sau-tet-co-nhung-viec-lam-gi-goi-y-viec-lam-full-time-part-time-va-muc-luong

Nhu cầu chuyển đổi việc làm sau kì nghỉ tết là chuyện thường thấy vào mỗi năm. Vậy sau tết có những việc làm gì giúp bạn nhanh chóng ổn định cuộc sống? Bài viết này gợi ý các công việc full-time và part-time phổ biến để bạn tham khảo ứng tuyển sau tết.

Việc làm full-time, part-time và mức lương - Sau tết có những việc làm gì: Nhân viên Telesales, Nhân viên tư vấn online, quản trị Fanpage, trực điện thoại, Nhân viên bán hàng. Kế toán kho, kế toán tổng hợp, Nhân viên nhân sự, Nhân viên marketing, Marketing Leader,...

Điểm qua tình hình thị trường việc làm sau Tết

Sau tết có những việc làm gì ảnh 1

Thời điểm sau tết là lúc lý tưởng cho những ai mới chuyển đổi công việc, khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm cũng như hưởng đầy đủ phúc lợi từ công ty cũ. Dù là sinh viên đi làm thêm, thực tập sinh hay người đã đi làm nhiều năm, vẫn ưa chuộng chọn nhảy việc sau kì nghỉ ngơi. 

Một số lí do cho việc chuyển đổi công việc được nhắc đến như: Mong muốn thay đổi môi trường, học hỏi kinh nghiệm từ nhiều nơi mới. Chọn được nơi có nhiều lợi ích và cơ hội phát triển hơn,... 

Hiểu được tâm lý này, các doanh nghiệm lớn nhỏ cũng chọn sau tết để mở rộng cơ hội việc làm cho các nhân lực tiềm năng. Có rất nhiều vị trí việc làm hấp dẫn cả toàn thời gian lẫn bán thời gian, đa dạng lựa chọn phù hợp với khả năng của ứng viên.

Việc làm part-time - Sau tết có những việc làm gì cho sinh viên, thực tập sinh?

Nhân viên Telesales, Nhân viên tư vấn online, quản trị Fanpage, trực điện thoại, Nhân viên bán hàng,... Là một số công việc part-time cho các bạn sinh viên, thực tập sinh kiếm thêm thu nhập. Cùng tham khảo một số thông tin cơ bản về các công việc này.

Tham khảo Nhân viên Telesales

Sau tết có những việc làm gì ảnh 2

Nếu bạn tìm kiếm sau tết có những việc làm gì, Nhân viên Telesales là lựa chọn lí tưởng dành cho bạn. Đây là công việc khá tiềm năng, cơ hội thăng tiến cao nếu bạn có tính kiên nhẫn, cần cù, nỗ lực học hỏi. 

Công việc không yêu cầu quá nhiều kiến thức chuyên môn cao, sẽ được đào tạo bài bản sau khi trúng tuyển. Chủ yếu học hỏi qua kinh nghiệm mà cá nhân bạn trải qua theo thời gian, càng làm càng tích lũy để xử lý khéo léo linh hoạt thêm. Cần một chút yếu tố yêu nghề để bạn vững vàng giải quyết mọi trường hợp khách hàng.

Mức lương của Nhân viên Telesales part-time: 2.000.000 – 2.500.000 VND, kèm theo đó là hoa hồng theo phần trăm doanh số vượt mức chỉ tiêu. Như vậy tổng thu nhập sẽ rơi vào khoảng 3.000.000 – 3.500.000 VND.

Sau tết có những việc làm gì: Nhân viên tư vấn online, quản trị Fanpage, trực điện thoại

Một chút kĩ năng giao tiếp, chịu được áp lực công việc, là bạn đã có thể ứng tuyển được vào các vị trí Nhân viên tư vấn online, quản trị Fanpage, trực điện thoại,... Lợi thế của các công việc part-time này là bạn có thể linh hoạt thời gian. 

Vừa có thể kiếm thêm thu nhập, vừa không bị ảnh hưởng việc học tập. Chỉ cần một chút khéo léo trong cách ứng xử, bạn đã có thể làm hài lòng khách hàng. Các công việc này không yêu cầu quá cao về chuyên môn. Nếu trúng tuyển thì quá trình đào tạo cũng khá dễ dàng nhanh chóng.

Ứng tuyển Nhân viên bán hàng

Công việc Nhân viên bán hàng part-time với các ca làm việc linh động, thuận lợi cho các bạn sinh viên, thực tập sing ứng uyển. Mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ có nghiệp vụ riêng, nên yêu cầu đầu vào của vị trí này không quá khắt khe. Nếu trúng tuyển sẽ được đào tạo bài bản sau.

Việc của bạn là siêng năng học hỏi từ môi trường làm việc, áp dụng kiến thức được đào tạo kèm sự linh hoạt khéo léo, thái độ nhiệt tình thân thiện với khách hàng. Trung bình mức lương của Nhân viên bán hàng part-time là từ 2.000.000 – 4.000.000 VND.

Full-time sau tết có những việc làm gì?

Sau tết có những việc làm gì ảnh 3

Đã biết về công việc part-time, tiếp theo là công việc full-time cho những người đã đi làm nhưng muốn chuyển đổi môi trường. Kế toán kho, kế toán tổng hợp, Nhân viên nhân sự, Nhân viên marketing, Marketing Leader,... Là các công việc toàn thời gian sau tết cho bạn tham khảo.

Đến với công việc Kế toán kho, kế toán tổng hợp

Vị trí Kế toán kho, kế toán tổng hợp là không thể thiếu trong các doanh ngiệp dù lớn hay nhỏ. Nhiều vị trí kế toán được đăng tuyển nhất là dịp sau tết. Bạn có thể tham khảo yêu cầu công việc của từng công ty. Đối chiếu với mức học vấn và kinh nghiệm của mình để ứng tuyển vị trí kế toán. Thu nhập của kế toán dao động từ 4.000.000 – 30.000.000VND

Nhân viên nhân sự - giải đáp thắc mắc sau tết có những việc làm gì

Nếu bạn có nghiệp vụ hành chính nhân sự, Nhân viên nhân sự chắn chắn là vị trí bạn nên ứng tuyển vào sau kì nghỉ tết khi muốn chuyển đổi công việc. Trên các website tuyển dụng có nêu rõ yêu cầu đầu vào từ kinh nghiệm đến ngành học liên quan. Thường xuyên cập nhập về công việc Nhân viên nhân sự để có cho mình cơ hội việc làm phù hợp nhất. 5.000.000 – 7.000.000 VND là mức lương trung bình của vị trí.

Trải nghiệm Nhân viên marketing, Marketing Leader

Sau tết có những việc làm gì ảnh 4

Các công việc liên quan đến tiếp thị như Nhân viên marketing, Marketing Leader luôn hấp dẫn các ứng viên trên thị trường việc làm đầy cạnh tranh. Kiến thức về truyền thông, thương hiệu được chú trọng ở ngành nghề này. 

Tuy yêu cầu đầu vào không đơn giản, cần sự sáng tạo và vốn kiến thức. Nhưng khi đã có được cơ hội rồi. Vị trí Nhân viên marketing, Marketing Leader sẽ đem lại cho bạn nhiều bài học hay ho cùng lợi ích hậu hĩnh tùy theo năng lực của bạn.

Lời kết

Vừa rồi là gợi ý những công việc full-time, part-time tốt, giải đáp thắc mắc sau tết có những việc làm gì cho bạn. Những thông tin này hữu ích với bạn chứ? Đừng ngần ngại để lại bình luận dưới bài viết nếu bạn có câu hỏi thêm về chủ đề này. Hoặc bạn cũng có thể đề xuất chủ đề nào khác cho các bài viết tiếp theo.

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,