tu-vi-tuoi-thin-nam-2022-han-tam-tai

Mười hai con giáp hay còn được gọi là Sinh Tiếu hay Sanh Tiếu (生肖) là một sơ đồ phân loại dựa trên âm lịch; gán một con vật và các thuộc tính đã biết của nó cho mỗi năm trong một chu kỳ 12 năm lặp lại. Chu kỳ 12 năm xấp xỉ 11,85 năm của chu kỳ quỹ đạo Sao Mộc. Có nguồn gốc từ Trung Quốc mười hai con giáp và các biến thể của nó được sử dụng ở nước Văn Hóa Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ giới thiểu về tuổi Thìn và tử vi tuổi Thìn năm 2022; Mời bạn đọc cùng theo dõi.

1. Tuổi Thìn

Mô tả tuổi Thìn

 

 

Thìn (辰, hán việt: thần, nghĩa là buổi sáng) là một trong số 12 chi của Địa chi, thông thường được coi là địa chi thứ 12. Đứng trước nó là Tỵ, đứng sau nó là Mão.

Tháng Thìn trong nông lịch là tháng ba âm lịch. Về thời gian thì giờ Thìn tương ứng với khoảng thời gian từ 07:00 tới 09:00 trong 24 giờ mỗi ngày. Về phương hướng thì Thìn chỉ hướng đông đông nam. Theo Ngũ hành thì Thìn tương ứng với Thổ, theo thuyết Âm-Dương thì Thìn là Dương.

Thìn mang ý nghĩa là phấn chấn, chỉ trạng thái bao phủ che trùm của thực vật trên khắp mặt đất trong khoảng thời gian này tại các vĩ độ ôn đới thấp và nhiệt đới (khoảng giữa mùa xuân theo quan điểm của người Á Đông).

Để tiện ghi nhớ hoặc là do sự giao thoa văn hóa nên mỗi địa chi được ghép với một trong 12 con giáp. Thìn tương ứng với rồng.

Trong lịch Gregory, năm Thìn là năm mà chia cho 12 dư 8

1.1 Các can chi Thìn

  • Bính Thìn (chữ Hán: 丙辰) là kết hợp thứ 53 trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Bính (Hỏa dương) và địa chi Thìn (rồng). Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, nó xuất hiện trước Đinh Tỵ và sau Ất Mão.
  • Mậu Thìn (chữ Hán: 戊辰) là kết hợp thứ năm trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Mậu (Thổ dương) và địa chi Thìn (rồng). Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, nó xuất hiện trước Kỷ Tỵ và sau Đinh Mão.
  • Canh Thìn (chữ Hán: 庚辰) là kết hợp thứ 17 trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Canh (Kim dương) và địa chi Thìn (rồng). Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, nó xuất hiện trước Tân Tỵ và sau Kỷ Mão.
  • Nhâm Thìn (chữ Hán: 壬辰) là kết hợp thứ 29 trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Nhâm (Thủy dương) và địa chi Thìn (rồng). Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, nó xuất hiện trước Quý Tỵ và sau Tân Mão. Thông thường, năm Nhâm Thìn được bắt đấu vào khoảng tháng 1 hoặc tháng 2 năm dương lịch và kết thúc vào khoảng thời gian tương ứng của năm dương lịch tiếp theo.
  • Giáp Thìn (chữ Hán: 甲辰) là kết hợp thứ 41 trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Giáp (Mộc dương) và địa chi Thìn (rồng). Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, nó xuất hiện trước Ất Tỵ và sau Quý Mão.

1.2 Tuổi Thìn kỵ màu gì

Theo quy luật ngũ hành tương sinh và tương khắc, có màu hợp tuổi thìn thì chắc hẳn sẽ tồn tại màu khắc. 

Để coi tuổi Thìn kỵ màu gì thì cũng dựa vào bản mệnh:

ĐỐI VỚI BÍNH THÌN

Bính Thìn nên hạn chế màu xanh lá. Vì tuổi này thuộc mệnh Thổ mà Mộc khắc Thổ.

Giải mã Mộc khắc Thổ: Mộc là cây, Thổ là đất. Cây cối hút hết nước và dưỡng chất từ đất khiến đất trở nên khô cằn. 

 ĐỐI VỚI MẬU THÌN

Kim khắc Mộc, Kim là kim loại – được mài giũa để trở thành công cụ chặt cây, phá rừng, ảnh hưởng không tốt đến Mộc. 

Tuổi Mậu Thìn thuộc hành Mộc, nên tránh màu thuộc hành Kim như bạc, ghi, xám và trắng.

ĐỐI VỚI CANH THÌN

Bản mệnh Kim, Canh Thìn kỵ màu đỏ, hồng, tím – màu thuộc hành Hỏa.

Hỏa là lửa sẽ nung chảy kim loại, vì thế ngũ hành hay mệnh này không thuộc về nhau

ĐỐI VỚI NHÂM THÌN

Thổ là đất, đất sẽ hút hết nước và làm ngăn chặn dòng chảy. Vì thế hai mệnh này kỵ nhau, tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy nên kiêng kỵ màu vàng nâu và vàng nhạt. 

ĐỐI VỚI GIÁP THÌN

Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa, Thủy khắc Hỏa. Giải mã rằng Hỏa là lửa, Thủy là nước. Dù lửa mạnh mẽ, bùng cháy cỡ nào thì vẫn sẽ bị dập tắt bởi nước. 

Giáp Thìn nên chú ý kiêng kỵ hạn chế sử dụng màu thuộc hành Thủy như xanh da trời.

2. Tử vi tuổi Thìn theo từng năm sinh

 

Mô tả tử vi tuổi Thìn theo từng năm sinh

2.1 Tử vi tuổi Giáp Thìn 1964

Sự nghiệp của người tuổi Thìn biến động tốt hay xấu phụ thuộc vào sự nỗ lực của bản mệnh.

Tuổi Giáp Thìn 1964 năm nay gặp nhiều may mắn trong công việc làm ăn. Nhờ vậy, phương diện tài chính cũng khá khởi sắc. Tuy nhiên, hai vợ chồng cần tập trung kiềm chế cảm xúc.

Tránh áp đặt suy nghĩ và lối sống của bạn lên những người xung quanh. Gây ra nhiều bất đồng và mâu thuẫn trong các mối quan hệ. Thay vào đó, bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho con cháu để hiểu và có cái nhìn đa chiều hơn về mọi vấn đề.

– Xem tử vi tuổi Nhâm Thìn 2022 – Nam mạng 1964

– Xem tử vi tuổi Nhâm Thìn 2022 – Nữ mạng 1964

2.2 Tử vi tuổi Bính Thìn 1976

Người sinh năm Bính Thìn 1976 sẽ phải đối mặt với nhiều chuyện không như ý muốn. Từ công việc, tình yêu… đến sức khỏe.

Rất có thể bản mệnh sẽ vướng vào kiện tụng, thị phi “từ trên trời rơi xuống”. Trong năm tới, các bên nên cẩn thận khi ký kết các thỏa thuận.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đi khám sức khỏe định kỳ để phòng tránh bệnh tật.

2.3 Tử vi tuổi Mậu Thìn 1988

Trải qua bao khó khăn, đây là lúc người tuổi Thìn tận hưởng thành quả của mình

Cuộc đời của những người tuổi Thìn sinh năm 1988 trong năm Nhâm Dần 2022 rất vượng. Công việc suôn sẻ, gia đạo yên ấm, tiền bạc dồi dào.

Đối với những người chưa kết hôn, năm nay sẽ có cơ hội gặp được tình yêu như mong đợi. Tuy nhiên, bản mệnh không nên quá chủ quan. Thay vào đó, bạn nên biết cách tiết kiệm và chi tiêu một cách thông minh, đề phòng những trường hợp bất trắc có thể xảy ra.

– Xem tử vi tuổi Nhâm Thìn 2022 – Nam mạng 1988

– Xem tử vi tuổi Nhâm Thìn 2022 – Nữ mạng 1988

2.4 Tử vi tuổi Nhâm Thìn 2000

Bước sang một chặng đường mới, tất nhiên tuổi Nhâm Thìn 2000 sẽ phải đối mặt với rất nhiều thử thách. Đại đa số các bạn sẽ bắt đầu trải nghiệm môi trường làm việc mới.

Đây là thời kỳ có cả thách thức và cơ hội. Nếu bạn chăm chỉ, kiên trì và không ngừng cố gắng thì khả năng được tăng lương là rất cao.

Đối với những bạn đang có ý định khởi nghiệp nên nghiên cứu và tìm hiểu kỹ trước khi bắt tay vào thực hiện. Tránh nóng vội mà làm khó mọi việc.

Bạn có thể nhờ những người xung quanh giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm để có được kế hoạch kinh doanh tốt hơn.

– Xem tử vi tuổi Nhâm Thìn 2022 – Nam mạng 2000

– Xem tử vi Nhâm Thìn 2022 – Nữ mạng 2000
 

LỜI KẾT

Trên đây là toàn bộ bài viết về Tử vi tuổi Thìn năm 2022 – Hạn tam tai. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.


 

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,