nhan-vien-tim-kiem-kols-agency-la-gi-muc-luong-ban-mo-ta-cong-viec

Bài viết Nhân Viên Tìm Kiếm Kols (Agency) là gì? Là một trong những bản mô tả công việc giúp nhà tuyển dụng (HR) tham vấn khi muốn đăng tuyển vị trí. Cũng như với một người muốn phát triển sự nghiệp trở thành Nhân Viên Tìm Kiếm Kols.

Cũng có thể tìm hiểu chính xác nghề nghiệp nhân viên tìm kiếm kols, mức lương, kỹ năng cần có và các câu hỏi phỏng vấn như thế nào! Nào hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Nhân viên tìm kiếm kols là gì?

Nhân viên tìm kiếm Kols là người tìm kiếm và lưu trữ các thông tin của Kols. Sao cho phù hợp với tiêu chí của các khách hàng thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok,...Họ có trách nhiệm tìm kiếm và liên hệ với các Kols. Để họ tham gia chương trình quảng cáo sản phẩm của thương hiệu, nhãn hàng của doanh nghiệp. Khi ứng tuyển vào vị trí này họ phải thực hiện các công việc sau:

 • Nghiên cứu về hình ảnh của các Kols phù hợp với các tiêu chí sàn phẩm của nhãn hàng
 • Tìm kiếm và lưu trữ thông tin các KOLs theo các tiêu chí có sẵn của doanh nghiệp trên các kênh MXH (Facebook, Insta, Tiktok).
 • Liên hệ/ gửi email thông báo các chương trình liên kết tiếp thị tới KOLs. Mời gọi các KOLs tham gia chương trình liên kết tiếp thị với Shopee.
 • Hướng dẫn KOL đăng bài quảng cáo.

Hiện nay, trong các công ty acency làm về quảng cáo hoặc các sàn thương mại điện tử lớn như shopee, Lazada, Tiki. Vị trí nhân viên tìm kiếm kols khá phổ biến và đa số là các bạn trẻ làm vị trí này yêu thích sử dụng các trang mạng xã hội. Có thể thấy đây là công việc rất phù hợp với các bạn trẻ cập nhật xu hướng nhanh. Và đặc biệt yêu thích mạng xã hội, công việc này hiện cũng đang là một công việc "hot" mà các bạn trẻ đang theo đuổi.

Các công việc chính nhân viên tìm kiếm Kols là gì?

Như thông tin đã cung cấp ở trên bạn có thể hình dung ra công việc mà nhân viên tìm kiếm kols sẽ đảm nhận. Các bạn có thể thấy công việc của nhân viên tìm kiếm kols đòi hỏi kỹ năng giao tiếp tốt. Và kiên nhẫn tìm kiếm các gương mặt tài năng. Để các bạn có thể hiểu rõ hơn các công việc chính mà nhân viên tìm kiếm kols sẽ làm hằng ngày. Mình sẽ liệt kê chi tiết các đầu công việc họ làm để bạn hiểu rõ nhé.

Bản mô tả công việc nhân viên tìm kiếm kols

 • Cập nhật các Kols có nhiều sự quan tâm từ các fan trên các nền tảng mạng xã hội Facebook, tiktok, Instagram,...
 • Lên danh sách các ứng viên có tiềm năng
 • Cập nhật và lưu trữ các thông tin của Kols
 • Liên hệ với các Kols phù hợp với các tiêu chí mà khách hàng đặt ra. Để mời họ tham gia các chương trình truyền thông cho sản phẩm mà khách hàng cần.
 • Gọi/ nhắn tin/ gửi email về các chương trình để Kols có thể cập nhật. Và làm đúng theo yêu cầu của chương trình.
 • Phổ biến để Kols nhận được thông tin về mức lương và hoa hồng họ sẽ nhận được
 • Theo dõi Kols trong suốt quá trình diễn ra chiến dịch
 • Hướng dẫn Kols đăng đúng quy định bài quảng cáo Kols làm đúng theo yêu cầu để nhận hoa hồng
 • Cập nhật Kols làm đúng yêu cầu để gửi thông tin cho quản lý để tiến hành thanh toán lương cho Kols

Các mốc KPIs cần đạt khi bạn ở vị trí nhân viên tìm kiếm Kols

Khi làm ở bất kỳ vị trí nào thì hiệu quả công việc. Và người làm ở vị trí nhân viên tìm kiếm Kols cũng không ngoại lệ. Vậy để công việc của họ có hiệu quả họ cần phải đạt được chỉ số KPIs gì? Hãy cùng mình điểm qua những KPIs mà nhân viên tìm kiếm Kols cần đạt được nhé.

 1. Tỷ lệ hợp tác thành công với các Kols
 2. Tỷ lệ mời các Kols tham gia thành công trong tháng
 3. Khả năng các Kols hoàn thành hết chiến dịch
 4. Tỷ lệ các Kols rời bỏ chiến dịch
 5. Tỷ lệ hài lòng của các Kols khi được chăm nhân viên hỗ trợ

Mức lương của nhân viên tìm kiếm Kols là bao nhiêu?

Khi ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào trong một doanh nghiệp. Sau chế độ đãi ngộ thì mức lương là điều được quan tâm hơn cả. Tùy vào nhiệm vụ và lĩnh vực phụ trách mà mức lương của các nhân viên trong các lĩnh vực sẽ có điểm khác nhau. Đối với công việc của những người làm marketing thường mức lương của họ không thấp. Hãy cùng mình tìm hiểu thông tin về mức lương của nhân viên tìm kiếm Kols sau đây nhé.

Trung bình mức lương của nhân viên tìm kiếm Kols sẽ dao động từ 6-7 triệu động và không yêu cầu kinh nghiệm. Theo mức lương đã thống kê ở trên có thể thấy nhân viên tìm kiếm Kols là mức lương trung bình. Nếu bạn cố gắng và thăng tiến lên vị trí quản lý. Mức lương của bạn sẽ cao hơn thế nữa. Đây là một động lực lớn để bạn có thể lựa chọn công việc ứng tuyển vào vị trí nhân viên tìm kiếm Kols.

Các yêu cầu của vị trí công việc của nhân viên tìm kiếm Kols là gì?

Để có thể đáp ứng được vị trí công việc của nhân viên tìm kiếm Kols. Bạn cần đảm bảo các tiêu chí sau. Hãy tham khảo thông tin sau đây xem mình có đủ tiêu chuẩn để đảm nhận vị trí này chưa nhé.

 • Yêu thích sử dụng các trang mạng xã hội (Tiktok,FB, Insragram...)
 • Yêu thích công việc CSKH, tổng đài viên, và công việc liên quan đến khách hàng.
 • Sử dụng thành thạo tin học văn phòng (word,excel,...)
 • Giọng nói rõ ràng, dễ nghe
 • Kỹ năng giao tiếp tốt

Những kỹ năng cần có của nhân viên tìm kiếm Kols là gì?

Như các bạn đã biết công việc của những người làm nhân viên tìm kiếm Kols không yêu cầu kinh nghiệm. Tuy nhiên để có thể đảm bảo công việc đạt hiệu quả cao. Họ không chỉ phải trao dồi thêm kinh nghiệm trong quá trình làm việc mà còn phải rèn luyện nhiều kỹ năng. Cùng mình tìm hiểu những kỹ năng bạn cần có khi đảm nhận vị trí nhân viên tìm kiếm Kols nhé.

Kiến thức

 • Hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh

Kỹ năng

 • Skill - Kỹ năng phân tích, xử lý tình huống và ra quyết định
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề
 • Có khả năng thuyết phục

Thái độ

 • Tỉ mỉ, cẩn thận
 • Nhạy bén

Phỏng vấn nhân viên tìm kiếm Kols cần câu hỏi gì?

 1. Bạn đã từng làm công việc nào liên quan đến chăm sóc khách hàng chưa?
 2. Bạn hãy chia sẽ cách bạn tìm kiếm Kols phù hợp với tiêu chí của khách hàng như thế nào?
 3. Hãy cho chúng tôi biết cách bạn làm việc và mời các Kols tham gia chiến dịch truyền thông bằng các tiêu chí nào?
 4. Nếu Kols băn khoăn về các khoản hoa hồng và thu nhập họ nhận được. Thì bạn làm cách nào để tư vấn và làm họ tin tưởng để tham gia chiến dịch quảng cáo?
 5. Nếu trong quá trình làm việc Kols muốn huỷ việc tham gia chiến dịch quảng cáo bạn có cách nào để thuyết phục họ tham gia không
 6. Kể lại một trải nghiệm giải quyết vấn đề trong việc xử lý các sự cố với khách hàng mà bạn gặp phải trước đó.

Kết bài

Trên đây là toàn bộ nội dung nhân viên tìm kiếm Kols là gì? Cho đến chi tiết từ mức lương, cho đến các thành phần quan trọng mà bạn cần nắm tại vị trí này. Nếu có câu hỏi nào về mức lương, chế độ bình luận giúp mình nhé.

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,