shopee-hoan-tien-nhu-the-nao-thoi-gian-hoan-tien-shopee-la-bao-lau

Khi mua sắm tại Shopee, trong trường hợp hủy đơn hàng đã thanh toán hoặc phải trả hàng, điều khách hàng quan tâm là liệu có lấy lại được tiền đã thanh toán? 

Vấn đề lấy lại tiền đã thanh toán khi mua sản phẩm chắc chắn sẽ được giải quyết. Nhưng có phải bạn chưa rõ cách thức Shopee hoàn tiền là như thế nào? Thời gian hoàn tiền mất bao lâu? Câu trả lời sẽ được bật mí tại bài viết này!

Shopee hoàn tiền trong trường hợp nào?

Shopee hoàn tiền

Có 2 trường hợp điển hình cho việc hoàn tiền trên Shopee:

  • Trường hợp 1: Bạn đặt hàng và đã thanh toán, nhưng sau đó đã hủy đơn hàng thành công.
  • Trường hợp 2: Bạn đã nhận hàng nhưng sản phẩm không đúng mô tả, bị lỗi, và bạn trả hàng thành công về cho nhà bán hàng hoặc Shopee.

Bây giờ cùng đi vào chi tiết từng trường hợp mà Shopee sẽ giải quyết hoàn tiền.

Hủy đơn hàng đã thanh toán thành công

Shopee hoàn tiền khi hủy đơn hàng thành công

Nếu bạn mua hàng và hoàn tất thanh toán trước khi nhận hàng, nhưng vì lí do nào đó bạn không muốn mua nữa và tiến hành hủy đơn. 

Shopee sẽ hoàn lại tiền sau khi bạn hủy đơn thành công. Thời gian hoàn tiền tùy vào hình thức thanh toán bạn chọn sử dụng.

Nếu bạn hủy đơn hàng trực tuyến thành công, 100% số tiền đã thanh toán sẽ được hoàn lại cho bạn.

Gửi trả hàng thành công thì Shopee hoàn tiền ra sao?

Nếu chủ shop đồng ý hoàn tiền: Thông báo chấp nhận yêu cầu hoàn tiền sẽ được gửi đến bạn ở mục Thông báo => Cập nhật đơn hàng

Còn khi người bán khiếu nại: Shopee sẽ yêu cầu hai bên đưa ra bằng chứng, sau đó xem xét trong 3-5 ngày làm việc và quyết định có hoàn tiền hay không. Đừng quên theo dõi thông báo tại mục Thông báo => Cập nhật đơn hàng.

Trả hàng Shopee có mất phí?

Trả hàng bằng hình thức “Gửi trả hàng tại bưu cục“ hoặc “Lấy hàng hoàn trả tại nhà”, bạn sẽ không tốn phí trả hàng Shopee.

Nếu tự sắp xếp trả hàng, bạn thanh toán phí trả hàng trước. Shopee hỗ trợ bạn phí trả hàng bằng hình thức hoàn vào Shopee Xu trong khoảng 3-5 ngày làm việc. Sau khi yêu cầu trả hàng/hoàn tiền được chấp nhận theo các điều kiện:

  • Khác tỉnh/thành phố với Người bán: Bạn được hoàn 40.000 Shopee Xu
  • Cùng tỉnh/thành phố với chủ shop: Bạn được hoàn 25.000 Shopee Xu.

Một số lưu ý

Với cả hai trường hợp thì cách Shopee hoàn tiền như thế nào phụ thuộc vào hình thức thanh toán bạn lựa chọn.

  • Thanh toán qua ví ShopeePay: Hoàn tiền Shopee sẽ là hình thức mà nền tảng này gửi lại tiền cho bạn.
  • Chọn Thanh toán qua Internet Banking/ Thanh toán khi nhận hàng/ Chuyển khoản ngân hàng: Shopee sẽ hoàn lại tiền tại số dư tài khoản Shopee của bạn.
  • Nếu bạn thanh toán bằng thẻ ghi nợ/ Shopee hoàn tiền thẻ tín dụng: Bạn nhận tiền hoàn lại trong thẻ ghi nợ/ tín dụng đã dùng để mua hàng.

Thời gian Shopee hoàn tiền trong bao lâu?

Shopee hoàn tiền trong thời gian bao lâu?

Thời gian hoàn tiền tùy vào hình thức bạn thanh toán:

  • Tiền hoàn lại vào ví ShopeePay hoặc số dư tài khoản Shopee: Bạn sẽ nhận tiền trong vòng 24 giờ từ khi nhận được thông báo.
  • Dùng thẻ ghi nợ/ tín dụng để thanh toán: Tiền được hoàn lại sau 7-14 ngày làm việc tùy từng ngân hàng.
  • Nếu quá thời gian hoàn tiền mà bạn vẫn chưa nhận được, hãy liên hệ tổng đài Shopee để được hỗ trợ nhanh nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể gửi email phản hồi đến Shopee, hoặc nhắn tin với nhân viên hỗ trợ.

Lời kết 

Vừa rồi là giới thiệu cách Shopee hoàn tiền và thời gian hoàn tiền mà bạn nên tham khảo để đảm bảo quyền lợi, mua sắm hiệu quả nhất trên nền tảng này. 

Thông tin trên hữu ích với bạn chứ? Đừng ngại để lại bình luận bên dưới bài viết nếu bạn có thắc mắc về chủ đề này. Hoặc gợi ý chủ đề bạn muốn tìm hiểu ở các bài viết kế tiếp. Theo dõi trang để cập nhật tin tức thú vị và săn Shopee Mã Giảm Giá thỏa thích nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,