tu-vi-tuoi-ti-nam-2022-van-han-trong-nam

Trong cuộc sống ai cũng có niềm tin và đức tin riêng của bản thân; Phong thủy cũng là một trong những điều đặc biệt và vô cùng cần thiết. Nhưng để hiểu thêm về cách vận hành phong thủy trong vũ trụ; Chúng ta sẽ cùng bắt đầu tìm hiểu về tuổi Tý và tử vi tuổi tí trong năm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc tham khảo hơn về tử vi tuổi Tý. Cùng theo dõi toàn bộ bài viết nhé!

1. Tuổi Tý

Mô tả tuổi Tý

 

Tý (子) là một trong số 12 chi của Địa chi; thông thường được coi là địa chi thứ 8. Do sử dụng thiên can địa chi có tính tuần hoàn nên có thể coi đứng trước nó là Sửu, đứng sau nó là Hợi.

Về thời gian thì giờ Tý tương ứng với khoảng thời gian từ 23:00 ngày hôm trước tới 01:00 ngày hôm sau trong cách ghi 24 giờ mỗi ngày.

Về phương hướng thì Tý chỉ phương chính bắc.

Theo Ngũ hành thì Tý tương ứng với Thủy, theo thuyết Âm-Dương thì Tý là Dương.

Tý mang ý nghĩa là tăng thêm; chỉ trạng thái manh nha của phôi mầm hạt giống thực vật trong khoảng thời gian này; tại các vĩ độ ôn đới thấp và nhiệt đới (khoảng giữa mùa đông theo quan điểm của người Á Đông).

Để tiện ghi nhớ hoặc là do sự giao thoa văn hóa nên mỗi địa chi được ghép với một trong 12 con giáp. Tý tương ứng với chuột.

Trong lịch Gregory, năm Tý là năm mà chia cho 12 dư 4.

1.1 Các can chi Tý

Bao gồm:

  • Giáp Tý (chữ Hán: 甲子) là kết hợp thứ nhất trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Giáp (Mộc dương) và địa chi  (chuột). Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc; nó xuất hiện trước Ất Sửu và sau Quý Hợi. Giáp Tý là các năm chia 60 dư 4.
  • Bính Tý (chữ Hán: 丙子) là kết hợp thứ 13 trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Bính (Hỏa dương) và địa chi  (chuột). Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, nó xuất hiện trước Đinh Sửu và sau Ất Hợi.
  • Mậu Tý (chữ Hán: 戊子) là kết hợp thứ 25 trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Mậu (Thổ dương) và địa chi  (chuột). Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, nó xuất hiện trước Kỷ Sửu và sau Đinh Hợi.
  • Canh Tý (chữ Hán: 庚子) là kết hợp thứ 37 trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Canh (Kim dương) và địa chi  (chuột). Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, nó xuất hiện trước Tân Sửu và sau Kỷ Hợi.
  • Nhâm Tý (chữ Hán: 壬子) là kết hợp thứ 49 trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Nhâm (Thủy dương) và địa chi  (chuột). Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc; nó xuất hiện trước Quý Sửu và sau Tân Hợi.

1.2 Tuổi Tý hợp với tuổi nào?

  • Trong kinh doanh: Theo tử vi thì tuổi Tý tam hợp với tuổi Thân và tuổi Thìn. Đây được xem là nhóm “kiên trì”. Khi cùng làm ăn họ sẽ cố gắng làm tới cùng, gặt hái thành quả với năng lượng nhiệt huyết đến phút cuối. Ngoài ra, người tuổi Tý cũng nên xét theo ngũ hành để biết tuổi hợp với mình trong kinh doanh.
  • Trong hôn nhân:  Người tuổi Tý cũng khá bướng bỉnh, đôi khi khó tính; tiết kiệm dẫn đến những mâu thuẫn không đáng có. Nếu kết hợp được với một số tuổi như tuổi Thân, tuổi Thìn, tuổi Sửu sẽ khắc chế được những tính xấu của người tuổi này, xây dựng gia đình hạnh phúc hơn. Ngoài tam hợp, lục hợp thì người tuổi Tý cũng có tứ hành xung. Đó là Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Đặc biệt với tuổi Ngọ, người tuổi Tý nên cân nhắc khi kết hôn bởi tính cách khá trái ngược nhau; dẫn đến chia ly hoặc gia đình lục đục.

2. Tử vi tuổi Tý năm 2022

Mô tả tử vi tuổi Tý năm 2022

 

Vận trình cả năm không có quá nhiều thay đổi, quý nam quý nữ tuổi này sẽ phải trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Đặc biệt tiền bạc chỉ dừng ở mức đủ chi tiêu. Tuy nhiên, nhìn chung mọi thứ đều đang đi đúng hướng, chỉ có điều chưa phải lúc tăng tốc.

Cùng tìm hiểu tử vi tuổi Tý trong năm 2022 qua vận hạn & các phương diện khác

2.1 Vận Hạn năm 2022 – Tử vi tuổi Tý

Những người tuổi Tý trong năm Nhâm Dần dính hạn tạm tai nên sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong công việc làm ăn; chuyện tình cảm trong gia đình. Tiền bạc có sự hao tán, tiêu hao. Sức khỏe cũng không tốt. Do vậy, nếu muốn mở rộng công việc làm ăn kinh doanh; bản mệnh nên tính toán kỹ lưỡng kẻo xảy ra đổ vỡ trong năm này.

Xét theo địa chi: Địa chi tuổi Tý gặp năm Dần là Bình Hòa; sẽ chủ về một năm công việc làm ăn đều không có quá nhiều thay đổi. Riêng chuyện tiền bạc thì cũng chỉ đủ để tiêu pha.

2.2 Tử vi tuổi Tí trên các phương diện khác

  • Tài lộc

Vận trình tài lộc của tuổi Tý trong năm Nhâm Dần sẽ gặp bất lợi trong chuyện tiền bạc, đầu tư sẽ khó thu hồi vốn; thậm chí đến nỗi phải vay mượn để lo chi tiêu cuộc sống. Bản mệnh nên chú ý thị phi do tiền bạc đưa tới.

Việc đầu tư ngắn hạn sẽ không phù hợp và không nên giữ quá nhiều tiền mặt. Thay vào đó, bản mệnh có thể chuyển sang đầu tư vật chất hoặc mua bảo hiểm để phòng cướp giật.

  • Tình duyên

Bước sang năm Nhâm Dần 2022, tình duyên của người tuổi Tý không gặp nhiều phiền muộn do chuyện tình cảm gây ra. Tuy nhiên; chuyện tình cảm gia đình chú ý có chuyện buồn dễ có tang sự đưa tới trong năm nay.

Với những cặp đôi có ý định kết hôn nên tiến hành sớm để tránh những bất đồng quan điểm không đáng, dễ gây nên rạn nứt tình cảm.

  • Sức khỏe

Trong năm nay, sức khỏe của người tuổi Tý không ổn, chú ý quan tâm đến các bệnh về xương khớp, dễ mệt mỏi stress ảnh hưởng đến giấc ngủ và một số bệnh liên quan tới hệ thần kinh.

Phần Kết

Trên đây chỉ là phần thông tin giải trí và tham khảo về tử vi tuổi Tí, để củng cố thêm niềm tin cũng như hy vọng ở những khó khăn và gian nan phía trước. Cám ơn bạn đọc đã theo dõi toàn bộ bài viết trên; Hãy tiếp tục theo dõi trang Hegka để tìm hiểu thêm về các chủ đề khác nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,