nhua-pp-la-gi-co-doc-hai-khong-san-pham-duoc-lam-tu-nhua-pp-la-gi

Ngày nay, việc đảm bảo sức khỏe từ các loại vật dụng luôn được các gia đình ưu tiên. Đặc biệt là các sản phẩm đựng thực phẩm, đồ ăn. Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn về nhựa pp. Đây là chất liệu nhựa được nhiều gia đình chọn khi mua đồ dùng cho gia đình. Vậy bạn có biết nhựa pp là gì? Có hại hay không? Và các sản phẩm làm từ nhựa pp bạn có biết. Theo dõi ngay bìa viết sau đây nhé!

1. Bạn có biết nhựa pp là gì?

Nhựa PP là loại nhựa Polyme có độ bền cơ học cao. Nhựa pp là viết tắt của từ Polypropylen. Đây là sản phẩm nhựa trong suốt, không màu, không mùi, không vị. Và người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm bởi chất liệu nhựa này không có độc. 

Vì chất liệu trong suốt và độ bóng trên bề mặt, người ta thường hay in tên thương hiệu lên sản phẩm được tạo ra. Có một số sản phẩm đươc pha trộn màu để tạo ra những sản phẩm bắt mắt người tiêu dùng. 

2. Đặc điểm của nhựa pp

Có thể thấy chất liệu nhựa pp được sử dụng phổ biến trong đời sống sinh hoạt hằng ngày. Bởi các sản phẩm từ nhựa pp có độ bóng bề mặt tốt. Ngoài ra sản phẩm còn có khả năng chống nước và thấm không khí, không bị oxi hóa. Vì vậy nhựa pp thường được sản xuất thành các vật dụng như: hộp dựng thực phẩm, chai, lọ bao bì,.. Và được nhiều người tin tưởng sử dụng

Khả năng chịu nhiệt của sản phẩm làm từ nhựa pp cao giới hạn nhiệt lên tới 130 - 170 độ C. Có thể nói trong các loại nhựa, nhựa pp có khả năng chịu nhiệt cao nhất. 

Để nhận biết đó có phải nhựa pp không có thể mang đi đốt. Trong quá trình đốt cháy ngọn lửa sẽ có màu xanh nhạt, dòng chảy dẻocó mùi giống cao su. 

Lưu ý: Nếu bạn để thức ăn trong hộp làm bằng chất liệu nhựa pp và muốn hâm nóng bằng lò vi sóng. Chú ý không nên để sản phẩm trong nhiệt độ quá cao và liên tục. An toàn nhất chỉ nên quay từ 2 -3 phút để đồ ăn nóng thôi nhé.

3. Các sản phẩm thường được làm từ nhựa pp

Mỗi khi lựa chọn sản phẩm cho gia đình chúng ta đều ưu tiên về độ bền và tính an toàn của chúng. Tuy nhiên, có thể yên tâm bởi nhựa PP là loại nhựa không màu, không mùi không vị. Là một trong những loại nhựa an toàn nhất được nhiều người sử dụng. Sau đây là một số sản phẩm phổ biến trong đời sống sinh hoạt hằng ngày:

  • Bao bì đựng lương thực, ngũ cốc
  • Bao bì 1 hoặc nhiều lớp
  • Các sản phẩm làm từ nhựa pp khác như: hộp bảo quản thực phẩm, đồ chơi cho bé, bình sữa, chai đựng nước,....

Để có thể dễ dàng nhận biết về nhựa pp mà không cần phải đốt sản phẩm. Bạn có thể quan sát mắt thường trên sản phẩm có in logo tam giác cân với số 5 nằm bên trong. Đây là loại ký hiệu phân loại nhựa được quy định. các bạn có thể dựa trên dấu hiệu này để lựa chọn những sản phẩm nhựa an toàn cho gia đình nhé!

4. Tổng kết

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin về chất liệu nhựa pp là gì? Có gây độc hại khi sử dụng hay không. Và một số cách nhận viết về chất liệu này. Hy vọng giúp bạn có thêm kiến thức và lựa chọn cho gia đình những sản phẩm an toàn cho sức khỏe. 

 

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,