usb-type-c-la-gi-co-giup-sac-va-truyen-du-lieu-nhanh-hon-khong

USB Type C hiện nay còn kha xa lạ với người dùng. Liệu USB Type C có gì khác biệt so với USB thường hay không?. Dưới đây là bài viết về USB Type C là gì? Có giúp sạc và truyền dữ liệu nhanh hơn không?

1. USB Type C là gì?

USB là giao thức truyền dữ liệu giữa hai thiết bị. Có nhiều loại USB với tốc độ truyền dữ liệu khác nhau. Trong đó, USB Type C là một kiểu cổng kết nối USB, để phân biệt với 2 kiểu trước đây là USB-A và USB-B.

Ưu điểm của USB Type C là sử dụng tiêu chuẩn kết nối USB 3.1 với tốc độ rất cao từ 1.250 MB/s đến 2.500 MB/s.

Phân biệt các loại USB

Phân loại cổng USB

2. Ưu điểm của chuẩn kết nối USB type C

Nhỏ gọn

Cổng USB Type C có lỗ cắm với kích thước rất nhỏ (8.4 x 2.6 mm). Do vậy, không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ mà còn dễ dàng tích hợp trên các tiết thiết bị khác.

 

USB Type B và USB Type C

Phân biệt USB Type B và Type C

Hỗ trợ truyền tải tất cả hình ảnh

USB Type C ngoài việc truyền dữ liệu thì có truyền tải hình ảnh lên màn hình. Bạn có thể thấy trên Macbook, cổng này có thể thay thế cả 5 cổng phổ biến hiện nay như: HDMI, VGA, USB- type A, DisplayPort, cổng sạc. 

Kết nối USB với cục sạc

Công suất truyền tải điện lớn hơn

USB Type C hỗ trợ công suất truyền tải lên tới 100W. Do vây, thiết bị này có thể sạc được trên laptop,... chứ không chỉ dừng ở điện thoại. Vì thế phần lớn khi sạc bằng USB Type-C sẽ có tốc độ nhanh hơn.

Cáp kết nối USB Type C

Dễ dàng kết nối

USB Type C có thiết kế hai đầu không giống nhau, do vậy tình trạng cắm ngược đầu sẽ không xảy ra. Như vậy, thiết bị này không hề gây khó khăn cho người dùng mà còn kết nối rất nhanh và tiện lợi.

Cáp sạc nhanh USB Type C

2. Thiết bị nào hỗ trợ USB Type C?

USB Type C trên laptop

Hiện nay, các thiết bị như laptop, smartphone đều hỗ trợ cổng kết nối USB Type C. Ngoài ra, thị trường còn xuất hiện các thiết bị lưu trữ ngoài như USB, ổ cứng sử dụng cổng kết nối USB Type C.

3. Cách kết nối USB Type C

Trường hợp 1: Khi bạn có sẵn một chiếc USB Type C

Tất cả việc bạn cần làm chỉ là cắm trực tiếp lên laptop hay điện thoại có cổng USB Type C. Như vậy, các thiết bị này có thể đọc và sao chép nội dung có trên USB

Sạc nhanh với USB Type C

Trường hợp 2: Kết nối giữa 2 thiết bị cùng có kết nối USB Type C

Lúc này, bạn chỉ cần một sợi cáp USB Type C và cắm vào 2 thiết bị để kết nối là xong. Thật đơn giản phải không!

Kết nối laptop với điện thoại qua USB Type C

Trường hợp 3: Kết nối 1 thiết bị có USB Type C và một thiết bị không có

Bạn có thể kết nối dễ dàng bằng việc sử dụng Adaper chuyển.

Kết nối 1 thiết bị có USB Type C

Lời kết

Bài viết đã cung cấp thông tin về USB Type C là gì? Có giúp sạc và truyền dữ liệu nhanh hơn không? Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều kiến thức hữu ích cho bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại mà hãy comment ngay để được giải đáp nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,