Chưa được phân loại 2022-06-16 11:46:23

Outfit nghĩa là gì trong tiếng Anh? Cách dùng của Outfit

outfit-nghia-la-gi-trong-tieng-anh-cach-dung-cua-outfit

Nếu bạn là một tín đồ thời trang, chắc chắn bạn đã nghe qua cụm từ Outfit rất nhiều lần. Nhưng đến nay bạn chưa hiểu rõ Outfit nghĩa là gì ? Cách sử dụng với Outfit như thế nào trong tiếng Anh cho đúng? Bạn đừng lo! Hãy cùng mình khám phá nha!

1. Outfit có nghĩa là gì trong tiếng Anh

Outfit có nghĩa là bộ trang phục” hay “set quần áo”. Tức là đang nhắc đến tổng thể những gì mà bạn đang mặc trên người, đang theo một phong các phong cách hay style nào đó trong thế giới thời trang. Các item trên outfit này là sự kết hợp với nhau của những item cơ sở như: Áo, quần, giày dép, mũ, trang sức và phụ kiện,…

Mô tả Outfit có nghĩa là gì trong tiếng Anh

Khi bạn phối một bộ outfit có gu thời trang, bạn sẽ tự tin khoe cá tính của bản thân. Trong mỗi chúng ta, chắc chắn ai cũng muốn được nghe " bộ outfit này đẹp quá nhỉ", " Outfit của bạn thật ấn tượng",... Điều đó cho thấy người đó đang khen bộ quần áo, phụ kiện, cách kết hợp trang phục của bạn rất chuẩn, khéo léo và ăn khớp với nhau tạo ra một tổng thể đẹp.

  • Outfit street style : Là những người tóc đỏ xanh, đội mũ lưỡi trai, mặc hoodie, mặc jogger, đeo giày sneaker,…Thể hiện cái chất và năng động. Bạn đó đang mặc theo phong cách đường phố, một cách thể hiện cá tính mạnh mẽ đầy cuốn hút.
Mô tả Outfit street style
  • Outfit ton sur ton: Từ trên xuống dưới bạn mặc một màu, dựa vào nguyên tắc ton sur ton thì đây chắc chắn là người theo phong cách này.
Mô tả Outfit ton sur ton
  • Outfit retro: Là khi bạn mặc từ trên xuống dưới với các trang phục, phụ kiện cổ điển vintage. Style này cực kì cuốn hút, chúng mang lại cảm giác bí ẩn, độc đáo và đặc biệt cách phối màu đơn giản nhưng tổng thể rất hoàn mĩ.
Mô tả Outfit retro:

2. Cách phát âm Outfit chuẩn nhất

Sau đây, mình sẽ giúp bạn tìm hiểu cách phát âm chuẩn IPA của cụm từ sau đây nhé:

  • IPA /ˈɑʊt.ˌfɪt/: Phát âm chuẩn UK
  • IPA /ˈɑʊt.ˌfɪt/: Phát âm chuẩn US

3. Các cách dùng của Outfit

Sau khi đã hiểu được nghĩa của Outfit trong tiếng Việt có nghĩa là gì và phát âm chuẩn của nó, bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu cách dùng của Outfit khi nó danh từ, động từ như thế nào chuẩn và dễ hiểu nhất. Hãy cùng mình khám phá nhé!

3.1 Khi Outfit là danh từ

Outfit khi là danh từ dịch sang tiếng Việt có nghĩa là đồ trang bị, quần áo giày mũ,...Khi bạn muốn diễn tả đến tất cả những gì bạn mặc trên người, chúng tạo nên một tổng thể thì bạn dùng chúng với danh từ.

Ví dụ bạn muốn nói : I'm going to wear my vampire outfit for Halloween. Câu này có nghĩa là Tôi sẽ mặc trang phục ma cà rồng của mình cho Halloween.

Tương tự như vậy, bạn có thể sử dụng cụm từ này trong đời sống thực tế và những hoàn cảnh giao tiếp khác. Bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi nhắc chúng.

3.2 Khi Outfit là ngoại động từ

Outfit khi là động từ dịch sang tiếng Việt có nghĩa là cung cấp, trang bị.

Ví dụ: The ambulances have all been outfitted with new radios. Câu này có nghĩa là Các xe cấp cứu đều được trang bị radio mới. Chúng được dùng với nghĩa là trang bị cung cấp hỗ trợ công việc nào đó.

Tương tự vậy, bạn có thể sử dụng chúng một cách linh hoạt tuỳ vào hoàn cảnh giao tiếp nhé!

Kết bài

Trên đây là toàn bộ bài viết về Outfit nghĩa là gì trong tiếng Anh? Cách dùng của Outfit. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được tất cả các ý nghĩa của Outfit trong tiếng Việt và sử dụng chúng một cách thành thạo. Ngoài ra bạn có thể mở rộng thêm vốn tiếng anh khi kết hợp chúng với các từ khác. Chúc bạn áp dụng thành công nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,