ram-ddr3l-la-gi-co-lap-chung-duoc-voi-ddr3-duoc-khong

RAM DDR3L là gì? Bạn đã từng thắc mắc về khái niệm RAM DDR3 có khác gì với loại DDR3L chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết để hiểu hơn về chúng nhé!

RAM DDR3L là gì

1. RAM DDR3L là gì?

Loại RAM này còn được gọi là PC3L, bản chất thực sự của nó là thuộc RAM DDR3. Do đó, hai loại RAM này có rất nhiều điểm tưởng động với nhau. Sự khác nhau cơ bản của RAM DDR3L và DDR3 là chữ “L” cuối từ, nó mang ý nghĩa là “LOW” tiết kiệm điện năng hơn.

Các dòng laptop có vi xử lý CPU Haswell trở lên thì đều tích hợp thêm RAM DDR3L. Do đó, các laptop này tỏa nhiệt thấp và tiết kiệm điện năng hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các dòng DDR3L phổ biến hiện nay như (1866), PC3L 4 GB bus 1600(1866), PC3L 8 GB bus 1600(1866) của Corsair, Samsung, Kingston, Kingmax, Patriot, Hynix…

RAM DDR3L là gì

2. RAM DDR3L và DDR3 có lắp chung được không?

Để đảm bảo được chất lượng và tuổi thọ của chiếc laptop khi thay RAM, bạn nên kiểm tra kỹ loại RAM của máy mình đang dùng. Bởi vì lắp vào loại RAM khác loại sẽ gây ra hiện tượng xung đột và làm hư hại laptop.

Lưu ý: hiện nay chưa có thông tin nào xác thực RAM DDR3L và DDR3 lắp chung được. Vì thế bạn không nên kết hợp hai thanh RAM này với nhau để tránh tình trạng cháy chân RAM, làm máy hư hỏng nhé!

RAM DDR3L và DDR3 có lắp chung được không?

3. Kết bài

Trên đây là bài chia sẻ ngắn về “RAM DDR3L là gì? Có lắp chung được với DDR3 được không?”. Nếu có đóng góp gì, vui lòng bình luận bên dưới để mọi người biết thêm về RAM DDR3L nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,