van-hoa-dung-gio-trong-doanh-nghiep-quan-trong-nhu-the-nao

Trong cuộc sống thường ngày, bạn cũng như hầu hết tất cả mọi người đều thích sự đúng giờ. Tuy nhiên, chẳng mấy người có thể thực hiện đươc điều này. Đặc biệt đối trong công việc, văn hóa đúng giờ luôn là yếu tố có sự ảnh hưởng rất lớn. Cùng tìm hiểu tầm quan trọng của văn hóa đúng giờ trong doanh nghiệp thế nào nhé.

Văn hóa đúng giờ nơi công sở là gì?

Văn hóa đúng giờ là đặc điểm mô tả việc có thể hoàn thành một nhiệm vụ được yêu cầu; hoặc hoàn thành nghĩa vụ trước hoặc tại thời điểm được chỉ định trước. “Đúng giờ” được hiểu tương đương với “đúng thời gian”.

Văn hóa đúng giờ là một trong các phạm trù thuộc phạm vi văn hóa công sở; thể hiện thái độ nghiêm túc thực hiện đúng nội quy về giờ giấc của nhân viên cho tới cấp quản lý và lãnh đạo.

văn hóa đúng giờ trong doanh nghiệp Ảnh 1

Tầm quan trọng văn hóa đúng giờ trong doanh nghiệp

Tại sao chúng ta phải đúng giờ là câu hỏi của không ít người. Có thể bạn không thích bất cứ một chuẩn mực nào; không thích làm việc mà phải gò bó giờ giấc một cách chính xác. Nhưng khi làm việc trong một tập thể mà cụ thể ở đây là doanh nghiệp thì văn hóa đúng giờ lại rất quan trọng.

Thể hiện tính chuyên nghiệp

Trong mỗi doanh nghiệp, thường xảy ra vấn đề nhân viên đi làm muộn không chỉ một vài lần mà là thường xuyên. Quản lý bộ phận chắc chắn sẽ đánh giá không tốt đối với những nhân viên này cho dù họ có thể hoàn thành công việc tốt như thế nào.

Khi đến muộn, bạn sẽ mang một tâm lý vô cùng lo lắng, căng thẳng và dễ phân tâm. Bạn không thể làm tốt bất cứ việc gì trong một tâm trạng như vậy; hơn thế nữa còn dễ dàng mắc sai lầm.

Một người chuyên nghiệp họ không chỉ đúng giờ mà họ thường tới sớm hơn trước bất cứ một cuộc hẹn, cuộc đàm phán hay cuộc họp nào. Một chút thời gian cho bản thân chuẩn bị; sắp xếp lại các công việc hay vấn đề cần giải quyết. Điều đó thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng công việc cũng như các đối tác.

văn hóa đúng giờ trong doanh nghiệp Ảnh 2

Văn hóa đúng giờ trong doanh nghiệp thể hiện bạn là người có óc tổ chức

Bạn có thể sắp xếp công việc tốt hay không điều đó thể hiện thông qua việc bạn có hoàn thành công việc đúng giờ không. Vẫn chỉ là vấn đề đúng giờ nhưng người quản lý có thể đánh giá trực tiếp về cách thức làm việc của bạn như thế nào.

Thể hiện sự tôn trọng đối với công việc, đồng nghiệp

Bạn sẽ thế nào nếu thường tới trễ trong các buổi họp trên công ty, những buổi gặp khách hàng, đối tác? Chắc chắn đồng nghiệp, khách hàng và đối tác sẽ cảm thấy họ không được tôn trọng. Ai cũng có những công việc riêng cần giải quyết. Chỉ bởi sự trậm trễ của một cá nhân khiến cho cả tập thể phải chờ đợi, không chỉ vậy còn liên đới tới một loạt các công việc khác cần giải quyết.

Đúng giờ là một cách thể hiện sự tôn trọng của bạn với đồng nghiệp và tất cả mọi người xung quanh.

Tăng thêm độ tin cậy và uy tín của bản thân

Bạn có thực sự đáng tin cậy, có đủ uy tín để có thể đảm nhận những công việc quan trọng. Nếu bạn là một nhân viên luôn đúng giờ, bạn sẽ luôn được đánh giá rất cao; không chỉ quản lý muốn giao phó những dự án quan trọng cho bạn; mà đồng nghiệp cũng rất tin tưởng và mong muốn được làm việc chung cùng bạn. Sẽ không ai muốn giao những dự án quan trọng cho một người hay đến muộn và trễ giờ.

Ảnh hưởng trực tiếp tới danh tiếng của công ty

Thái độ của bạn trong những buổi gặp gỡ khách hàng sẽ ảnh hưởng tới sự đánh giá của đối tác về công ty của bạn. Bạn thường xuyên đến buổi hẹn quá trễ; không mang theo đủ tài liệu bởi vội vàng; không bình tĩnh để trao đổi thông tin,... Chắc chắn bạn sẽ đạt được thỏa thuận cùng khách hàng. Hơn thế nữa, danh tiếng của công ty cũng sẽ vì thế mà không tốt.

văn hóa đúng giờ trong doanh nghiệp Ảnh 3

Văn hóa đúng giờ là điểm công lớn nhất mà bạn nên nắm bắt. Dù bạn làm chưa tốt nhưng bạn đúng giờ và có sự chuẩn bị; đối tác vẫn có thể tạo điều kiện cho bạn. Hơn thế nữa họ vẫn dành nhiều lời khen ngợi cho công ty.

Tips để bạn luôn đúng giờ nơi công sở

Bạn muốn cải thiện bản thân để trở thành một nhân viên thực hiện tốt văn hóa đúng giờ trong doanh nghiệp. Tuy nhiên bạn không biết phải bắt đầu như thế nào. Hãy cùng tham khảo một số tips để luôn đúng giờ nhé.

Có sự chuẩn bị từ trước

Loay hoay với mớ công việc chưa được hoàn thành trước giờ đi làm chính là nguyên nhân dẫn tới việc trễ giờ. Vậy nên bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước, thu sếp công việc ổn thỏa từ tối hôm trước và cất các tài liệu cần thiết vào giỏ xách. Sáng hôm sau bạn sẽ tự tin, thoải mái chuẩn bị tới công ty đúng giờ.

Dự phòng thời gian để giải quyết các vấn đề phát sinh

Sự chuẩn bị của bạn đôi khi là chưa đủ; cũng có thể bạn sẽ nhận được một vài yêu cầu vào sát giờ họp từ khách hàng. Nếu bạn dự phòng quỹ thời gian thêm khoảng 25% trước giờ làm việc chính thức. Bạn sẽ có thêm sự chuẩn bị và giải quyết những vấn đề phát sinh.

Thiết lập thời gian biểu

Trong một ngày bạn cần giải quyết những công việc gì, cần họp với khách hàng lúc nào,... Trước mỗi khi đi ngủ, bạn nên lên sẵn thời gian biểu nhắc nhở cho ngày hôm sau; nhớ lưu ý khoảng thời gian dự phòng trước khi làm mỗi việc.

Kết lại

Văn hóa đúng giờ nơi công sở là một yếu tô vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới công việc cũng như các vấn đề trong cuộc sống của chính bạn. Hãy thể hiện mình là một người chuyên nghiệp có uy tín trước đồng nghiệp cũng như khách hàng của doanh nghiệp. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ qua bài viết "Văn hóa đúng giờ trong doanh nghiệp quan trọng như thế nào?" sẽ mang lại những điều hữu ích cho bạn. Đừng quên để lại comment dưới phần bình luận nếu có bất cứ thắc mắc nào nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,