san-sang-hay-san-sang-tu-nao-moi-dung-chinh-ta-tieng-viet

Khi bạn muốn thông báo với mọi người rằng bạn có thể bắt đầu làm một việc nào đó. Bạn thường sẽ dùng từ sẵn sàng hay sẳn sàng? Vậy Sẳn sàng hay sẵn sàng từ nào mới đúng chính tả tiếng Việt? Trong bài viết hôm nay mình sẽ cùng bạn tìm hiểu ý nghĩa của hai từ này. Cũng như xác định từ nào đúng chính tả. Hãy cùng mình tham khảo qua bài viết này nhé.

san-sang-hay-san-sang-la-dung

Sẵn sàng là gì?

Trong từ điển tiếng Việt, Sẵn sàng là tính từ dùng để diễn tả trạng thái đã chuẩn bị đầy đủ hoặc có thể bắt đầu ngay một hành động nào đó do đã có sự chuẩn bị.

Ví dụ:

  • Sẵn sàng hành động;
  • Công ty chúng tôi đã sẵn sàng hợp tác;
  • Chúng tôi sẵn sàng xuất phát;
  • Sẵn sàng lên đường
  • Máy móc thiết bị đã sẵn sàng hoạt động

Sẳn sàng là gì?

Sẳn sàng và sẵn sàng chúng ta có thể thấy chỉ khác nhau ở mỗi dấu (~) và (?). Và cũng do cách phát âm của người dân địa phương từng vùng miền. Chính điều này đã khiến không ít người nhầm lẫn khi sử dụng hai từ này. Tuy nhiên, sẳn sàng là từ không xuất hiện trong từ điển tiếng Việt. Vì vậy chúng ta có thể khẳng định sẳn sàng là từ sai chính tả. Và nó không mang ý nghĩa nào khi sử dụng.

Sẳn sàng hay sẵn sàng từ nào đúng?

Như thông tin đã phân tích ở trên chúng ta có thể khẳng định sẵn sàng là từ đúng chính tả. Là từ đúng nhất khi chúng ta muốn dùng để thể hiện trạng thái sẵn sàng trước khi làm việc nào đó. Do ngôn ngữ tiếng Việt đa dạng và phong phú về mặt ngữ nghĩa, âm tiết. Cùng với việc phát âm của đặc trừng từng vùng miền mà nhiều người nhầm lẫn giữa sẳn sàng hay sẵn sàng.

Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa của hai từ này. Và giúp bạn xác định đúng từ chính tả nếu bạn có gặp. Nếu thấy bài viết hay bạn hãy chia sẽ cho mọi người cùng đọc nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết.

 

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,