seo-la-gi-tai-sao-seo-lai-quan-trong-doi-voi-doanh-nghiep

Nhiều doanh nghiệp ngày nay có cùng băn khoăn "Có nên đầu tư vào SEO?". Bởi họ không muốn mạo hiểm đầu tư kinh phí; thời gian vào những khoản không mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của mình. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về SEO và lý giải tại sao SEO lại quan trọng đối với doanh nghiệp?

Tìm hiểu về SEO là gì?

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization; có nghĩa là tối ưu hoá các công cụ tìm kiếm. Nó gồm tập hợp các phương pháp kỹ thuật giúp tối ưu hoá website; làm cho website trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm, nhằm nâng cao thứ hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing,… Khi áp dụng giải pháp này cho doanh nghiệp, chỉ cần từ khoá liên quan được tìm kiếm bởi người dùng thì ngay lập tức website của doanh nghiệp sẽ hiện diện ở trang kết quả đầu tiên.

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như ngày nay, mỗi doanh nghiệp đều sở hữu 1 website riêng. Đây là nơi đăng tải các thông tin chính thống về doanh nghiệp; các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang phân phối và kinh doanh. Với mong muốn khách hàng sẽ có 1 kênh tìm hiểu về doanh nghiệp cũng như trao đổi; mua bán hàng hoá hay hợp tác cùng doanh nghiệp. Tuy nhiên, mấu chốt vấn đề là làm thế nào các đối tác; khách hàng có thể tìm được website doanh nghiệp khi có nhu cầu? Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm chính là giải pháp tối ưu nhất để giải quyết vấn đề này.

Các trường phái SEO phổ biến nhất hiện nay

SEO là một phương pháp, công cụ hữu ích hiện nay bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều sử dụng trong thời đại công nghệ số. Mỗi một SEOer sẽ có định hướng riêng về trường phái SEO để theo đuổi; và thực hiện các chiến lược hiệu quả. Hiện nay, có 3 trường phái SEO được biết đến nhiều nhất, đó là:

  • SEO Mũ Trắng – SEO white hat: tập trung vào người dùng là chính – đúng như hướng dẫn của Google. Trường phái SEO này cung cấp nội dung giá trị nhất, website tối ưu nhất cho trải nghiệm người dùng.
  • SEO Mũ Đen – SEO Black hat: hoàn toàn ngược lại với SEO Mũ Trắng. Trường phái này dùng các chiêu thức đánh lừa Google rằng nó đang cung cấp giá trị cho người dùng; trong khi thực tế không như vậy.
  • SEO Gray Hat – SEO Mũ Xám: Ở trường phái này, chúng ta vẫn sẽ làm nội dung; tạo giá trị thật tốt cho người dùng giống như cách thức của SEO Mũ Trắng. Tuy nhiên để hiệu quả SEO đạt được nhanh hơn, họ thường xài một vài mánh khoé của SEO Mũ Đen.

Tầm quan trọng của SEO đối với doanh nghiệp

Phần lớn các hoạt động trực tuyến của người dùng đều liên quan đến các công cụ tìm kiếm. Mỗi ngày có hàng ngàn lượt truy cập để tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ, thông tin,... từ người dùng. Hầu hết họ lựa chọn các liên kết đầu tiên trên trang (không tính các liên kết được quảng cáo). Vị trí khoảng từ 1 - 5 của trang tìm kiếm đầu tiên; và rất ít người chuyển qua trang thứ 2.

Vậy nên để tiếp cận được với nguồn khách hàng tiềm năng khổng lồ này; các doanh nghiệp cần phải có chiến lược thích hợp để đưa website của doanh nghiệp lên vị trí cao trên trang kết quả tìm kiếm đầu tiên . Giải pháp SEO chính là tối ưu nhất dành cho doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu rõ hơn lý do tại sao doanh nghiệp cần làm SEO nhé.

Tiết kiệm chi phí Marketing

Để có được hiệu quả tức thì, doanh nghiệp thường lựa chọn phương thức Marketing là Google Ads. Tuy nhiên, so với chi phí chạy quảng cáo thì SEO giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều. Hiệu quả của SEO sẽ tăng dần theo thời gian. SEO website càng được đầu tư thì nội lực website càng mạnh, dễ dàng cạnh tranh với các đối thủ trên bảng xếp hạng của Google. Gia tăng lượng truy cập của người dùng đồng nghĩa với hiệu quả ngày càng tăng nhiều hơn so với chi phí bỏ ra.

Nâng cao uy tín thương hiệu của doanh nghiệp

Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm giúp website doanh nghiệp xuất hiện trên kết quả hiển thị tự nhiên, người dùng cho rằng các website ở vị trí tự nhiên được Google đề xuất có độ tin cậy cao hơn. Đặc biệt khi website doanh nghiệp được xếp hạng ở 3 vị trí đầu tiên (không phải quảng cáo) hay còn gọi là Top tìm kiếm thì thương hiệu của doanh nghiệp lại càng được người dùng tin tưởng hơn nữa. Hãy đầu tư nhiều hơn vào các nội dung chất lượng với thông tin chính xác và có chiều sâu dựa trên việc nghiên cứu từ khoá thịnh hành có liên quan.

Tăng lưu lượng truy cập hiệu quả

SEO cần một quá trình để phát triển và mang lại hiệu quả. Bởi vậy nếu doanh nghiệp dành thời gian đầu tư vào SEO để nhận thấy sự thay đổi rõ rệt của lưu lượng truy cập sau khi công việc thực sự được thực hiện. Với nội dung mang lại giá trị hữu ích cho người dùng đồng thời kết hợp việc nghiên cứu các từ khoá xu hướng mới nhất. Không chỉ tăng thứ hạng website doanh nghiệp mà còn tăng khả năng hiện diện với người dùng nhiều hơn. Đồng thời tạo độ tin cậy và khiến người dùng tương tác nhiều hơn khi thấy trang web của doanh nghiệp.

Tỷ lệ chuyển đổi cao

Có tới 88% người dùng có xu hướng tìm kiếm thông tin trước khi mua sản phẩm dịch vụ. Giải pháp SEO không chỉ giúp bạn xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm mà còn giúp tối ưu trải nghiệm người dùng. Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi từ người dùng mới thành các đối tượng mục tiêu, khách hàng tiềm năng. Hơn thế nữa, tỷ lệ chốt đơn hàng cũng có những chuyển đổi tích cực. Tăng khả năng chuyển đổi mua hàng khi thỏa mãn được mục đích tìm kiếm của người dùng.

Thiên Tú Media - Dịch vụ SEO uy tín dành cho doanh nghiệp

Với kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên gia SEO ưu việt; Thiên Tú Media hiện là một trong các đơn vị cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp nhất hiện nay. Chúng tôi có thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa website chuẩn SEO và phân tích hàng nghìn từ khóa chiến lược về sản phẩm của doanh nghiệp dựa trên Insight khách hàng mục tiêu. Từ đó cung cấp thông tin đúng nhu cầu tìm kiếm của họ, nâng cao khả năng chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Liên hệ ngay với chúng tôi tại: Media@thientu.com.vn để được hỗ trợ các giải pháp SEO ưu việt nhất cho doanh nghiệp nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,