promotion-la-gi-promotion-marketing-la-gi-phuong-thuc-va-chien-luoc-promotion-marketing

Trong 4P của chiến lược Marketing, Promotion – quảng bá là bước không thể thiếu giúp chiến lược kinh doanh thêm hiệu quả. Vậy ý nghĩ của Promotion là gì, khái niệm Promotion Marketing là gì. Tìm hiểu về phương thức và chiến lược Promotion Marketing. Tất cả sẽ có tại bài viết này, cùng tham khảo nhé!

Khái niệm Promotion là gì?

Promotion là gì ảnh 1

Promotion trong Marketing là quảng bá, bên kinh doanh sẽ dùng các chiến dịch quảng bá để tương tác với người dùng. Là cách thân thiện để đưa sản phẩm đến gần hơn với công chúng, xây dựng tài nguyên khách hàng trung thành. 

4P phổ biến trong Marketing: Price - giá cả, Product - sản phẩm, Promotion - quảng bá, Place - thị trường. Thiếu một trong các yếu tố này, chiến lược tiếp thị sẽ giảm tính hiệu quả. 

Mục đích của promotion là tiếp cận người dùng, khẳng định chất riêng của sản phẩm, kích cầu giúp tăng doanh thu. Một số hình thức quảng bá tiêu biểu: Tiếp thị trực tiếp; quảng cáo; ưu đãi giảm giá; tiếp thị sản phẩm tại các sự kiện, triển lãm hoặc các buổi trao đổi giao dịch

Promotion là một trong 4P của chiến lược marketing (Price - giá cả, Product - sản phẩm, Promotion - quảng bá và Place - thị trường), cần phải có chiến lược cụ thể và kĩ thuật bài bản để tiếp cận hiệu quả với đối tượng khách hàng tiềm năng của sản phẩm..

Promotion Marketing là gì? Phương thức và chiến lược

Promotion là gì ảnh 2

Tương tự Promotion là gì, Promotion Marketing là hoạt động cung cấp thông tin nhãn hàng, sản phẩm hoặc dịch vụ đến khách hàng tiềm năng. Nhằm nâng cao độ nhận diện thương hiệu, tăng doanh thu. Cùng tìm hiểu về các chiến lược và phương thức của Promotion Marketing.

Thế nào là chiến lược Promotion Marketing?

Chiến lược Promotion Marketing được lập ra để hạn chế tối đa tổn thất về tài chính cho doanh nghiệp. Có kế hoạch cụ thể thì khả năng thành công của sảm phẩm kinh doanh càng gần với thực tế, độ thành công càng cao. Có những kiểu chiến lược sau:

  • Tiếp thị qua lời giới thiệu: Người dùng tự truyền tai nhau sau khi thử và thấy chất lượng sản phẩm tốt. Hoặc qua các chương trình ưu đãi, giảm giá hấp dẫn, khách hàng sẽ thấy hứng thú rủ nhau đến tham gia.
  • Promotion Marketing qua Email.
  • Marketing qua mạng xã hội: Việc mua bán trên mạng xã hội đã trở nên phổ biến. Đây cũng là một cách thân thiện và dễ dàng để doanh nghiệp và khách hàng liên lạc với nhau, cụ thể là qua chatbots.
  • Sử dụng Influencer: Hợp tác với các nhân vật có tầm ảnh hưởng trên truyền thông để tăng độ uy tín cho sản phẩm.
  • Chiến lược tiếp thị nội dung: Chia sẻ những nội dung hữu ích với người dùng qua các bài viết trên trang blog.

Tham khảo phương thức Promotion Marketing

Đã biết về chiến lược Promotion Marketing, tiếp theo cùng đến với phương thức trong Promotion Marketing gồm những cách nào:

  • Tiếp thị trực tiếp: Tiếp cận khách hàng theo phương thức 1:1
  • Thu thập phản hồi khách hàng, phân tích và đánh giá thái độ của khách hàng với sản phẩm. Từ đó lập ra chiến lược phù hợp, hiệu quả, sáng tạo, thu hút.
  • Sử dụng nền tảng trực tuyến: mạng xã hội, email,... Cách thức này phù hợp với xã hội hiện đại ngày nay khi mạng xã hội ngày càng phổ biến.
  • Khuyến mãi, ưu đãi, quà tặng.
  • Quảng cáo: Phương thức truyền thống nhưng luôn hữu hiệu để truyền tải thông điệp thương hiệu, sản phẩm đến khán giả.

Lời kết cho Promotion là gì

Vừa rồi là định nghĩa về Promotion là gì, Promotion Marketing là gì, phương thức và chiến lược Promotion Marketing. Những thông tin trên hữu ích với bạn chứ? Đừng ngần ngại để lại bình luận dưới bài viết nếu bạn có câu hỏi thêm về chủ đề này. Hoặc bạn cũng có thể đề xuất chủ đề khác cho các bài viết tiếp theo.

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,