản YouTube Premium sẽ có sự thay đổi theo thời gian. Tại thời điểm hiện tại của bài viết, YouTube Premium cung cấp gói dịch vụ cơ bản với chi phí $11.99/tháng (tương đương với 250 ghìn VNĐ).

Ngoài ra, YouTube còn cung cấp sự lựa chọn hợi lý hơn với gói phí Gia Đình chỉ $17.99/tháng cùng với sự chia sẻ phép quyền truy cập của 5 thành viên khác. Theo điều khoản của YouTube, những người này phải có cùng địa chỉ sinh sống với bạn.

Youtube Premium là gì? Phí đăng kí dịch vụ này là bao nhiêu? Những “đặc quyền” của Youtube Premium (Ảnh 2)

Đối với người dùng là học sinh/sinh viên, mức phí bạn phải trả sẽ giảm xuống chỉ còn $6.99 nếu bạn có thể cung cấp được thông tin xác minh vào mỗi năm.

Hiện tại, người dùng tại Việt Nam vẫn chưa thể trải nghiệm dịch vụ này. Chỉ có thể đăng ký dịch vụ YouTube Premium bằng cách:

  • Bước 1: Truy cập https://www.youtube.com/red trên máy tính hoặc trên điện thoại
  • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Google bạn muốn đăng ký
  • Bước 3: Nhấp vào Dùng thử miễn phí hoặc nhấp vào Tải YouTube Red.
  • Bước 4: Chọn phương thức thanh toán bạn muốn dùng
  • Bước 5: Bấm vào Mua và thanh toán để hoàn tất giao dịch.

3. Những đặc quyền chỉ có tại YouTube Premium

3.1. Không còn những quảng cáo gây phiền

Đầu tiên, tính năng “ăn tiền” của tài khoản YouTube Premium là việc được loại bỏ tất cả những quảng cáo khỏi các video trên YouTube mà bạn đang xem. Tất cả sẽ bao gồm quảng cáo biểu ngữ và quảng cao video (bạn vẫn sẽ thấy ác hình thức quảng bá hoặc xây dựng thương hiệu do người sáng tạo nội dung nếu họ lồng ghép vào nội dung của video).

Tính năng “video không quảng cáo” này sẽ có sẵn trên các thiết bị và nền tảng mà người dùng được đăng nhập bằng tài khoản Google như các thiết bị di động, máy tính để bàn, Smart TV, máy chơi game đến các nền tảng YouTube, YouTube Music và YouTube Kids.

Youtube Premium là gì? Phí đăng kí dịch vụ này là bao nhiêu? Những “đặc quyền” của Youtube Premium (Ảnh 3)

3.2. Toàn quyền truy cập Youtube Originals

Ngay cả khi bạn không phiền hà khi thấy quảng cáo, vẫn có một số tính năng khác của YouTube Premium xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra. Một trong số đó là quyền truy cập YouTube Originals – một kho giải trí: bộ phim, chương trình dài tập, sự kiện độc quyền của YouTube thực hiện.

Nhiều video đình đám đến từ những sản phậm độc quyền của YouTube như Poppy, PewDiePie và anh em nhà Paul. Bộ truyện nổi tiếng: Cobra Kai – phần tiếp theo của The Karate Kid cũng được ra mắt trong kênh này.

Youtube Premium là gì? Phí đăng kí dịch vụ này là bao nhiêu? Những “đặc quyền” của Youtube Premium (Ảnh 4)

Trên thực tế, mặc dù gần đây YouTube đã mở quyền truy cập vào YouTube Originals cho tất cả mọi người nhưng với YouTube Premium bạn còn có thể xem tất cả các tập có sẵn trong một bộ phim ngay sau khi phim công chiếu. Được thưởng thức những cảnh quay thú vị có thể đã bị đạo diễn cắt bỏ.

3.3. Xem video, nghe nhạc và tải xuống ngoại tuyến

Tuy không phải là một tính năng quá mới nhưng vẫn là một trải nghiệm đáng để thử. Với tài khoản YouTube Premium, người dùng có thể tải xuống video (và toàn bộ danh sách phát) để xem ngoại tuyến với YouTube Premium. Kể cả ở trạng thái ngoại tuyến (trên các chuyến bay hay những nơi có mạng yếu).

Một điểm đáng lưu ý rằng tính năng tải video và danh sách tải xuống khi không có mạng chỉ có sẵn trên các thiết bị di động mà không hoạt động trên máy tính để bàn hoặc laptop.  

Máy của người dùng cũng cần có một dung lượng trống trên thiết bị để có thể tải được những video đó. Tuy nhiên, nhờ vào tài khoản YouTube Premium người dùng sẽ tiết kiệm được phần nào dung lượng vì các tệp tải xuống sẽ không quá lớn.

Youtube Premium là gì? Phí đăng kí dịch vụ này là bao nhiêu? Những “đặc quyền” của Youtube Premium (Ảnh 5)

3.4. Phát nhạc trong nền

Với YouTube Premium, người dùng có thể phát video trên các thiết bị di động trong khi sử dụng ứng dụng khác hoặc màn hình đang tắt. Người dùng giờ đây có thể thực hiện được những thao tác khác tên điện thoại di động nhưng vẫn có thể theo dõi được nội dung video dưới dạng một màn hình thu nhỏ. Tính năng này sẽ cực kì hữu hình đối với Youtube Music vì nó hoạt động giống như Spotify.

Youtube Premium là gì? Phí đăng kí dịch vụ này là bao nhiêu? Những “đặc quyền” của Youtube Premium (Ảnh 6)

3.5. Kết nối Play Music và YouTube Music Premium

Chúng ta đã biết, tài khoản YouTube Premium và tài khoản YouTube Music là hai dịch vụ hoàn toàn tách biệt. Tuy nhiên, người dùng Youtube Premium vẫn có thể có những quyền hạn đi kèm theo của dịch vụ YouTube Music. Việc thưởng thức hàng triệu bài hát và video trong YouTube Music không quảng cáo cũng như tính năng chạy trong nền trên thiết bị di động của YouTube Music nay đã có mặt khi bạn có tài khoản Premium.

Youtube Premium là gì? Phí đăng kí dịch vụ này là bao nhiêu? Những “đặc quyền” của Youtube Premium (Ảnh 8)

Tạm kết

Trên đây chính là những thông tin tổng quan về tài khoản Youtube Premium bao gồm định nghĩa YouTube Premium là gì? Các lợi ích độc quyền chỉ có mặt tại tài khoản Premium?

Từ những tính năng và mức phí kể trên, người dùng liệu có nên đăng ký gói dịch vụ YouTube Premium? Điều này phụ thuộc vào chính nhu cầu của mỗi người. Với những ai đang có ý định sử dụng gói dịch vụ này để có thể nâng cao trải nghiệm, không bị gián đoạn bởi những nội dung quảng cáo phiền phức hay được thưởng thức những nội dung độc quyền. Thì YouTube Premium hoàn toàn xứng đáng để trải nghiệm.

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,