pattern-la-gi-ung-dung-cua-pattern-trong-an-pham-thiet-ke

Pattern xuất hiện ở khắp mọi nơi quanh thế giới quan của ta. Đó có thể là các mẫu giấy dán tường hay các họa tiết trên gạch men. Vậy pattern là gì? Bài viết dưới đây mình sẽ đem đến cho các bạn câu trả lời cùng ứng dụng của pattern trong các ấn phẩm thiết kế

Khoá học tiếng Anh Sale off 80% Ưu đãi
Unica logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY
ELSA logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY
Monkey Junuir logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY
Ucan logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY
Ican IELTS logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY

Pattern là gì?

Pattern được hiểu là những họa tiết lặp đi lặp lại trên một không gian, tọa nên bố cục liền mạch và thống nhất. Để dễ hình dung thì pattern là hoa văn, hình dạng, màu sắc được lặp đi lặp lại trên một bề mặt. Nếu đứng từ quan điểm thiết kế, pattern bao gồm nhiều thành phần được lặp lại, chồng lên nhau để tạo ra một bố cục liền mạch.

Pattern đã và đang chứng tỏ độ phủ sóng của nó, không chỉ trong thiết kế mà còn trong cuộc sống hằng ngày bởi nó có khả năng gây ấn tượng về mặt thị giác rất cao. Pattern xuất hiện rất nhiều trong các tác phẩm thiết kế hoặc thậm chí cả trong đời sống thường ngày.

Pattern là gì?

Ứng dụng của Pattern trong thiết kế đồ họa

Các loại Pattern thường gặp trong thiết kế

1. Pattern hình học – Geometric pattern

'Pattern hình học – Geometric pattern

Pattern hình học là thuật ngữ chỉ những hoạt tiết bằng nhau được sắp xếp trật tự, có quy luật. Đây là loại pattern cơ bản cho người mới bắt đầu với thiết kế đồ họa. Pattern hình học không quá cầu kì cũng như yêu cầu kỹ năng cao của các designer

Được ứng dụng rất nhiều trong các logo, bao bì hay website. Chỉ cần thêm hiệu ứng 3D, phối hợp thêm với hình ảnh, tạo ra sự bất cân xứng, hay tạo ra sự tương phản thì các thiết kế đã trở nên ấn tượng và khác biệt hơn. Thậm chí, chỉ cần thêm tí màu sắc thì logo, background có họa tiết của bạn cũng bớt nhàm chán hơn rất nhiều.

2. Pattern hoa – Floral pattern

Pattern hoa – Floral pattern

Pattern hoa là họa tiết hình hoa, loại họa tiết này rất phổ biến trong thiết kế thời trang. Với màu sắc và cách sắp xếp khác nhau, pattern hình hoa mang đến những phong các khác nhau cho người mặc. Không chỉ vậy, những ấn phẩm truyền thông cũng thường được kết hợp thêm với Pattern hoa để tránh khiến ấn phẩm bị nhàm chán.

Với mỗi vào màu sắc và cách sắp xếp khác nhau, pattern hoa lại mang đến một phong cách riêng biệt.

3. Pattern hình minh họa – Communicative pattern

Pattern hình minh họa – Communicative pattern

Pattern hình minh họa có thể là một cách tuyệt vời giúp bạn có thể truyền tải thông tin tới người dùng thông qua những công cụ như bao bì sản phẩm, danh thiếp hay giao diện website giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm. Những kiểu pattern hình minh họa sẽ không bị giới hạn bởi chi tiết, hiểu họa tiết hay kiểu dáng nên bạn hoàn toàn có thể sáng tạo tự do mà không bị bí hẹp sao cho hiệu quả tốt nhất, giúp khách hàng tiếp thu dễ dàng nhất.

Hãy tận dụng triệt để điều này để giúp thương hiệu của sản phẩm được nhận diện tốt hơn nhé.

Tác dụng của Pattern trong thiết kế

Tác dụng của Pattern trong thiết kế

Với khả năng tùy chỉnh và lặp đi lặp lại. Khi pattern được sử dụng hiệu quả bởi một designer giỏi sẽ mang đến những cảm xúc tích cực và mạnh mẽ nhất cho người xem. Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến sự hiệu quả của thiết kế

Ngoài ra, những mẫu pattern còn thể hiện được tính cách, thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải.

Lời Kết

Pattern mang tính ứng dụng tất cao bởi tính sáng tạo và tùy chỉnh vốn có. Khi được sử dụng khéo léo và đúng cách pattern sẽ mang lại sự ấn tượng và truyền tải thông điệp hiệu quả hơn đến khách hàng.

Đó là tất cả những thông tin cần biết về parttern. Còn bạn, bạn đã sẵn sàng tạo ra những pattern hay ho nhất cho mình chưa?

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,