Học Tiếng Anh 2022-06-29 10:33:03

Poem là gì? Cách phân biệt Poem và Poetry

poem-la-gi-cach-phan-biet-poem-va-poetry

Poem là từ phổ biến trong cuộc sống hằng ngày đặc biệt đối với các bạn thích đọc sách thì không còn xa lạ nữa. Vậy thì Poem nghĩa là gì? Đặt câu với Poem sao cho đúng ngữ pháp? Hãy cùng mình khám phá qua bài viết này nha!

Khoá học tiếng Anh Sale off 80% Ưu đãi
Unica logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY
ELSA logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY
Monkey Junuir logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY
Ucan logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY
Ican IELTS logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY

Poem là gì trong tiếng anh?

Poem đươc dịch là bài thơ và nó còn có nghĩa bóng là vật đẹp như bài thơ, cái nên thơ, cảnh đẹp như thơ.

Cách phát âm của Poem là gì?

Cách phát âm Bridge (Anh – Mỹ). Vì vậy, bạn hãy cố gắng chú ý trọng âm (nhấn âm một), cách phát âm âm đuôi nhớ mặt phiên âm để phát âm một cách chuẩn xác nhất nhé!

  • UK  /ˈpəʊ.ɪm/ 
  • US  /ˈpoʊ.əm/

Cách dùng thông dụng của Poem

Cách dùng thông dụng của Poem

 

1. My father can still recite the poems he learned off by heart at school.

(Cha tôi vẫn còn thuộc lòng những bài thơ đã học ở trường.)

2. His poems and orations were published after his death.

(Những bài thơ và lời ca của ông đã được xuất bản sau khi ông qua đời.)

3. The success of these ventures prompted him to collect his poems.

(Thành công của những dự án này đã thúc đẩy ông thu thập các bài thơ của mìn.)

4. Do you find any other adjectives in this poem which are poetic words?

(Bạn có tìm thấy những tính từ nào khác trong bài thơ này là từ thơ không?)

5. The poem lay neglected till he lost interest in a style of work that was passing out of fashion.

(Bài thơ bị bỏ quên cho đến khi ông mất hứng thú với một phong cách làm việc và nó đã trở nên lỗi thời.)

Khác nhau giữa Poem và Poetry

Hầu hết các tác phẩm được truyền miệng từ thế hệ này qua thế hệ khác. Số tác phẩm khác đã được tìm thấy khắc trên các khối đá, cột đá, và bia đá. Có rất nhiều hình thức cấu tạo nên những tác phẩm văn học. Một trong số đó là poetry, quá trình tạo ra một poem.

Poem – bài thơ

Một poem là sự sắp xếp các từ ngữ bao hàm ý nghĩa riêng và chứa các yếu tố âm nhạc. Nó là một phần của văn học, thể hiện suy nghĩ và cảm nhận của người viết với mục đích truyền tải tâm trạng; nó có thể vui hoặc buồn, đơn giản hoặc phức tạp. Chỉ trong vài dòng ngắn ngủi, poem có thể nói lên nhiều điều. Nó có thể tạo cảm hứng và gây kinh ngạc và có thể là một lời chào mời để trốn vào một nơi hoàn toàn kỳ diệu.

Poem có thể có vần hoặc không vần. Nó sử dụng các ký hiệu và có các dòng và khổ thơ có câu, có đoạn hoặc cả hai. Nó sử dụng phép tu từ ẩn dụ và ám chỉ, đặc biệt là trong các bài thơ cho trẻ em.

Poetry – nghệ thuật, môn học về thơ

Poetry đã có từ rất lâu trước khi con người biết chữ. Những bài thơ cổ được ghi nhớ và truyền miệng từ đời này sang đời khác. Kinh Veda của Ấn Độ, bài thơ Zoroaster’s Gathas and Odyssey là những ví dụ về thơ cổ.

Poetry được định nghĩa là một loại hình nghệ thuật văn học, được gợi mở bằng ngôn từ. Nó có thể được viết riêng hoặc kết hợp với các nghệ thuật khác như kịch thơ, thơ ca, thơ trữ tình và thơ văn xuôi.

Poetry được phân biệt với các hình thức văn học khác bằng cách sử dụng phép lặp, cách kết hợp các câu thơ, vần thơ và tính thẩm mỹ của mình. Nó còn sử dụng các từ và ngôn ngữ nói trong các bài hùng biện, kịch, bài hát và hài kịch.

Nó sử dụng các ý nghĩa ẩn dụ trong từ ngữ của mình để mang lại phản ứng cảm xúc cho người đọc. Poetry sử dụng nhịp điệu, phép điệp vận và từ tượng thanh, mang lại cho bản thân bài thơ hiệu ứng âm nhạc. Nó sử dụng các biểu tượng, ẩn dụ, ví von, ví dụ, mỉa mai và sự mơ hồ để gợi ý các cách hiểu khác nhau.

Kết bài

Vậy là chúng ta đã khám phá “Poem là gì? Cách phân biệt Poem và Poetry”. Hi vọng các bạn phân biệt được 2 từ này và sử dụng nó đúng ngữ cảnh. Chúc các bạn một ngày tràn đầy năng lượng!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,