smart-tivi-internet-tivi-la-gi-dac-diem-va-tinh-nang-cua-tung-loai-moi-nhat

Smart tivi hay Internet tivi là gì? Đã bao giờ bạn thắc mắc về khái niệm Smart tivi và Internet tivi là gì chưa? Hãy cùng điểm qua các yếu tố giống và khác nhau nổi bật của Smart tivi và Internet tivi để đưa ra sự chọn lựa phù hợp nhé!

1. Smart tivi là gì?

Smart tivi hay còn gọi là tivi thông minh, đây là loại tivi được chứa một vài tính năng tương tự như điện thoại thông minh và được ví như Smart phone phiên bảng khổng lồ.

6 đặc điểm nổi bật của Tivi thông minh:

– Truy cập được mạng Internet có dây và Wifi

– Bên trong Tivi có sự tích hợp bộ nhớ RAM giúp lưu trữ, xử lý thông tin và một hệ điều hành riêng.

Smart tivi, Internet tivi là gì? Đặc điểm và tính năng của từng loại Mới Nhất ảnh 1

– Kho ứng dụng Google Play. Tivi thông minh có chứa các app thuộc đa dạng các thể loại từ giải trí như là Youtube, Netflix, NhacCuaTui,… cho đến trao đổi thông tin như video call, message tương tự như Smart Phone.

– Giao diện thông minh với tính năng hiện đại như nhận dạng giọng nói, điều khiển tivi từ xa mà không cần thiết bị remote và có cả truyền video, hình ảnh trực tiếp bằng điện thoại (cả có dây và không dây)…

Smart tivi, Internet tivi là gì? Đặc điểm và tính năng của từng loại Mới Nhất ảnh 2

– Đặc biệt Smart tivi còn có tính năng như một chiếc máy tính bàn. Tùy vào từng loại Smart tivi, chỉ cần bạn kết hợp thêm bàn phím, con chuột hoặc thiết bị tay cầm,… là gia chủ có thể vừa làm việc, vừa thả ga chơi game, giải trí ngay trên chính chiếc tivi thông minh của mình.

2. Internet tivi là gì?

Internet TV là một chiếc tivi cũng có thể kết nối Wifi và mạng Internet không đây, tương tự như một chiếc Smart tivi và có giá rẻ hơn. Nhưng xét về phương diện chất lượng thì Internet tivi kém ưu thế hơn từ giao diện tivi bên ngoài cho đến cả bộ nhớ bên trong.

Smart tivi, Internet tivi là gì? Đặc điểm và tính năng của từng loại Mới Nhất ảnh 3

Hiện nay trên thị trường, Internet tivi được chia làm hai loại:

– Internet tivi cơ bản: là loại tivi chỉ hỗ trợ có giới hạn một vài ứng dụng và được cài đặt sẵn như là Zing MP3, HTV, FPT Play,… và không thể tải thêm bất cứ phần mềm nữa.

 Internet tivi có hệ điều hành: loại này khá giống Smart tivi là có kho ứng dụng riêng giúp người xem có thể tìm kiếm và tải thêm phần mềm về máy. Tuy nhiên, bộ nhớ RAM xử lý, lưu trữ thấp hơn cũng như độ thông minh vẫn còn hạn chế so với Smart tivi.

3. So sánh Smart tivi và Internet tivi

  Smart tivi Internet tivi
Kết nối Internet Được Được
Hệ điều hành và giao diện thông minh Tất nhiên rồi! Vẫn . Nhưng Internet tivi cơ bản không được hỗ trợ.
Bộ nhớ, RAM . RAM tivi 1G, 2G được nhiều người dùng và dung lượng bộ nhớ 4G, 8G, 16G là khá phổ biến. nhé! Nhưng RAM chỉ được tích hợp duy nhất cho Internet tivi có hệ điều hành, với bộ lưu trữ thấp hơn Smart tivi.
Kho ứng dụng tải về Đảm bảo có nhé! Ứng dụng tải về được cho một Smart tivi thường giao động với con số từ hàng chục đến hàng trăm. – Loại Internet tivi cơ bản thì không – Loại có hệ điều hành được nhưng thêm được số lượng có giới hạn.
Tốc độ xử lý Nhanh, rõ nét, mượt mà. Chậm hơn. Dễ đầy dung lượng bộ nhớ.
Tính năng thông minh Nhận dạng giọng nói, điều khiển tivi từ xa mà không cần thiết bị remote, truyền video và hình ảnh trực tiếp bằng điện thoại,… – Không có trong loại Internet tivi cơ bản.
– Loại Internet tivi có hệ điều hành có tính năng tương tự nhưng ít hơn Smart tivi.
Kết nối chuột, bàn phím, tay cầm chơi game Được – Chỉ hỗ trợ tạm cho loại Internet tivi có hệ điều hành.
– Loại cơ bản thì không.
Smart tivi, Internet tivi là gì? Đặc điểm và tính năng của từng loại Mới Nhất ảnh 4

4. Kết luận

Nếu bạn chỉ cần một chiếc tivi với chức năng giải trí đơn giản với giá rẻ thì Internet tivi là lựa chọn thích hợp.

Tuy nhiên, khi bạn có nhu cầu giải trí cao hơn thì có thể chọn mua Smart tivi. Dĩ nhiên là giá của Smart tivi sẽ cao hơn Internet tivi nhưng bù lại là các tính năng thông minh và thú vị mà nó mang lại.

Trên đây là toàn bộ thông tin về “Smart tivi, Internet tivi là gì? Đặc điểm và tính năng của từng loại Mới Nhất”.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy like, share và comment để ủng hộ mình ra nhiều bài viết hay hơn nhé!

Smart tivi, Internet tivi là gì? Đặc điểm và tính năng của từng loại Mới Nhất ảnh 5

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,