phong-van-online-la-gi-bi-quyet-phong-van-online-de-gay-an-tuong-tot-voi-nha-tuyen-dung

Với thời đại công nghệ phát triển, phỏng vấn trực tuyến là việc phổ biến giúp cho nhà tuyển dụng và ứng viên trao đổi thuận tiện, nhanh chóng hơn. Để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, bạn đã biết đến những lưu ý khi phỏng vấn online là gì chưa? Cùng tham khảo thông tin tại bài viết này.

Tìm hiểu phỏng vấn online là gì?

Phỏng vấn online ảnh 1

Phỏng vấn online là hình thức trao đổi công việc tuyển dụng qua trực tuyến. Khi ứng viên và nhà tuyển dụng không có điều kiện thuận lợi để gặp trực tiếp. Hình thức phỏng vấn trực tuyến giúp công việc được tiếp tục tiến hành suôn sẻ.

Có rất nhiều kênh uy tín, an toàn để áp dụng phỏng vấn trực tuyến: Video call qua Google Meet, Zalo, Zoom,... Tùy theo mục đích sử dụng mà công ty có thể lựa chọn kênh phù hợp cho mình để kết nối với ứng viên.

Lưu ý khi phỏng vấn trực tuyến

Phỏng vấn online ảnh 2

Để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, ứng viên có thể tham khảo một số lưu ý khi tham gia phỏng vấn trực tuyến, cụ thể như:

Thái độ cần có trong phỏng vấn online là gì?

Sự nhiệt tình, tự tin, ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ thông tin, là những gì bạn nên thể hiện trong khi phỏng vấn. Vừa giúp nhà tuyển dụng cảm nhận được thiện chí của bạn, vừa cung cấp đủ thông tin mà họ cần. Ứng viên cũng sẽ không bị quá hấp tấp, mất bình tĩnh hoặc quên thông tin khi trao đổi. 

Nhìn thẳng vào camera để nói chuyện

Một chi tiết nhỏ có thể nhiều người không để ý khi phỏng vấn online. Khi trao đổi bạn nên nhìn vào camera chứ không phải là nhìn vào màn hình.

Nếu nhìn vào màn hình, phía nhà tuyển dụng sẽ thấy hình ảnh của bạn giống như đang nhìn về hướng khác, chứ không phải tập trung vào họ. Vì thế tốt nhất nên nhìn vào camera, bên đối phương sẽ thấy bạn đang nhìn trực tiếp vào họ. 

Cách mà phong thái chuyên nghiệp của bạn giúp ích trong phỏng vấn online là gì?

Phỏng vấn online ảnh 3

Phong thái chuyên nghiệp đều cần thiết cả trong phỏng vấn trực tuyến, chứ không chỉ ở phỏng vấn trực tiếp.Khá nhiều người không xem trọng về phong thái của mình khi tham gia trực tuyến. 

Điều bạn cần làm là luôn giữ cho bản thân chuyên nghiệp nhất. Dù ở hình thức phỏng vấn hay làm việc nào. Như vậy sẽ tạo được ấn tượng tốt, niềm tin lâu dài cho nhà tuyển dụng.

Tương tác với người phỏng vấn

Tính tương tác là điều quan trọng trong trao đổi tại buổi phỏng vấn. Một khi đã tham gia phỏng vấn, bạn hãy bỏ qua các yếu tố bên ngoài khác. Để điện thoại ở chế độ im lặng, xếp lại công việc riêng. Tập trung tương tác nhiệt tình với nhà tuyển dụng. Thể hiện sự tôn trọng với doanh nghiệp, nâng cao giá trị của bạn.

Các bước chuẩn bị trước khi phỏng vấn online là gì?

Phỏng vấn online ảnh 4

Để tự tin thể hiện tốt nhất trong buổi phỏng vấn, đây là một số điều cần chuẩn bị để bạn sẵn sàng trao đổi với nhà tuyển dụng:

  • Có phong thái chuyên nghiệp và tự tin
  • Sắp xếp, ghi nhớ kĩ thời gian được hẹn phỏng vấn
  • Tập dợt trước cách trả lời các câu hỏi interview thông dụng, thích hợp với vị trí ứng tuyển
  • Trang phục phỏng vấn gọn gàng, tươm tất, lịch sự, thuận tiện để thoải mái trao đổi
  • Không gian phỏng vấn yên tĩnh, phù hợp, lich sự
  • Kiểm tra thiết bị kết nối kĩ càng, đảm bảo đường truyền tốt để cuộc trao đổi được liền mạch.

Lời kết

Vừa rồi là định nghĩa về phỏng vấn online là gì, lưu ý khi phỏng vấn trực tuyến để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Những thông tin trên hữu ích với bạn chứ? Đừng ngần ngại để lại bình luận dưới bài viết nếu bạn có câu hỏi thêm về chủ đề này. Hoặc bạn cũng có thể đề xuất chủ đề khác cho các bài viết tiếp theo.

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,