professional-la-gi-cach-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-chuyen-nghiep

Professional là từ mà chúng ta thường được nhắc đến trong môi trường làm việc. Đặc biệt là tại các môi trường năng động, chuyên nghiệp như hiện nay. Và dù ở bất kỳ vị trí nào mỗi cá nhân của chúng ta đều muốn xây dựng một hình ảnh cá nhân toàn diện, chuyên nghiệp. Vậy bạn đã hiểu Professional là gì? Và cách xây dựng thương hiệu cá nhân như thế nào là chuyên nghiệp trong công việc. Hãy theo dõi bài viết sau để biết cách xây dựng cho mình một hình ảnh chuyên nghiệp trong môi trường công sở nhé!

1. Professional là gì?

Professional (tính từ): khi dịch ra tiếng Việt là nghề thuộc nghề nghiệp hoặc là người có tay nghề. 

Ví dụ: 

 • A professional man - Một người đàn ông có nghề nghiệp
 • professional boxer - Võ sĩ quyền anh nhà nghề

Professional (danh từ): sự chuyên nghiệp, thành thạo, nhân viên chuyên môn. Khi đứng ở vai trò là một danh từ Professional sẽ mang ý nghĩa là sự chuyên nghiệp, thành thạo, giỏi trong một lĩnh vực nhất định nào đó. Thường trong môi trường làm việc quốc tế ngày nay. Chúng ta thường dùng Professional đứng vai trò của một danh từ. Và thường dùng trong môi trường kinh tế để nói về sự chuyên nghiệp trong công việc.

Ví dụ: 

 • Professional accountant - Nhà kế toán chuyên nghiệp
 • Professionaleconomist - Nhà kinh tế chuyên nghiệp

2. Cách xây dựng thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp

Trong môi trường công sở việc xây dựng cho bản thân một thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp, riêng biệt là điều mà mỗi cá nhân cần có. Điều này không chỉ giúp chúng ta có một hình ảnh đẹp trong mắt đồng nghiệp. Mà còn thể hiện chúng ta có năng lực trong công việc. Giúp chúng ta trở thành người có giá trị và sự nghiệp sẽ thăng tiến dễ dàng.

Tại công sở chúng ta vẫn thường nghe những sự đánh giá "chuyên nghiệp" hay "không chuyên nghiệp". Tất nhiên, tất cả chúng ta đều không muốn bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp trong công việc. Vậy làm thế nào để trở thành một nhân viên chuyên nghiệp? Làm sao để sếp của bạn xem bạn là "linh hồn" không thể thiếu của nhóm. Một nhân viên với tác phong làm việc chuyên nghiệp cần có. 

2.1 Sau đây là những yếu tố cần có để trở thành nhân viên chuyên nghiệp

 1. Có năng lực: khi được giao một nhiệm vụ nào đó, bạn cần thành thạo và hiểu rõ về công việc mình đảm nhận. Điều này sẽ giúp bạn duy trì năng suất hiệu quả
 2. Đáng tin cậy: Điều bạn cần có là mang lại kết quả tốt trong công việc. Khi được giao việc bạn là người đã được sự tín nhiệm và tin tưởng. Điều bạn cần là chứng minh năng lực của mình qua kết quả công việc
 3. Trung thưc: Luôn trung thực trong công việc
 4. Chính trực liêm chính: là người có chính kiến, nguyên tắc kiên định.
 5. Luôn lắng nghe: Lắng nghe để trao đồi và học hỏi. Trong công việc việc bạn lắng nghe và tiếp thu những ý kiến tốt là điều rất cần thiết. Điều là chính là cơ hội cho bạn phát triển đấy.
 6. Hỗ trợ mọi người: Làm việc trong một tập thể, việc bạn biết chia sẽ khó khắn với đồng nghiệp là điều rất tốt. Khi bạn chia sẽ khó khăn với họ không chỉ mối quan hệ của bạn trở nên tốt đẹp hơn. Mà điều này cũng giúp hiệu quả công việc nhóm bạn trở nên tốt hơn.
 7. Tập trung cao độ: Là một nhân viên chuyên nghiệp bạn cần biết tách bạch giữa công việc và chuyện cá nhân. Thời gian làm việc là chỉ toàn tâm vào công việc và không để chuyện cá nhân xen vào.
 8. Luôn trao dồi nâng cấp bản thân: Việc bạn luôn tiếp thu kiến thức mới là điều rất cần thiết trong công việc. Vì vậy đừng bao giờ để kiến thức của mình bị lỗi thời. Hãy trao dồi kiến thức mới hằng ngày để cải thiện hiệu quả công việc của mình nhé.

3. Tổng kết

Qua bài viết trên hy vọng đã giúp bạn tìm hiểu được nhiều thông tin bổ ích. Giúp bạn hiếu được Professional là gì? Làm cách nào để xây dựng thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp. Mong rằng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn trở thành một nhân viên "Professional". Được mọi người yêu quý trọng dụng và tin tưởng. Và chúc các bạn thành công trong công việc với một phong thái chuyên nghiệp.

 

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,