Công Nghệ 2022-03-22 09:25:51

Sạc nhanh Quick Charge 3.0 là gì?

sac-nhanh-quick-charge-30-la-gi

Sạc nhanh Quick Charge 3.0 là công nghệ giúp giảm thời gian sạc smartphone, máy tính bảng của bạn xuống gấp hơn 4 lần so với sạc thông thường.

Vậy Sạc nhanh Quick Charge 3.0 là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu ở bài viết này nhé!

1. Sạc nhanh Quick Charge là gì?

Quick Charge là công nghệ giúp tăng tốc độ sạc điện thoại, máy tính bảng của bạn lên một cách nhanh chóng. Đây là sản phẩm công nghệ tiên tiến tới từ hãng Qualcomm, giúp giảm thời gian chờ sạc xuống nhiều lần so với công nghệ sạc thông thường. Do đó, đây là một ứng dụng công nghệ vô cùng tiện lợi đối với những người bận rộn, thường phải di chuyển nhiều nhưng không có nguồn điện để sạc.

Sạc nhanh Quick Charge được sử dụng trên rất nhiều smartphone đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Samsung, Sony, ASUS,HTC,.... đặc biệt là các dòng sản phẩm cao cấp.

Sạc nhanh Quick Charge

Một trong những hạn chế của Sạc nhanh Quick Charge là nó chỉ xuất hiện trên những dòng smartphone đến từ hãng công nghệ Qualcomm, và sử dụng vi xử lý Snapdragon của hãng này.

Quick Charge 1.0 có trên dòng vi xử lý Snapdragon 600 dùng hiệu điện thế 5V - Công suất nạp tối đa 10W.

Quick Charge 2.0 có trên các dòng vi xử lý Snapdragon 200, 400, 800, 810,.... dùng hiệu điện thế - công suất nạp tối đa 10W.

Tất nhiên, không phải sản phẩm Smartphone bất kỳ nào cũng sử dụng các dòng vi xử lý kể trên đều được tích hợp sạc nhanh, mà phụ thuộc vào việc hãng sản xuất có muốn mang công nghệ này lên sản phẩm hay không.

Phân biệt 3 thế hệ Quick Charge từ hãng Qualcomm

2. Sạc nhanh Quick Charge 3.0 là gì?

Quick Charge 3.0 là công nghệ sạc nhanh thế hệ thứ 3, tới từ nhà sản xuất Qualcomm phát triển sau hai bản tiền nhiệm là 1.0 và 2.0. Qualcomm đã tuyên bố rằng công nghệ Quick Charge 3.0 có thời gian sạc pin nhanh gấp 4 lần so với bộ sạc thông thường.

Mặc dù chỉ có công suất sạc tối đa là 18W nhưng điểm mới của Quick Charge 3.0 là công nghệ INOV (Intelligent Negotiation for Optimum Voltage) giúp cung cấp dòng điện có hiệu điện thế giao động từ 3.2V đến 20V chứ không cố định 5V/9V/12V, từ đó giúp đảm bảo hiệu suất cũng như tiết kiệm được nhiều năng lượng hơn.

3. Điều kiện cần và điều kiện đủ khi sử dụng Quick Charge 3.0.

Để sử dụng được sạc nhanh Quick Charge 3.0, bạn cần đáp ứng điều kiện cần và điều kiện đủ sau đây:

  • Điều kiện cần: Smartphone bạn dùng có hỗ trợ công nghệ Quick Charge 3.0
  • Điều kiện đủ: Củ sạc (adapter) phải là loại hỗ trợ Quick Charge 3.0. Bạn có thể sử dụng của sạc kèm theo máy hoặc của điện thoại khác tương tự có hỗ trợ Quick Charge 3.0 hay củ sạc mua ngoài được trang bị tính năng này.

Lời kết

Trên đây là thông tin bạn cần biết về Sạc nhanh Quick Charge 3.0 là gì? Mong rằng bài viết sẽ cung cấp thêm kiến thức thú vị về công nghệ cho bạn. Đừng quên like và follow mình để đọc nhiều hơn nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,