Công Nghệ 2022-05-05 09:59:52

Tivi 3D là gì? Lợi ích của Tivi 3D?

tivi-3d-la-gi-loi-ich-cua-tivi-3d

Tivi 3D là gì? mà cãng hãng sản xuất ngày càng chú trọng phát triển công nghệ này. Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết Tivi 3D là gì? Lợi ích của Tivi 3D? dưới đây.

Tivi 3D là gì?

Tivi 3D là tivi sử dụng hình ảnh 3D nhằm đem lại cảm giác xem phim chân thực cho người xem. Nguyên lý hoat động của tivi 3D là màn hình hiển thị nội dung 3D được phát cùng lúc hai khung hình. Một khung hình dùn cho mắt trái và một bên dùng cho mắt phải.

 

Tivi 3D là gì

Để mang lại cảm giác chân thực nhất, người dùng sẽ phải sử dụng đến kính 3D. Khi người dùng đeo kính 3D, thị giác sẽ bị đánh lừa nhờ những ảo giác do hình ảnh gây ra và hình ảnh đó được hợp nhất thành một hình ba chiều.

Tivi 3D mang lại cảm giác chân thực

Công nghệ 3D chủ động là gì?

Đây là công nghệ sử dụng kính có màn trập (phần kính) làm từ tinh thể lỏng. Các kính này được chạy bằng pin. Khi hoạt động, kính sẽ liên tục đóng hoặc mở 2 bên kính để tạo hình ảnh 3D.

Ưu điểm của công nghệ này là chất lượng hình ảnh xuất ra vô cùng sắc nét và chân thực. Tuy nhiên, kính 3D với đặc tính tương đối to và nặng. Do vậy, người xem phải luôn giữ một vị trí chân bằng khi xem.

Điểm hạn chế của kính là giá thành tương đối cao, góc nhìn khác hẹp. Người dùng nên chân nhắc khi mua loại kính này.

Công nghệ 3D chủ động là gì

Công nghệ 3D thụ động là gì?

Đây là công nghệ sử dụng kính phân cực (kính dùng trong rạp chiếu phim). Kính này sẽ lọc hình ảnh ở mỗi bên mắt. Do vậy, mắt trái chỉ nhận biết được 1 nửa hình ảnh và ngược lại là mắt phải.

Kính phân cực sẽ có một lớp film FPR bên ngoài màn hình, nhờ đó tạo ra hình ảnh khác nhau giữa 2 mắt. Chính vì thế mà bạn không thể sử dụng kính 3D chủ động để xem tivi thụ động và ngược lại

Điểm hạn chế của công nghệ 3D thụ động là chất lượng hình ảnh kém hơn 3D chủ động. Tuy nhiên, do cấu tạo của kính vô cùng nhẹ, gọn, không cần sạc và giá thành rẻ nên được đa số người tiêu dùng lựa chọn.

Công nghệ 3D thụ động là gì

Lợi ích của công nghệ 3D là gì?

Điểm đầu tiên phải kể đến là sự tiện nghi và trải nghiệm xem phim tuyệt vời trong chính ngôi nhà của mình, thay vì phải đến rạp chiếu phim.

Loại kính này đã đánh dấu sự phát triển mới của công nghệ, tạo ra sức hút cạnh tranh mạnh mẽ giữa các nhà sản xuất. Từ đó, người dùng cũng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.

Lợi ích của công nghệ 3D

Lời kết

Trên đây là thông tin về Tivi 3D là gì? Lợi ích của Tivi 3D? Hy vọng bài viết sẽ cung cấp kiến thức thú vị cho bạn.

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,