uchiha-itachi-la-ai-tai-sao-itachi-duoc-goi-la-nhan-gia-tai-ba

Bạn có biết nhân vật phản diện nhưng lại được yêu thích nhất trong bộ Anime Naruto là ai không? Đó chính là Uchiha Itachi - người được coi là anh hùng trong vỏ bọc tội nhân. Cùng tìm hiểu qua về tiểu sử nhân vật Itachi này như thế nào nhé!

1. Uchiha Itachi là ai?

Uchiha Itachi xuất thân từ gia tộc Uchiha. Với tài năng thiên bẩm, Itachi đã nhanh chóng trở thành một ninja thiên tài. Anh giữ chức vụ Đội trưởng đội Anbu của làng Lá.

Tuy nhiên, chính Uchiha Itachi đã gây nên cuộc thảm sát toàn bộ gia tộc Uchiha. Chỉ còn lại duy nhất người em trai Sasuke, người mà Itachi yêu thương nhất trên đời. Và cũng là người đã lấy thân mình ra để thề sẽ đoạt mạng Itachi để trả thù cho gia tộc.

1.1. Tính cách của Itachi

Uchiha Itachi là một con người khá sâu sắc, điềm đạm và chín chắn hơn hẳn so với độ tuổi của mình. Trước khi phán xét một sự vật, sự việc; Itachi thường quan sát chúng để có được cái nhìn nhận toàn diện và sâu sắc nhất. Từ đó đánh giá đối tượng theo đúng bản chất một cách khách quan.

Có lẽ cũng vì một phần lý do này khiến Uchiha Itachi trở nên khá xa cách và ít bạn bè thân thiết. Tuy nhiên nhìn nhận thực tế thì Itachi dù có đôi chút thụ động nhưng lại hàm chưa tình cảm chân thành. Do đó, lượng fan hâm mộ đối với một nhân vật phản diện như Itachi thật hiếm có từ trước đến nay.

1.2. Ngoại hình nhân vật

Các fan nữ của bộ Anime Naruto đều nhận sét rằng Uchiha Itachi khá điển trai và ngầu. Nổi bật trên gương mặt là đôi mắt đỏ rực như lửa với những rãnh lệ dài, trũng sâu. Mái tóc đen bóng được anh buộc đuôi ngựa, với phần mái rẽ đôi ở giữa, kéo dài tới tận cằm.

Trang phục trong lúc làm nhiệm vụ của Itachi là đồng phục chuẩn của Anbu. Với giáp bảo vệ tay, áo chống đạn và mặt nạ sứ hình con chồn và hình tam giác lộn ngược màu đỏ ở trên cùng.

2. Tại sao Uchiha Itachi được gọi là nhẫn giả tài ba?

Thực sự đáng tiếc cho một thiên tài như Itachi khi trở thành kẻ thù sát hại cả gia tộc. Nhưng mọi vấn đề đều có nguyên nhân sâu xa; tất cả mọi việc Itachi làm là vì sự an nguy của Làng Lá. Hãy dõi theo cốt truyện một cách chi tiết để hiểu rõ vì sao nhé. Còn bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu lý do vì sao Itachi lại được gọi là nhẫn giả tài ba.

2.1. Itachi sở hữu nhẫn thuật

Uchiha Itachi có thể triệu hồi hay điều khiển cả bầy quạ đông nghịt như một vũ khí chiến đấu. Bên cạnh đó anh có thể phân thân thành nghìn mảnh. Mà khi tan rã ra sẽ hoá thành đàn quạ đen bay khắp nơi. Những phân thân này sẽ tìm cách bao vây kẻ thù và phát nổ khiến hắn bị trọng thương.

  • Sử dụng khí giới

Tinh thông kiếm thuật là một điểm mạnh của Itachi. Trải qua khoá huấn luyện Anbu của làng Lá với những chiêu thức bài bản và sự khổ luyện của bản thân. Uchiha Itachi đã một mình đứng lên chống lại và lật đổ toàn bộ gia tộc Uchiha.

Ngoài ra, với tốc độ phóng thần tốc, Itachi có thể sánh ngang và do đó vô hiệu hóa được những ưu điểm của Thuật Triệu hồi: Lôi Quang Kiếm Hóa.

  • Biến đổi thuộc tính

Itachi có thể thực hiện các chiêu thức liên quan tới Hỏa Độn, Thủy Độn, Phong Độn và Âm-Dương Độn.

Riêng với Thủy Độn, Itachi có thể xuất chiêu Thủy Long Đạn cao cấp mà không cần ở gần nguồn nước. Hoặc biến nước có sẵn thành những xúc tu tấn công kẻ địch từ phía sau.

2.2. Uchiha Itachi có thể làm ảo thuật

Có thể nói Itachi là bậc thầy ảo thuật với Sharingang. Chỉ cần một vài giây tiếp xúc ngắn ngủi với nhau, Itachi có thể khiến đối phương xuất hiện ảo ảnh về những con quạ, Mặc dù đã nghe danh tính về điều này nhưng hiếm có đối thủ nào tránh né được chiêu thức tù Itachi.

Hơn thế nữa, nhân vật của chúng ta còn có thể chia sẻ thông tin hoặc phá huỷ tinh thần kẻ địch trong phút chốc. Và nhanh chóng kết thúc trận đấu khi mà kẻ địch chưa kịp chuẩn bị xuất chiêu.

2.3. Nhãn thuật

  • Sharingan

So với các thành viên trong gia tộc Uchiha, Itachi sở hữu kỹ năng và sức mạnh vượt trội hơn hẳn. Dù chỉ mới lên 8 tuổi nhưng anh đã có thể thành thạo sử dụng Sharungang. Sharingan cho phép Itachi nhìn thấy dòng chảy chakra; tiên đoán chuyển động, khuyếch đại năng lực của ảo thuật. Và thực hiện ảo thuật cao cấp Izanami, khắc tính đáng gờm của Izanagi.

  • Mangekyō Sharingan

Sau khi người bạn thân Uchiha Shisui tự sát đã giao lại một con mắt cho Itachi. Và Itachi đã đánh thức Mangekyō Sharingan; nó có hình ba đường cong xung quanh đồng tử. Với mắt trái, anh có thể thi triển Tsukuyomi để khiến đối phương bị mất hoàn toàn nhận thức, phương hướng. Mắt phải thì cho anh khả năng phát động Amaterasu, khiến mọi thứ anh nhìn vào (kể cả lửa) bốc cháy trong những đám lửa đen.

3. Kết lại

Tuy có cuộc đời ngắn ngủi và mang trọng tội truy sát cả gia tộc Uchiha nhưng Uchiha Itachi đã để lại nhiều dấu ấn đẹp đẽ trong lòng độc giả và người hâm mộ. Sự hi sinh, trải qua bao thăng trầm của anh cũng vì những người dân làng Lá.

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,