Chưa được phân loại 2022-08-29 21:27:13

Shark Thuỷ là ai: Tiểu sử và sự nghiệp shark Thuỷ

shark-thuy-la-ai-tieu-su-va-su-nghiep-shark-thuy

Xuất hiện trên hàng ghế khách mời của Shark Tank Việt Nam, chủ tịch tập đoàn Egroup – Shark Nguyễn Ngọc Thủy là người cam kết rót vốn khá đậm cho các startup công nghệ – giáo dục. Shark Thủy là ai? Hãy cùng tìm hiểu tiểu sử và sự nghiệp shark Thuỷ tại đây!

1. Tiểu sử Shark Thủy

Shark Thủy là một doanh nhân, nhà đầu tư nổi tiếng Việt Nam ngoài ra ông còn là người sáng lập kiêm Chủ tịch tập đoàn Egroup, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Anh ngữ Apax. 

Shark Thủy được dư luận biết đến rộng rãi hơn khi tham gia chương trình truyền hình Thương vụ bạc tỷ trong vai trò nhà đầu tư khách mời. Ông hiện nắm giữ kỷ lục đầu tư tỉ lệ vàng trong 9 công ty nhận được lời đề nghị đầu tư trên sóng truyền hình. Khác biệt với 4 “cá mập” của Shark Tank Việt Nam ông là người duy nhất chưa tốt nghiệp đại học.

Shark Thuỷ " khi nhượng quyền quan trọng là quản lý chất lượng. Một điểm gặp sự cố sẽ ảnh hương đến cả hệ thống

Sơ lược thông tin shark Thuỷ

Tên thật: Nguyễn Ngọc Thủy Ngày sinh: 17/04/1982 (40 tuổi)
Chức vụ:Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục EgroupChủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần đầu tư Apax HoldingsChủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Anh ngữ APAX Nơi sống/ làm việc: Hà Nội
Nghề nghiệp: Doanh nhân, CEO, nhà đầu tư Shark Tank (Thương vụ bạc tỉ) Việt Nam Cung hoàng đạo: Cung Bạch Dương
Trang cá nhân Facbook: Đang cập nhật Hồ sơ Wikipedia
Giải thưởng:Năm 2017, Enterprise Asia bình chọn là 1 trong 4 doanh nhân xuất sắc tại Việt Nam. Giải thưởng Doanh nhân châu Á – Thái Bình Dương (APEA). Trình độ học vấn: Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Thủy là một trong những người đặt những viên gạch đầu tiên trong việc xây dựng phương pháp giáo dục trên cơ sở công nghệ hiện đại cho Việt Nam.

Shark Thủy đã thành công trong việc xây dựng Egroup như một hệ sinh thái giáo dục. Tạo ra liên kết và hợp tác giữa Việt Nam với các tập đoàn lớn nước ngoài như SK Telecom, Yakson Myungga, Chungdahm Learning, Culture 21, Franklin Learning Center (Mỹ), MegaNext,…

Shark Thủy khác biệt với 4 “cá mập” của Shark Tank Việt Nam. Anh là người duy nhất chưa tốt nghiệp đại học.

Năm 2017, shark Thủy được Enterprise Asia bình chọn là 1 trong 14 doanh nhân xuất sắc tại Việt Nam. Anh được trao tặng giải thưởng Doanh nhân châu Á – Thái Bình Dương (APEA).

2. Thời thơ ấu của Shark Thủy

Shark Thủy sinh ra trong một gia đình nông dân có 4 anh chị em. Vì hoàn cảnh khó khăn nên ông tạm gác lại việc học đợi khi nào kinh doanh ổn sẽ quay lại học tiếp.

Khi anh 17 tuổi, đang học lớp 11 trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Tây). Khi đó, Shark Thủy cùng hợp tác với một thầy giáo mở trung tâm luyện thi đại học khu vực Hà Đông.

Anh luôn xác định sẽ cố gắng để vừa học tốt, vừa làm tốt việc kinh doanh. Nhưng thực tế không như kỳ vọng. Khi đang là sinh viên năm nhất đại học Mỏ – Địa chất, anh đã phải bảo lưu để tập trung hoàn toàn vào việc kinh doanh.

3. Con đường sự nghiệp của Shark Thủy

Trong số các nhà đầu tư trong Shark Tank Việt Nam, Shark Thủy là người duy nhất chưa tốt nghiệp đại học. Ông đã quyết định rời bỏ giảng đường đại học và rẽ hướng sang làm kinh doanh từ rất sớm. Sự nghiệp kinh doanh của ông bắt từ năm 17 tuổi. hi ông cùng một thầy giáo mở trung tâm luyện thi đại học ở khu vực quận Hà Đông, Hà Nội.

Bắt đầu khởi nghiệp từ trung tâm luyện thi đại học. Shark Thủy không ngừng thử sức ở các dự án khác. Chính công việc kinh doanh bận rộn khiến ông không thể dành thời gian để học tập. Vì vậy, ông đã quyết định bảo lưu kết quả học tập và tập trung thời gian cho sự nghiệp kinh doanh.

Đến năm 2008, Shark Thủy thành lập công ty Egame, tiền thân của tập đoàn Egroup. Cho đến nay, Egroup đã tồn tại và phát triển được hơn 10 năm. Shark Thủy đã xây dựng được một “hệ sinh thái giáo dục” Egroup . Với chuỗi 1 công ty con chuyên phát triển các lĩnh vực công nghệ thông tin, giáo dục, sức khỏe.

4. Các dự án đầu tư của Shark Thủy trong Shark Tank

Mặc dù chỉ xuất hiện với tư cách nhà đầu tư khách mời trong Shark Tank Việt Nam, những CEO Egroup đã cam kết rót vốn hàng chục tỷ đồng trong việc đầu tư vào các startup. Chỉ tính riêng mùa 1 của chương trình Shark Thủy đã cam kết rót vốn lên tới 19,2 tỷ đồng. Trong đó, với dự án Soya Garden số vốn được đầu tư lên đến 15 tỷ đồng.

Ở mùa 2 của chương trình, Shark Thủy Egroup đã chi trên dưới 25 tỷ cho các startup về giáo dục. Thương vụ đầu tư lớn nhất của anh lên đến 500.000 USD dành cho Công ty Magic Book. Trong đó, 200.000 USD để đổi lấy 30% vốn công ty và 300.000 USD là trái phiếu chuyển đổi.

shark thủy

Shark Thủy cam kết rót vốn 15 tỷ đồng vào Soya Garden

Danh sách những dự án Shark Nguyễn Ngọc Thủy cam kết đầu tư trong Thương vụ bạc tỷ:

  • Soya Garden – lĩnh vực thực phẩm, đồ uống : Mức đầu tư 15 tỷ đồng cho 45% cổ phần công ty.
  • Volunteer for Education – lĩnh vực hàng không, du lịch : mức đầu tư 2,7 tỷ đồng cho 36% cổ phần.
  • Umbala – lĩnh vực công nghệ cao: mức đầu tư 260.000 USD cho 15% cổ phần.
  • Magic Book – lĩnh vực giáo dục và đào tạo: mức đầu tư 500.000 USD cho 30% cổ phần.
  • Talks cafe 100% English – lĩnh vực giáo dục : mức đầu tư 5 tỷ đồng cho 45% cổ phần.
  • We Escape – lĩnh vực dịch vụ khách hàng : mức đầu tư 5 tỷ đồng cho 36% cổ phần.

Kết bài

Trên đây là bài viết “Shark Thuỷ là ai: Tiểu sử và sự nghiệp shark Thuỷ”. Hi vọng các bạn có được thông tin bổ ích này. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc bạn ngày mới vui vẻ!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,