recruitment-la-gi-quy-trinh-thuc-hien-tuyen-dung

Tuyển dụng là quá trình không thể thiếu trong bất kì doanh nghiệp nào giúp đem lại lực lượng nhân tài phát triển thêm vững mạnh. Vậy bạn đã biết về các bước trong qui trình thực hiện recruitment là gì chưa? Bài viết này cung cấp đến bạn các thông tin về Recruitment trong doanh nghiệp, cùng tham khảo nhé!

Tìm hiểu Recruitment là gì?

Recruitment là gì ảnh 1

Recruitment là quá trình tuyển dụng nguồn nhân lực thiết yếu của một đơn vị, doanh nghiệp. Nguồn nhân lực này giúp công ty hoàn thành tốt mục tiêu kinh doanh đề ra. Vì thế phải chọn lọc những người đủ năng lực đáp ứng yêu cầu đề ra.

Qui trình thực hiện tuyển dụng

Recruitment là gì ảnh 2

Tiêu chí tuyển dụng là tùy theo chiến lược và nhu cầu của từng công ty. Nhưng nhìn chung các doanh nghiệp sẽ theo 1 chuẩn chung cho qui trình tuyển dụng. Chi tiết về các công đoạn trong qui trình thực hiện recruitment sẽ theo thứ tự sau:

Khảo sát, lên mô tả công việc chi tiết

Mục tiêu công việc, yêu cầu trình độ, trách nhiệm chính, quyền lợi, trách nhiệm khác,... là các nội dung cơ bản trong bản mô tả công việc. Để soạn được bản mô tả công việc chi tiết và chính xác, trước đó là bước khảo sát thị trường. 

Nhà tuyển dụng thu thập thông tin nhu cầu thực tế của công ty và thị trường. Kế đến là tổng hợp dữ liệu để tạo ra bản mô tả công việc. Bản mô tả càng cụ thể, gần thực tế thì càng thu hút được nhiều ứng viên. 

Cách kết nối ứng viên của qui trình Recruitment là gì?

Recruitment là gì ảnh 3

Có những nguồn nào để tiếp cận ứng viên? Có thể tham khảo nguồn ứng viên tiềm năng thông qua các kênh: Nhân sự nội bộ, website công ty, mạng xã hội, website tuyển dụng,... Còn có cả những kênh tuyển dụng riêng của từng ngành nghề, giúp nhà tuyển dụng thuận tiện và nhanh chóng hơn trong việc tìm ứng viên đúng với tính chất doanh nghiệp.

Sàng lọc và tuyển chọn

Bước tiếp theo cần làm của qui trình Recruitment là gì? Sau khi tham khảo hồ sơ ứng viên, cũng như gặp mặt trao đổi trực tiếp trong buổi phỏng vấn. Nhà tuyển dụng cần một chút thời gian để suy nghĩ, chọn lọc ra các ứng viên phù hợp nhất. Sẽ có các thang đo đánh giá theo thực trạng của doanh nghiệp. Giúp nhà tuyển dụng cân nhắc lựa chọn chính xác hơn. Dù kết quả thế nào, nhà tuyển dụng cũng nên thông báo với ứng viên, thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty, và không mất nhiều thời gian chờ đợi của ứng viên. 

Phương pháp hội nhập nhân viên mới là gì?

Recruitment là gì ảnh 4

Hội nhập là công đoạn cần có để đón chào nhân viên mới. Phòng Nhân Sự hoặc thành viên trong bộ phận được tuyển dụng, sẽ giới thiệu thành viên mới đến các thành viên khác trong công ty. 

Hỗ trợ thành viên mới làm quen với công việc và văn hóa doanh nghiệp , thời gian hội nhập tùy theo mỗi công ty tự qui định. Hoặc tùy theo mức độ mà nhân viên mới cần sự hỗ trợ, cho đến khi họ quen được với công việc.

Lời kết 

Vừa rồi là định nghĩa về Recruitment là gì, phương pháp thực hiện qui trình tuyển dụng. Những thông tin trên hữu ích với bạn chứ? Đừng ngần ngại để lại bình luận dưới bài viết nếu bạn có câu hỏi thêm về chủ đề này. Hoặc bạn cũng có thể đề xuất chủ đề khác cho các bài viết tiếp theo.

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,