smartwatch-la-gi-dong-ho-thong-minh-co-sim-dien-tu

Smartwatch là gì? Nếu bạn là người yêu công nghệ và thích sự tiện lợi thì chắc hẳn đã nghe qua đồng hồ thông minh. Vậy bạn đã biết gì về những tính năng của loại đồng hồ vừa nghe gọi này. Hãy cùng tham khảo bài viết nhé!

Smartwatch là gì?

1. Smartwatch là gì?

Đây là loại đồng hồ thông minh, có tích hợp sim. Tương tự như một chiếc smartphone, smartwatch cho phép người dùng nghe, gọi, nhắn tin một cách thuận tiện. Hiện trên thị trường có 2 dạng smartwatch phổ biến là đồng hồ gắn sim thường và gắn e-Sim.

Ngoài ra, đồng hồ này còn cung cấp tính năng đo nhịp tim, bước đi để theo dõi sức khỏe. Với thiết kế nhỏ gọn và mang tính thẩm mỹ cao, ngày này đồng hồ thông minh là món đồ công nghệ được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Smartwatch là gì?

2. Smartwatch có hỗ trợ sim điện tử (e-Sim) không ?

Có nhé! Để bạn đọc hiểu hơn về lợi ích của đồng hồ thông minh gắn sim điện tử thì trước hết bạn nên hiểu khái quát về sim điện tử. Sim điện tử là loại sim có tích hợp chip bên trong. Loại chip này cho phép người dùng thay thế nhiều mạng viễn thông mà không cần đổi sim khác.

Những chức năng bạn nên tham khảo như sau:

  • Xem bao thức, lên lịch, nghe nhạc,… mặc dù chưa kết nối với smartphone.
  • Sau khi kết nối với smartphone thì smartwatch cung cấp cho người dùng tính năng gửi mail, gọi, nhắn tin,… Bên cạnh đó, bạn có thể xem phim, đọc báo và cập nhật nhiệt độ,… tương tự như một chiếc smartphone khi đã được kết nối Internet.

Nhược điểm: bạn sẽ không nhận được cuộc gọi khi dùng smartwatch gắn sim điện tử. Thay vào đó, bạn cần một chiếc smartphone mới có thể kết nối được với cuộc gọi đó

Smartwatch hỗ trợ sim điện tử (e-Sim)

3. Smartwatch có tích hợp sim và thẻ nhớ

Không giống như smartwatch gắn sim điện tử, loại đồng hồ thông minh có tích hợp sẵn khay sim thì cung cấp đủ mọi tính năng như một chiếc smartphone bình thường. Loại này cho phép người dùng thay sim và gắn thẻ nhớ. Bạn có thể gắn thẻ sim thông thường, sim cắt hoặc nano tùy từng dòng đồng hồ. Nhờ có khay sim mà người dùng thoải mái thay đổi thẻ sim của mọi nhà mạng, cụ thể là Viettel, Vinaphone, Mobifone,…

Smartwatch có tích hợp sim và thẻ nhớ

4. Kết bài

Trên đây là một vài thông tin về “Smartwatch là gì? Đồng hồ thông minh có sim điện tử”. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn các loại đồng hồ thông minh phổ biến hiện nay và chọn mua được chiếc đồng hồ thông minh ứng ý nhất.

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,