slytherin-la-gi-nhung-dieu-thu-vi-ma-ban-it-biet-ve-nha-slytherin

Khi nhắc đến nhà Slytherin chắc hẳn trong suy nghĩ của bạn đây là nơi quy tụ những phù thủy đầy sự xảo quyệt, hắc ám và vô cũng tàn ác. Vậy thì bạn nên tìm hiểu lại về Slytherin đi nhé. Có thể bạn chưa biết những phù thủy quyền lực nhất mà bạn biết hầu hết đều xuất thân từ nhà Slytherin. Đây là ngôi nhà chung của những vị phù thủy vĩ đại nhất trong truyện Harry Potter. Cùng nhau tìm hiểu những điều thú vị ẩn chứ trong nhà Slytherin qua bài viết này nhé.

1. Slytherin là gì?

Slytherin là ngôi nhà chung đào tạo nên những vị phù thủy đầy quyền lực. Hay như mọi người vẫn nghĩ Slytherin là nơi đào tạo ra những vị phù thủy xấu xa nhất mọi thời đại.

Luôn bị gắn với mác "Xấu" và "ác" nhưng đây không phải là phẩm chất  chung của các học sinh Slytherin. Khi sáng lập bởi Salazar Slytherin, nơi đây được kì vọng là nơi giáo dục đào tạo ra những vị phù thủy khôn khéo, sắc sảo. Học viên phải có định hướng rõ ràng và những tham vọng nhất Hogwarts. Họ là những nhà lãnh đạo tài ba, khả năng sinh tồn của họ rất lớn. Khi thực hiện mục tiêu họ không để bất kỳ rủi ro nào cản trở. Những đặc điểm này vô tình trở nên nguy hiểm khi nó được đào tạo cho kẻ xấu. Chính vì bản chất của những phù thủy có phẩm chất xấu xa. Mà nhà Slytherin luôn bị gắn mắc là nơi đào tạo ra những phù thủy xấu xa tàn độc.

1.1 Những phẩm chất bắt buộc phải có của nhà Slytherin trong Harry Potter

Để trở thành vị phù thủy nhà Slytherin những phẩm chất mà bạn được đào tạo và nhất định phải có là:

  • Khôn khéo và sắc sảo
  • Thông minh, quyết đoán
  • Tham vọng và định hướng rõ ràng
  • Bất chấp luật lệ
  • Khả năng giải quyết vấn đề
  • Có khả năng lãnh đạo
  • Đặc biệt trung thành tuyệt đối

Nói về lòng trung thành nhất định bạn nên biết về 2 vị phù thủy Severus Snape hay Tom Riddle. Họ là một trong những vị phù thủy tài giỏi nhưng khi đã trung thành với thứ gì đó. Họ sẽ trung thành cho đến hơi thở cuối cùng.

Tiêu chí để lựa chọn phù thuỷ nhà Slytherin là dòng máu thuần chủng. Tuy nhiên, vẫn có những phù thủy thuộc Slytherin dòng máu lai như: Tom Riddle, Severus Snape…

Biểu tượng của nhà Slytherin là loài rắn với màu chủ đạo xanh lá cây và bạc. Biểu tượng này khiến cho nhà Slytherin trong cảm nhận của mọi người càng trở nên u ám và tàn độc.

2. Hình ảnh ngôi nhà chung Slytherin

Bạn có biết căn mật thất nơi sinh hoạt của các phù thủy nhà Slytherin là nơi nằm sâu tận cùng hầm ngục của lâu đài Hogwart, dưới đáy của Hồ Đen. Hoàn toàn được bao trùm bởi ánh sáng màu xanh lá. Và là nơi chất đầy đầu lâu bặng bạc tạo nên một màu vô cùng huyền bí đáng sợ. Để vào được căn mật thất này cần phải đặt khẩu hiệu chung là “Pure Blood”. Hay còn được hiểu nghĩa là dòng máu thuần chủng.

3. Những vị phù thuỷ quyền lực nhất nhà Slytherin

3.1 Tom Marvolo Riddle

Nếu bạn không bỏ sót tập nào của Harry Potter có thể bạn sẽ biết rất rõ về Tom Riddle. Ông còn được biết đến với tên gọi “Chúa Tể Voldemort”. Sự tàn độc của Voldermort nổi tiếng đến mức mà cả thể giới phù thủy đều phải khiếp sợ. Là phù thủy nhà Slytherin nhưng ông lại không mang dòng máu thuần chủng. Ổng sở hữu nét đẹp với vẻ ngoài thanh tú từ cha. Và vẻ đẹp ấy được miêu tả vô cùng u ám nhưng đầy mê hoặc khi ông trở thành phù thủy hắc ám. Người duy nhất khiến Voldemort phải dè chừng là Albus Dumbledore. Người nắm giữ chiếc đũa thần quyền lực nhất thế giới.

3.2 Horace Slughorn

Horace Slughorn là người đứng đầu nhà Slytherin, nổi tiếng vối bộ môn độc dược. Được biết ông là người không bao giờ bị cám dỗ để trở thành một tử thần. Ông luôn coi trọng đạo đức và sự trung thành với Hogwart.

Không một lý thuyết nào về độc dược có thể làm khó được ông. Điều khiến ông day dứt tội lỗi nhất là đã chỉ Tom Riddle về Trường sinh linh giá. Đã tạo nên Voldemort - một phù thủy quá tàn độc. Chính ông cũng đã tự sửa đổi phần ký ức của mình về cuộc nói chuyện với Voldemort để bớt đi cảm giác tội lỗi.

3.3 Severus Snape

Snape là một trong những vị phù thủy giỏi nhất nhất tại lâu đài Hogwart. Là vị phù thủy đi đầu về độc dược và nghệ thuật hắc ám. Đúng với tiêu chí của một phù thủy nhà Slytherin, ông là vị phù thủy vô cùng trung thành. Ông đem lòng yêu sâu đậm Lily mẹ của Harry Potter. Dù tình yêu ấy là sự thù hận khi ông không có được trái tim của bà. Nhưng đến những phút cuối đời tình yêu ông dành cho Lily là sâu đậm cả một cuộc đời.

4. Tổng kết

Qua bài viết trên hy vọng đã giúp bạn hiểu Slytherin là gì? Và những điều bì ẩn ẩn chứa bên trong những vị phù thủy quyền lực hắc ám. Hy vọng mang lại cho bạn một bài đọc thú vị.

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,