tu-vi-tuoi-ty-nam-2022-thuan-buom-hay-gian-truan

Mười hai con giáp hay còn được gọi là Sinh Tiếu hay Sanh Tiếu (生肖) là một sơ đồ phân loại dựa trên âm lịch; gán một con vật và các thuộc tính đã biết của nó cho mỗi năm trong một chu kỳ 12 năm lặp lại. Chu kỳ 12 năm xấp xỉ 11,85 năm của chu kỳ quỹ đạo Sao Mộc. Có nguồn gốc từ Trung Quốc; mười hai con giáp và các biến thể của nó được sử dụng ở nước Văn Hóa Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ giới thiểu về tuổi Tý và tử vi tuổi Tỵ năm 2022; Mời bạn đọc cùng theo dõi.

1. Tuổi Tỵ

Mô tả tuổi Tỵ

 

 

Tỵ (巳) là một trong số 12 chi của Địa chi, thông thường được coi là địa chi thứ 1. Đứng trước nó là Ngọ, đứng sau nó là Thìn.

Tháng Tỵ trong nông lịch là tháng tư âm lịch. Về thời gian thì giờ Tỵ tương ứng với khoảng thời gian từ 09:00 tới 11:00 trong 24 giờ mỗi ngày. Về phương hướng thì Tỵ chỉ hướng nam đông nam. Theo Ngũ hành thì Tỵ tương ứng với Hỏa, theo thuyết Âm-Dương thì Tỵ là Âm.

Tỵ mang ý nghĩa là ngừng lại, đình chỉ; chỉ trạng thái phát triển đã đạt tới cực đại của thực vật trên khắp mặt đất trong khoảng thời gian này tại các vĩ độ ôn đới thấp và nhiệt đới (khoảng cuối mùa xuân đầu mùa hè theo quan điểm của người Á Đông).

Để tiện ghi nhớ hoặc là do sự giao thoa văn hóa nên mỗi địa chi được ghép với một trong 12 con giáp. Tỵ tương ứng với rắn.

Trong lịch Gregory, năm Tỵ là năm mà chia cho 12 dư 9.

1.1 Các can chi Tỵ

  • Ất Tỵ (chữ Hán: 乙巳) là kết hợp thứ 42 trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Ất (Mộc âm) và địa chi Tỵ (rắn). Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, nó xuất hiện trước Bính Ngọ và sau Giáp Thìn.
  • Đinh Tỵ (chữ Hán: 丁巳) là kết hợp thứ 54 trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Đinh (Hỏa âm) và địa chi Tỵ (rắn). Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, nó xuất hiện trước Mậu Ngọ và sau Bính Thìn.
  • Kỷ Tỵ (chữ Hán: 己巳) là kết hợp thứ sáu trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Kỷ (Thổ âm) và địa chi Tỵ (rắn). Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, nó xuất hiện trước Canh Ngọ và sau Mậu Thìn.
  • Tân Tỵ (chữ Hán: 辛巳) là kết hợp thứ 18 trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Tân (Kim âm) và địa chi Tỵ (rắn). Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, nó xuất hiện trước Nhâm Ngọ và sau Canh Thìn.
  • Quý Tỵ (chữ Hán: 癸巳) là kết hợp thứ 30 trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Quý (Thủy âm) và địa chi Tỵ (rắn). Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, nó xuất hiện trước Giáp Ngọ và sau Nhâm Thìn.

1.2 Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào

Người tuổi Tỵ vốn khéo léo, sắc sảo nên biết thu vén gia đình. Nhìn chung hôn nhân của người tuổi Tỵ khá êm đềm và hạnh phúc khi kết hôn với đúng người. Theo tử vi thì người tuổi Tỵ sẽ hợp với những con giáp như tuổi Thân, tuổi Sửu, tuổi Dâu.

Với người tuổi Thân, đây sẽ là cặp đôi luôn yêu thương, ngưỡng mộ và kính trọng lẫn nhau. Người tuổi Sửu kết hôn với người tuổi Tỵ;  sẽ mang đến một mái ấm gia đình viên mãn cả về kinh tế và tình cảm. Trong khi nếu chung đôi với người tuổi Dậu; gia đình sẽ luôn êm ấm hạnh phúc bởi sự bù trừ về tính cách cho nhau.

2. Tử vi tuổi Tỵ năm 2022

Mô tả tử vi tuổi Tỵ năm 2022

 

Người tuổi Tỵ bướng bỉnh và có lòng tự tôn cao. Năm 2022 – năm phạm Thái Tuế, nếu không biết cách kiềm chế, bạn sẽ dễ dàng tự hất đổ “bát cơm” của mình. Những cơ hội phát triển bản thân, nâng cao vận may cả năm cũng vì thế mà “bay xa”. Trong năm này, bạn nên cố gắng mở rộng các mối quan hệ của mình.

2.1 Tử vi tuổi Tỵ – Vận hạn 2022

Những người tuổi Tỵ trong năm Nhâm Dần 2022 là chủ về lục phá. Bản mệnh có thể phải thay đổi chỗ ở; chuyện tình cảm gia đình dễ có chia ly. Công việc làm ăn của tuổi Tỵ gặp nhiều thách thức nhưng nhờ có quý nhân giúp đỡ khiến mọi việc trở nên êm đẹp, ổn định hơn.

Xét theo địa chi, người tuổi Tỵ lại gặp năm Tỵ là Lục Hình Xấu chủ về lời ăn tiếng nói, làm ăn buôn bán. Lời khuyên cho con giáp này là không nên hùn vốn làm ăn với người khác kẻo khó thu hồi. Chuyện tình cảm sẽ gặp nhiều xích mích. Gia đạo có nhiều chuyện buồn.

Vận mệnh của người tuổi Tỵ trong năm Nhâm Dần 2022 mang đến cho nam mạng gặp nhiều cơ hội đón nhận những tin vui khi có thêm người, thêm của.

Tuy nhiên, bản mệnh cần thận trọng trong việc mở rộng thêm công việc mà hãy tập trung làm tốt công việc mà chính mình đang đảm nhiệm. Chắc chắn đường tài lộc sẽ hanh thông.

Riêng nữ mạng; công việc làm ăn có thể gặp nhiều bất lợi khi liên tục có người quấy phá khiến tiền bạc tiêu hao. Gia đạo gặp chuyện buồn. Sức khỏe kém.

2.2 Tử vi tuổi Tỵ trên các phương diện cuộc sống

  • Tài lộc

Năm Nhâm Dần 2022, vận trình tài lộc tuy có nhưng chẳng có dư dả nhiều. Bản mệnh có thể xuất tiền làm ăn mới mong gặt hái được những kết quả như ý. Sự nghiệp của tuổi Tỵ có dấu hiệu khởi sắc.

Những người tuổi Tỵ có nhiều cơ hội thăng tiến nhờ được sếp đánh giá cao. Dù có cơ hội tăng lương nhưng chỉ tăng nhẹ và không đáng kể.

  • Tình duyên

Năm Nhâm Dần 2022, chuyện tình cảm gia đình của tuổi Tỵ không được như ý, vợ chồng thiếu hoà khí, rất dễ xảy ra mâu thuẫn, thậm chí có thể sẽ phải chịu sự chia ly trong cuộc sống. Tình yêu của bản mệnh có thể sẽ gặp sự phản đối của người thân trong gia đình.

Nữ mạng sẽ có vận đào hoa tốt hơn nam giới, dễ gặp được người ưng ý. Tướng mạo của nửa kia xứng đôi vừa lứa, có thể sẽ có một cái kết viên mãn.

  • Sức khỏe

Năm Nhâm Dần 2022, bản mệnh có thể xuất hành phải đi xa, cần chú ý tai nạn xe cộ, dao kéo cẩn thận và đặc biệt là phải chú trọng các bệnh có liên quan tới phần đầu. Tuổi Tỵ dễ căng thẳng khi áp đặt công việc bản thân quá mức.

Phần Kết

Trên đây là toàn bộ bài viết về tử vi tuổi Tỵ năm 2022; Lưu ý mọi thông tin bài viết chỉ để tham khảo và không mang tính truyền bá văn hóa tín ngưỡng. Để tìm hiểu thêm nhiều chủ đề khác, bạn đọc hãy tiếp tục liên hệ và ủng hộ Hegka nhé!

 

 

 


 

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,