tanh-tach-la-gi-y-nghia-thuc-te-cua-tu-tanh-tach-ban-da-biet-het

Tiếng Việt vốn là ngôn ngữ rất phong phú và mang nhiều ý nghĩa. Văn hóa sử dụng tiếng Việt vì thế mà cũng trở nên khó khăn rất nhiều đối với người nước ngoài. Nếu bạn là người nước ngoài muốn tìm hiểu cách dùng ngôn ngữ văn hóa Việt Nam. Hãy theo dõi bài viết sau đây tôi muốn giới thiệu đến bạn về từ tành tạch. Bạn sẽ biết được tành tạch là gì? Ý nghĩa khi sử dụng từ tành tạch trong văn hóa Việt Nam.

1. Tành tạch là gì?

Tành tạch là từ dùng để mô phỏng tiếng nổ nhỏ, giòn, đanh và liên tiếp pháo tép nổ tành tạch. Theo từ điển tiếng Việt

Tuy nhiên, đối với ngôn ngữ của giới trẻ hiện nay từ tành tạch không còn ở nghĩa gốc. Và họ thường lượt bỏ từ "tành" và sử dụng chữ "tạch". Từ tạch ở đây mang hàm ý chính là trượt, rớt, thất bại. Nếu bạn gặp bất kì người nào sử dụng từ này để nói với bạn. Tức là họ đang muốn thể hiện rằng họ đã bị thất bại trong việc làm nào đó.

Không ai biết từ này đươc giới trẻ sử dụng khi nào. Tuy nhiên, hiện nay từ tạch đang được giới trẻ sử dụng khá phổ biến. Có thể nói từ tạch là ngôn ngữ giao tiếp của các bạn trẻ thay thế cho các từ trượt, rớt,...

2. Ý nghĩa từ tành tạch trong thực tế cuộc sống

Như các bạn đã biết, tành tạch hiện nay được giới trẻ sử dụng phổ biến rộng rãi. Thay vì tành tạch thì các bạn trẻ sẽ dùng là tạch tạch tạch. Cùng nhau tìm hiểu từ tạch qua những ví dụ thực tế cuộc sống nhé.

2.1 Ý nghĩa từ tạch trong thi cử

Nếu là học sinh, sinh viên độ tuổi 9x, 10x chắc chắn các bạn không hề xa lạ với từ này. Tạch là từ mà các ban học sinh sinh viên hay sử dụng nhiều nhất, đặc biệt là thời điểm sau khi đi thi về.

Khi ôn bài bị tủ đè, làm không được bài hay một vì lý do nào đó khiến bài làm không tốt. Chắc chắn khi kết thúc buổi thi các bạn sẽ thường than vãn với bạn bè là tạch rồi. Tức là thi làm bài trượt rồi, rớt rồi.

  • Ví dụ: Đề năm nay khó quá, chắc tớ tạch rồi cậu ạ

Dịch nghĩa: Đề năm nay khó quá, chắc tớ rớt rồi cậu ạ

2.2 Ý nghĩa của từ tạch trong phỏng vấn

Thật đáng buồn khi bạn đã tham gia phỏng vấn nhưng mãi không nhận được phản hồi từ công ty. Hay bạn tham gia phỏng vấn nhưng không trả lời được câu hỏi của nhà tuyển dụng. Bạn không đáp ứng được tiêu chí mà nhà tuyển dụng đề ra. Có thể nói buổi phỏng vấn đó bị thất bai. Và từ tạch là từ diễn tả cảm xúc của bạn khi đó.

2.3 Ý nghĩa của từ tạch trong tình yêu

Từ tạch trong tình yêu thường để diễn tả tâm trạng của người người tỏ tình thất bại. Đôi khi từ tạch trong tình yêu không chỉ diễn tả nỗi buồn mà nó cũng trở nên bi hài khi bị bạn bè trêu chọc. Thận chí bạn rơi vào các hoàn cảnh như em gái mưa, anh trai mưa, bạn thân,... khi bạn dành tình cảm cho người đó nhưng không được đáp trả. Thì cũng xem như thất bại trong tình yêu. Và từ tạch là từ thường được các bạn trẻ ngày nay diễn tả điều đó.

3. Tổng kết

Hy vọng bài viết sau đã giúp bạn hiểu được Tành tạch là gì? Ý nghĩa thực tế của từ tành tạch. Mong rằng bạn sẽ học được nhiều vốn từ và văn hóa sử dụng ngôn ngữ của người Việt Nam nhé. Chúc các bạn thành công!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,