smart-tivi-va-android-tivi-box-la-gi-co-gi-giong-va-khac-nhau

Smart tivi và Android tivi box là gì? Có gì thu hút các bạn trẻ sử dụng một trong hai thiết bị này nhằm phục vụ cho nhu cầu giải trí online trên Tivi

Vậy Smart tivi và Android tivi box là gì? Có gì giống và khác nhau? Hãy cùng xem bài phân tích dưới đây và tìm cho mình câu trả lời nhé!.

1. Smart Tivi là gì?

Smart tivi là thiết bị có bộ nhớ, RAM, hệ điều hành và giao diện thông minh, tương tự như điện thoại hay máy tính bảng. Smart tivi có thể kết nối mạng để tải, cài đặt và sử dụng các ứng dụng trực tuyến tương tự như trên điện thoại, máy tính.

Ngoài ra, các sản phẩm Smart Tivi còn được tích hợp nhiều tính năng thông minh, hiện đại: chiếu màn hình điện thoại lên tivi, điều khiển tivi bằng điện thoại, sử dụng được chuột, bàn phím để điều khiển hay có thể kết nối với các loại tay cầm để chơi game.

Nhiều model TV còn có thể dùng được remote thông minh: có tính năng tìm kiếm bằng giọng nói, hay có con lăn chuột như trên máy tính vô cùng hiện đại và tiện lợi.

2. Tính năng nổi bật của Smart Tivi

Smart tivi sẽ có các tính năng nổi bật so với tivi thường, có thể kể đến như:

 • Xem phim trực tuyến từ Youtube, Netflix
 • Chiếu màn hình điện thoại lên Tivi
 • Tìm kiếm bằng giọng nói
 • Điều khiển tivi bằng điện thoại
 • Kết nối với các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, kết nối tay cầm chơi game.

3. Android tivi box là gì? Tính năng nổi bật của Android tivi box

Android tivi box là thiết bị nhỏ gọn chạy hệ điều hành Android và dùng để kết nối với các nguồn phát như màn hình máy tính, tivi để trình chiếu nội dung. Với Tivi Box bạn sẽ dễ dàng sử dụng các tiện ích nâng cao mà không tốn nhiều chi phí thay thế, mua Smart Tivi.

Android tivi box được tạo ra với mục đích giải trí và có các tính năng nổi bật như:

 • Kết nối mạng để tải, cài đặt và sử dụng các ứng dụng.
 • Đọc báo, xem phim, video, nghe nhạc, chơi game.
 • Các tính năng kết nối như kết nối với USB, loa, chiếu màn hình điện thoại,...

4. So sánh Smart tivi và Android tivi box

Dưới đây là bảng so sánh giữa Smart tivi và Android tivi box để giúp bạn hiểu hơn về 2 thiết bị này.

Nội dung Smart tivi Android tivi box
Cách bố trí Gọn gàng, thẩm mỹ và linh hoạt. Phụ kiện bao gồm: Tivi + Android tivi box, một hộp thiết bị đi kèm. Do đó, chiếm nhiều không gian hơn
Loại tivi Là tivi màn hình phẳng. Tivi đời cũ (ví dụ tivi CRT) nếu kết hợp với Android tivi box thì vẫn được.
Cấu hình, bộ nhớ - RAM máy phổ biến hiện nay là 1GB đến 2GB
- Bộ nhớ phổ biến khoảng từ 4G đến 8GB, một số ít máy có 16GB. - Một nửa bộ nhớ là dành cho hệ điều hành tivi.
Thông số cấu hình cao hơn Smart tivi, lên đến 32GB
Số lượng ứng dụng Ứng dụng có sẵn trong kho ứng dụng của hãng. Kho ứng dụng cực kì phong phú, nhiều hơn Smart tivi nhưng không tối ưu tốt bằng Smart tivi.
Tốc độ xử lý, độ mượt mà của ứng dụng Ứng dụng đều hỗ trợ tốt, mượt và ổn định. Một số ứng dụng có thể chạy không tốt hoặc không chạy được (do không tương thích với đặc tính của tivi).
Chất lượng hình ảnh/âm thanh Độ nét HD trở lên. Chất lượng màn hình tivi không rõ nét. Do đó, nếu dùng Android box, thì dùng trên tivi LED độ nét HD trở lên sẽ tốt hơn.
Điều khiển tivi bằng điện thoại Nhiều hãng có điều khiển bằng ứng dụng do hãng phát triển nên luôn tương thích tốt. Có, nhưng ứng dụng thường do bên thứ 3 viết chứ không phải của hãng, nên cũng chưa chắc đảm bảo độ tương thích 100%.
Xuất xứ Đa dạng, đảm bảo chất lượng và độ tin cậy cao. Ngày càng đa dạng về cấu hình, thương hiệu nên người dùng có thể dễ dàng lựa chọn.
Giá cả Giá thành tương đối hợp lý Giá thành rẻ và tiết kiệm hơn khi mua Smart Tivi

5. Nên mua Smart tivi hay Android tivi box

+ Tùy theo không gian của gia đình

 • Smart Tivi: Không tốn nhiều không gian để lắp đặt kết nối Smart tivi bởi Smart Tivi có thiết kế hiện đại, gọn gàng nên sẽ, giúp cho không gian gọn gàng và nâng cao tính thẩm mỹ.
 • Android tivi box: Tương đối lộn xộn về không gian do thiết bị này vẫn cần phải kết nối với tivi qua cáp HDMI và dây nguồn, tuy nhiên không đáng kể. Người dùng vẫn có thể bày trí không gian, dây nối sao cho gọn gàng nhất.

+ Tùy theo tài chính

 • Smart Tivi: Không quá cao và trải dài nhiều phân khúc
 • Android Tivi Box: Giải pháp tiết kiệm hơn dành cho gia đình bạn khi bạn chỉ cần có một chiếc tivi cũ và một chiếc điện thoại thông minh.

+ Tùy theo tính năng, công nghệ

 • Smart Tivi: Chất lượng và công nghệ hình ảnh, âm thanh lên vượt trội so với các tivi thế hệ cũ. Tuy nhiên lại bị một vài giới hạn về tốc độ, bộ nhớ, số lượng ứng dụng ở các dòng Smart tivi giá thấp.
 • Android tivi box: Có thế mạnh hơn về việc tải và sử dụng các ứng dụng cao hơn. Nhưng sẽ có một số ứng dụng trên Android tivi box sẽ không tương thích với tivi, gây giật và thao tác không được mượt mà như trên Smart Tivi.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về Smart tivi và Android tivi box là gì? Có gì giống và khác nhau? Chắc hẳn bạn đã có sự lựa chọn của riêng mình trong việc sử dụng Smart tivi hay Android tivi box sao cho phù hợp với túi tiền cũng như nhu cầu giải trí của bản thân rồi đúng không?. Vậy thì đừng quên like và follow mình để đọc nhiều hơn nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,