phan-biet-cac-loai-sim-thuong-dung-tren-dien-thoai

Theo xu hướng chung, các chuẩn SIM mới ra đời dần được thu nhỏ kích thước để tối ưu không gian trên điện thoại cũng như các thiết bị đeo thông minh Smartwatch. Vậy làm thế nào để phân biệt các loại sim phổ biến hiện nay? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Khái niệm về thẻ SIM

SIM là viết tắt của cụm từ Subscriber Identity Module – Mô đun Nhận dạng Người dùng. Đây là cách người ta bó buộc người dùng với một nhà mạng duy nhất và để nhận diện, cho phép họ truy cập vào mạng lưới điện thoại

Hiện tại, chúng ta có tới 4 loại thẻ SIM với 4 kích thước khác nhau: SIM chuẩn,nano-SIM, micro-SIM và ESIM . Các mẫu điện thoại hiện tại thì cũng sử dụng các chuẩn SIM khác nhau, ví dụ như iPhone 6, 6S, Galaxy Note 5… thì dùng nano-SIM, trong khi nhiều mẫu máy tầm trung hay giá rẻ khác thì lại dùng micro-SIM, hoặc thậm chí là mini-SIM

Khái niệm về thẻ SIM

SIM thường

Đúng như tên gọi của nó Sim thường là loại sim thông thường, phổ thông. Đây là thế hệ sim xuất hiện đầu tiên trên thị trường và được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các thiết bị điện thoại.

Sim thường có đặc điểm là kích thước lớn nhất với cỡ size 25 x 15 mm. Với phần lõi được làm từ đồng, tích hợp các mạch và chip xử lý bên trong.

Vì có kích cỡ lớn như vậy nên hiện nay sim thường tuy vẫn khá phổ biến nhưng không còn được ưa chuộng nữa. Nó hầu như chỉ được sử dụng ở những dòng điện thoại bàn phím di động và dòng Smartphone giá rẻ

SIM thường là gì?

Micro SIM

Micro SIM được xem là thế hệ thứ 2 của Mini SIM, với kích thước nhỏ hơn 30% 15 x 12 mm

Việc sản xuất Micro Sim có thể cắt từ sim thường để sử dụng như một cấu tạo hoàn chỉnh cho điện thoại và máy tính bảng.

Micro SIM là gì?

Nano SIM

Nano-SIM là định dạng thẻ SIM mới nhất được Viện Tiêu chuẩn Viễn thông châu Âu (ETSI) thông qua vào tháng 6/2012. Thẻ này có kích cỡ nhỏ hơn thẻ Micro-SIM khoảng 40% với số đo các chiều 12,3 x 8,8 x 0,67 mm (dài, rộng và độ dày). Theo ETSI, Nano-SIM đảm bảo khả năng tương thích ngược, có thể đặt vào các adaptor để dùng như thẻ SIM và Micro-SIM hiện nay.

Với ưu điểm nhỏ gọn, Nano SIM đang trở nên phổ biến, được trang bị trên phần lớn các Smartphone tầm trung, cao cấp và cả các dòng đồng hồ thông minh Smartwatch hiện nay.

Nano SIM là gì?

ESIM

eSIM là một loại SIM điện tử, xu hướng sẽ thay thế cho SIM nhỏ bằng nhựa chúng ta vẫn thường dùng trên các thiết bị di động hiện tại, eSIM sẽ được hàn vào bảng mạch của thiết bị khi sản xuất nhưng vẫn có chức năng đầy đủ như thẻ SIM thông thường.

Loại sim này được dùng thay thế cho những chiếc sim bằng nhựa có thể tháo lắp được. Cách thức cài đặt loại sim nhỏ dưới 5x5mm này là hàn nó vào bảng mạch của thiết bị trong quá trình lắp đặt. Vì thế bạn không thể tháo rời nó ra như sim nhựa được. Tuy nhiên về phần chức năng thì eSIM vẫn đảm bảo giữ nguyên như những loại sim khác.

Được biết đến vào năm 2017 sau khi Google ra mắt Google Pixel 2 và Pixel 2 XL nhưng chưa được phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên, sau khi Apple tuyên bố iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR hỗ trợ eSIM, chắc chắn công nghệ mới này sẽ được phổ biến hơn nữa.

ESIM là gì?

Lời Kết

Vừa rồi là chia sẻ của mình về 4 loại SIM phổ biến hiện nay, Qua bài viết này các bạn có thêm thông tin, kiến thức về các đời SIM, các loại SIM sử dụng trên điện thoại di động từ khi chúng chào đời rồi nhé

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,