sinh-nam-2020-la-menh-gi-la-so-tu-vi-tuoi-canh-ty

Các bậc phụ huynh có con sinh năm 2020 thường thắc mắc sinh năm 2020 là tuổi con gì, là mệnh gì? Có tốt không? Sinh năm 2020 có tính cách gì? Tuổi Canh Tý hợp những tuổi nào, hợp màu nào hợp hướng nào? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc đó qua bài viết dưới đây nhé.

Sinh năm 2020 là mệnh gì? Tuổi con gì?

Theo Âm lịch, năm 2020 là năm Canh Tý tức là tuổi con Chuột (tuổi Tý là con giáp đứng đầu tiên trong 12 con giáp, đồng thời cũng là con vật thông minh). Do đó người sinh năm 2020mệnh Thổ. Các bé sinh trong khoảng thời gian từ ngày 25 tháng 1 năm 2020 đến ngày 11 tháng 2 năm 2021 sẽ là tuổi Canh Tý.

Theo ngũ hành, người sinh năm Canh Tý 2020 mang bản mệnh Thổ. Chi tiết hơn chính là Bích Thượng Thổ - tức là Đất Trên Vách (Đất tò vò) sẽ bảo vệ che chở cho người khác. Từ xưa nay, những người tuổi Tý thường được đánh giá là linh hoạt, sáng tạo, mang năng lượng tích cực. Đặc biệt luôn sẵn sàng giúp đỡ che chở cho người khác.

Theo tương khắc ngũ hành, người mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim, mệnh Hỏa và tương khắc với Mệnh Thủy, mệnh Mộc.

Độ tương hợp tuổi cha mẹ với con sinh năm 2020

Theo phong thủy thì tử vi tướng số của năm 2020 là một năm tốt. Con sinh năm 2020 được cho là tốt. Tuy nhiên sẽ có những năm hợp và có những năm không hợp. Cha mẹ cần lưu ý để tìm hiểu chính xác theo những thông tin dưới đây:

Trong bộ tam hợp, người tuổi Tý hợp với người tuổi thân, tuổi thìn. Bởi vậy, bé sinh vào năm 2020 thì bố mẹ thuộc 2 tuổi này khá hợp. Bé tuổi Canh Tý mang lại thuận lợi về mọi mặt, đặc biệt là công việc. Bé tuổi Chuột còn bố mẹ tuổi Thân thì hóa giải các mâu thuẫn của cha mẹ. Nếu bố mẹ tuổi Thìn, con tuổi Chuột giúp tình cảm của cha mẹ luôn khăng khít.

Trong bộ nhị hợp, thì tuổi Tý hợp với tuổi Sửu, bởi vậy, bé sinh năm 2020 có bố mẹ tuổi Sửu cũng là điều khá may mắn, đường hướng xán lạn tốt đẹp. Với người tuổi Sửu đồng hành cùng người tuổi Tý được coi là cuộc song hành trung thành, hanh thông, khá thuận lợi và bổ trợ hoàn hảo.

Với những gia đình, tuổi của bố mẹ và tuổi của bé không hợp, hay tuổi xung khắc sẽ gặp phải các thử thách khó khăn.

Sinh năm 2020 mệnh gì?

Tử vi vận mệnh người sinh năm 2020 tuổi Canh Tý như thế nào?

Cung mệnh: 

Thổ - Bích Thượng Thổ - Đất tò vò (Nam: Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh; Nữ: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh)

 • Tương sinh: Mệnh Kim, Hỏa
 • Tương khắc: Mệnh Thủy, Mộc
 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Hướng hợp:

- Nam mệnh:

 • Hướng Tây Bắc - Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn
 • Hướng Đông Bắc - Diên niên: Mọi sự ổn định
 • Hướng Tây - Phục vị: Được sự giúp đỡ
 • Hướng Tây Nam - Thiên y: Gặp thiên thời được che chở

- Nữ mệnh:

 • Hướng Tây Bắc - Thiên y: Gặp thiên thời được che chở
 • Hướng Đông Bắc - Phục vị: Được sự giúp đỡ
 • Hướng Tây - Diên niên: Mọi sự ổn định
 • Hướng Tây Nam - Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

Màu sắc hợp:

 • Nam mệnh: Màu vàng, nâu thuộc hành Thổ. Màu trắng, bạc, kem thuộc hành Kim.
 • Nữ mệnh: Màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa. Màu vàng, nâu thuộc hành Thổ.

Các tuổi hợp:

- Nam mệnh:

 • Trong làm ăn: Tân Sửu, Đinh Mùi, Giáp Thìn
 • Lựa chọn vợ chồng: Giáp Thìn, Tân Sửu, Mậu Tuất, Đinh Mùi
 • Tuổi kỵ: Mậu Thân, Nhâm Dần, Giáp Dần, Ất Mão và Bính Thân

- Nữ mệnh:

 • Trong làm ăn: Tân Sửu, Đinh Mùi và Giáp Thìn
 • Lựa chọn vợ chồng: Đinh Mùi, Tân Sửu, Giáp Thìn, Mậu Tuất
 • Tuổi kỵ: Nhâm Dần, Giáp Dần, Bính Thân, Mậu Thân, Quý Mão, Ất Mão

Các số hợp:

 • Nam mệnh: 6, 7, 8
 • Nữ mệnh: 2, 5, 8, 9

Ý nghĩa của các con số theo phong thủy:

 • Số 2: Là một cặp, một đôi, tượng trưng cho sự cân bằng âm dương.
 • Số 5: Tượng trưng cho danh dự, quyền lực và sự trường thọ, bất diệt, là một con số tuyệt vời dùng trong việc bài trí phong thủy.
 • Số 6: Là số gấp đôi của số ba, mang điềm lành, thuận lợi. Ba cộng sáu là chín cùng nhau tạo thành nhóm ba con số may mắn. 
 • Số 7: Tượng trưng cho sức mạnh có khả năng đẩy lùi ma quỷ theo phong thủy, nếu bài trí 7 món đồ vật thì sẽ được ban cho một sức mạnh huyền bí và bất khả xâm phạm.
 • Số 8: Tám điều bất tử ở trong đạo Lão và bát chánh trong Phật giáo, có thể ngăn chặn được những ảnh hưởng xấu trước khi chúng xâm nhập vào nhà.
 • Số 9: Là con số hạnh phúc, an lành, thuận lợi. Theo tiếng Hán Việt, số chín đồng âm với từ “trường thọ” và “may mắn”.

Sinh năm 2020 tài vận ra sao?

Tính cách người sinh năm 2020 theo tháng sinh

THÁNG SINH TÍNH CÁCH
Tháng 1 âm lịch (Nhâm Dần) Tháng Tiết Đầu xuân - Đầu xuân là lúc dương khí đang lên, thời điểm đầu tuổi trẻ có nhiều khó khăn, hạn chế đưa ra quyết định vội vàng đường đột. Tuy nhiên càng về sau sẽ dần ổn định và thăng tiến rõ rệt ở tuổi trung niên
Sinh tháng 2 (Quý Mão) Tháng Tiết Kinh trập - Vận số phải bươn chải, sẽ gặp nhiều khó khăn trục trặc trên con đường phát triển, tuy có tài đôi khi lại không có lập trường và thiếu chính kiến, không có ý chí; tài lộc không nhiều. Tuy có chí nhưng thiếu quyết tâm, không nỗ lực làm đến cuối cùng để đạt kết quả.
Sinh tháng 3 (Giáp Thìn) Tháng Tiết Thanh minh - Vận số tốt đẹp, mọi thứ đều được như ý. Dương khí tăng mạnh, tài lộc kéo đến, gặp được nhiều may mắn. Vạn sự hanh thông và thuận lợi.
Sinh tháng 4 (Ất Tỵ)  Tháng Tiết Lập Hạ - Vận số tài trí hơn người, có quyết tâm ý chí, dũng cảm, tinh thần nghĩa hiệp trượng phu, được quý nhân phù trợ, tình duyên tốt đẹp, hạnh phúc trọn vẹn và được lòng mọi người.
Sinh tháng 5 (Bính Ngọ) Tháng Tiết Mang chủng - Vận số cao quý, bậc thông minh hơn thiên hạ, là người có thực lực tài giỏi lại có mắt nhìn người, biết người biết ta, được lòng nhiều người. Có số quý cách, công lợi vinh đạt, phúc lộc lâu dài, cả đời an yên.
Sinh tháng 6 (Đinh Mùi) Tháng Tiết Tiểu thử - Vận số tốt đẹp dễ làm nên nghiệp lớn, thật thà, trung thực, giỏi giang, có quyết tâm để làm những điều mới lạ mà người khác không dám thử. Có tinh thần trách nhiệm với gia đình, mọi chuyện thuận buồm xuôi gió.
Sinh tháng 7 (Mậu Thân)  Tháng Tiết Lập thu -  Vốn là bản tính hiền hậu phúc đức, nhân từ, hiền lành, từ bi bác ái, gây thiện cảm cho người xung quanh. Có chí làm nên nghiệp lớn, quý nhân phù trợ để đạt được nhiều thành tựu lớn lao trong công việc.
Sinh tháng 8 (Kỷ Dậu) Tháng Tiết Bạch lộ - Bản tính lương thiện, lương tri, được nhiều người nể phục và kính trọng, đứng được nhiều vị thế cao trong xã hội cũng như được tôn vinh bởi rất nhiều người trong nhiều lĩnh vực. Người tài trí đức vẹn toàn, làm tới đâu thành công tới đó.
Sinh tháng 9 (Canh Tuất) Tháng Tiết Hàn lộ - Bản tính hiền lành, mang nhiều hoài bão, khát khao, mơ ước làm việc lớn nhưng lại thiếu ý chí, nghị lực và quyết tâm để làm ra được điều mà mình muốn làm. Tuy nhiên được quý nhân phù trợ trên một đoạn đường dài trong cả công việc lẫn những mặt khác.
Sinh tháng 10 (Tân Hợi) Tháng Tiết lập Đông - Bản tính chân thành, giỏi giao tiếp. Có ý chí nhưng lại không đủ lớn và thiếu kế hoạch. Vợ chồng thuận lợi, gia đình ôn hòa. Vạn sự hanh thông trong công việc, càng về già càng hưởng thọ.
Sinh tháng 11 (Nhâm Tý) Tháng Tiết Đại tuyết - Mệnh số kém may mắn, vất vả, vạn sự gặp rất nhiều khó khăn mới đến dược đích. Tuy nhiên cũng vì thế mà rèn được ý chí sắt thép và lòng quyết tâm mạnh mẽ hơn người. Càng về già càng an nhàn và có lối sống hưởng thụ cùng con cháu
Sinh tháng 12 (Quý Sửu) Tháng Tiết Tiểu hàn - Bản tính cứng nhắc, nghĩ gì nói đó, thẳng thắn nhưng nhạy cảm, ruột để ngoài da. Làm mọi việc khó thành vì bộc trực. Vốn mang tính cách trung thực nên được yêu mến và thăng tiến nhanh trong công việc. Tuy nhiên giai đoạn đầu luôn gặp khó khăn, cần có ý chí mạnh mẽ.

Kết bài

Trên đây là những thông tin quan trọng nhất cho câu hỏi Sinh năm 2020 là mệnh gì? Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về những đứa trẻ sinh vào năm 2020. Việc sinh con là lộc trời ban, vận mệnh của mỗi người không chỉ theo năm sinh mà sẽ trở nên sung túc cả đời hay luôn thành đạt hạnh phúc. Với mỗi bé sinh ra đều là một món quà quý giá không gì so sánh được, do đó cha mẹ cần chuẩn bị đầy đủ về mọi mặt, về cả tâm lí lẫn vật chất để con được giáo dục chăm sóc một cách cẩn thận. Bên cạnh đó không thể thiếu việc yêu thương con trọn vẹn để thành người và có một cuộc sống tươi đẹp và ý nghĩa hơn.

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,