top-phim-tham-hoa-thien-nhien-hay-nhat-ma-ban-khong-nen-bo-lo

Thảm hoạ thiên nhiên không còn là hiện tượng lạ đối với nhân loại. Chúng đa đã từng chứng kiến các thảm hoạ khủng khiếp từ thiên nhiên như những trận động đất, cơn sóng thần, núi lửa phun trào hay gần đây nhất là đại dịch Corona.

Tất cả những điều xảy ra trên hành tinh của chúng ta đều được chuyển thể thành thành phim. Bằng những khai thác có chọn lọc nhiều nhà làm phim đã tạo nên những bộ phim thể loại về thảm hoạ thiên nhiên cực kỳ hấp dẫn.

Bài viết hôm nay mình sẽ điểm qua những bộ phim về thảm hoạ thiên nhiên đáng xem nhé. Mời các bạn cùng thưởng thức.

1. Armageddon (1998)

Hình ảnh phim Armageddon quân đội Mỹ thực hiện nhiệm vụ

Armageddon - Ngày tận thế là bộ phim về thảm hoạ thiên nhiên. Câu chuyện kể về tình huống khi Nasa nhận được dữ liệu rằng trong 18 ngày tới một thiên thạch khổng lồ sẽ tông thẳng vào Trái Đất. Nó có khả năng càn quét nhân loại.

Với tình huống khẩn cấp này quân đội Mỹ đã lên kế hoạch phóng đầu đạn hạt nhân vào không gian. Để phá huỷ thiên thạch đó và đồng thời triệu tập các nhà kỹ sư địa chất. Cùng với thợ khoan để thực hiện nhiệm vụ sống còn này nhằm giải cứu nhân loại.

2. San Andreas (2015)

Cảnh quay trong phim San Andreas (2015)

San Andreas mô tả về một thảm hoạ động đất khủng khiếp xảy ra ở California. Phim kể về anh chàng phi công quả cảm cùng với hành trình đầy gian nan. Nhằm có thể chống lại cơn giận dữ của mẹ thiên nhiên. Để giải cứu cho cô con gái bé nhỏ của mình.

Los Angeles tuyệt vời bị nhấn chìm trong dự mù mịt. Vẽ đẹp hoàn mỹ của nó liệu có tồn tại được lâu trước cơn động đất gây thiệt hại lớn nhất trong lịch sử nhân loại. Mời các bạn đón xem ngay San Andreas đi nhé.

3. The Day After Tomorrow (2015)

phim The Day After Tomorrow (2015)

Một câu chuyện về nhà nghiên cứu thời tiết Jack Hall đang cố cứu lấy thế giới và cậu con trai của ông khỏi New York.

The Day After Tomorrow kể về thảm hoạ về thời tiết. Điều này sẽ khiến cho trái đất quay về thời kì Kỷ Băng Hà. Thứ mà nhà nghiên cứu này đang cố giải thích cho mọi người nhưng hầu như không được sự ủng hộ. 

4. Noah (2014)

Phim về Noah (2014)

Noah - Bộ phim về thảm hoạ thiên nhiên này dựa vào một câu chuyện trong Kinh Thánh. Bộ phim đã tái hiện lên sự kiện đầu tiên của loài người. Khi Chúa quyết định trừng phạt loài người bằng cơ đại hồng thuỷ lớn nhất trước giờ nhằm nhấn chìm tất cả.

Tuy nhiên, Chua đã xem xét và thấy một số người rất thiện lương. Nên ông đã hướng dẫn cho Noah đóng một con tàu thật lớn. Mang tất cả người nhà, các cặp giống loài trên Trái Đất lên chiếc tàu. Để vượt qua cơn đại hồng thuỷ này.

5. The Wandering Earth (2019)

Phim The Wandering Earth (2019)

Lưu Lạc Địa Cầu là bộ phim thảm hoạ bắt đầu từ thời ấu thơ của anh chàng Liu Peiqiang (Ngô Kinh). Anh được sinh ra vào thời điểm các kỹ sư làm các vòng quay của Trái Đất ngừng lại.

Từ lúc ấy, các sự kiện diễn xây dựng thành phố lớn dưới bề mặt Trái Đất diễn ra nhanh chóng. Nhằm thoát khỏi nguy cơ diệt vong khi Mặt Trời xâm lấn vào hành tinh của họ.

6. Deep Impact (1998)

Thảm hoạ thiên nhiên tàn khốc trong phim Deep Impact (1998)

Thảm Họa Hủy Diệt (Deep Impact) lấy bối cảnh một thiên thạch khổng lồ. Được các nhà khoa học dự đoán sẽ rơi vào trái đất khiến huỷ diệt cả hành tinh.

Khi tin tức này được lan truyền ra, các nhà khoa học đã tìm ra cách phá huỷ nó. Đồng thời điều đồng nhóm phi hành gia tiến ra không gian để phân huỷ mảnh thiên thạch đó.

Tuy nhiên họ chỉ có thể phá hoạt được 1 mảng. Nhưng điều đáng buồn vẫn còn 1 mảng chưa thể đụng tới, liệu họ sẽ làm gì tiếp theo. Cùng đón xem Deep Impact (1998) để biết kết cục của diễn biến nhé.

7. Crawl (2019)

Phim Crawl (2019)

Crawl xoay quanh chuyến viếng thăm kinh hoàng của Haley. Cô đang cùng Dave phải tìm mọi cách thoát khỏi căn nhà đang bị phá huỷ bởi một cơn bão cấp 5.

Dường như mọi nỗ lực, cố gắng đào thoát trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Khi hai người phát hiện ra một bầy cá sấu chết đói đã chui vào nhà. Chúng dường như đang chực chờ để làm thịt con mồi bất kỳ lúc nào.

8. The Wave (2015)

Thảm hoạ sóng thần trong bộ phim The Wave (2015)

Phim được dựa vào một thảm hoạ có thật từ thiên nhiên cách đây 80 năm trước. The Wave (Sóng tử thần) kể về một ngồi làng đã bị nhấn chìm bởi một cơn sóng thần khổng lồ. Khiến cả ngàn người bị thiệt mạng.

Con người phải đối mặt với sự nỗi giận dữ dội của thiên nhiên. Và họ chỉ với hơn 10 phút để họ chạy khỏi tử thần. Giữa ranh giới cái sống và chết, phim khắc hoạ tình cảm gia đình cùng nhau sống sót khỏi cơn sóng dữ dội.

Phim là tác phẩm điện ảnh xuất sắc của Na Uy do Roar Uthaug cầm trịch đạo diễn. Đây là một tác phẩm điện ảnh mà chúng ta không nên bỏ lỡ

Tổng kết

Với bài viết Top phim thảm hoạ thiên nhiên hay nhất. Hy vọng sẽ đến bạn những bộ phim đặc sắc nhất về chủ đề thảm hoạ thiên nhiên. Hãy thưởng thức ngay những bộ phim chủ đề này với bạn bè vào những ngày cuối tuần đi nhé.

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,