nhan-vien-kinh-doanh-o-to-la-gi-mo-ta-cong-viec-va-muc-luong-cua-sale-o-to

Nội dung bài viết Nhân viên kinh doanh ô tô là gì? sẽ đi vào chi tiết các khía cạnh và vấn đề mà nhà tuyển dụng - HR đề cập tới khi tuyển dụng. Đồng thời cũng giúp cho các ứng viên có thêm hiểu biết; sự chuẩn bị trước khi ứng tuyển vào vị trí này.

Vị trí Nhân viên kinh doanh ô tô có vai trò đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh xe vận tải. Cùng tìm hiểu về các yêu cầu công việc cũng như kỹ năng cơ bản, mức lương ở vị trí này thế nào nhé.

Nhân viên kinh doanh ô tô là gì?

Nhân viên kinh doanh ô tô có trách nhiệm giới thiệu và bán các sản phẩm xe hơi cho khách hàng. Tương tự như các sản phẩm hàng hóa khác, nhân viên kinh doanh ô tô phải am hiểu tường tận về các loại xe, dòng xe để có thể tư vấn cho khách hàng đúng với nhu cầu của họ. Ngoài ra, các giấy tỏ và thủ tục khi khách hàng nhận xe như thuế, họp đồng, chi phí,... cũng đều do sale ô tô phụ trách

Nhân viên kinh doanh ô tô là gì? Ảnh 1

Dựa vào tài thuyết phục, khả năng giao tiếp với khách hàng mà sale ô tô có thể giúp doanh nghiệp bán được các sản phẩm ô tô nhiều hay ít.

Mô tả công việc của nhân viên kinh doanh ô tô

Sale ô tô cũng chia làm nhiều mảng khác nhau, phân loại theo dòng xe như xe gia đình, xe duc lịch hay xe vận tải. Hay phân loại theo các thương hiệu như Honda, Toyota, Ford,... Nhưng về cơ bản, công việc của nhân viên kinh doanh ô tô bao gồm:

Tìm kiếm danh sách khách hàng

Trong khi cách thức truyền thống là chờ đợi khách hàng tự đến các showroom để được tư vấn mua xe thì ngày nay các sale ô tô sẽ tự tìm kiếm khách hàng.

Bằng cách này hay cách khác, họ sẽ xây dựng hệ thống mạng lưới khách hàng tiềm năng. Kế đó lên kế hoạch tiếp cận, liên hệ và gửi các thông tin hữu ích phù hợp với các dòng xe mà khách hàng tìm kiếm. Thường xuyên chăm sóc các khách hàng tiềm năng để có thể thu hút khách hàng tới showroom chạy thử xe, thuyết phục khách hàng mua xe, giới thiệu chương trình khuyến mại, vay trả góp mua xe hấp dẫn,… 

Tư vấn chuyên sâu về các dòng xe

Khi khách hàng cần tìm hiểu về ô tô, các Sale sẽ là người tư vấn chuyên sâu, nói lên các ưu điểm nổi bật nhưng cũng đừng bỏ qua các hạn chế trong quá trình sử dụng. Hầu như, chuyên viên kinh doanh ô tô đều am hiểu những kiến thức cơ bản về các dòng xe phổ biến. Bất cứ yêu cầu nào của khách hàng, họ đều có thể đáp ứng nhu cầu, đặc biệt là về các xu hướng mới nhất.

Nhân viên kinh doanh ô tô là gì? Ảnh 2

Thuyết phục khách hàng

Trước một sản phẩm có giá trị lớn như ô tô, khách hàng sẽ có nhiều do dự trước khi chi tiền. Vấn đề ở đây phải thuyết phục như thế nào để khách hàng tin tưởng, yên tâm với sản phẩm đó. Và cuối cùng là chốt hợp đồng mua bán.

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng Sale ô tô phải tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp, thường xuyên quan tâm và chăm sóc khách hàng. Bên cạnh đó giới thiệu những chương trình khuyến mãi hấp dẫn hay hướng dẫn thủ tục vay, trả góp,...

Hoàn thành các thủ tục mua xe

Bước tiếp theo, sau khi chốt hạ hợp đồng và thanh toán. Nhân viên kinh doanh sẽ phụ trách hướng khách hàng làm các thủ tục như: nộp lệ phí trước bạ, chuẩn bị hồ sơ xe, làm đăng ký xe,…

Nhân viên kinh doanh ô tô là gì? Ảnh 2

Bên cạnh đó, nhân viên sales có trách nhiệm giải đáp thắc mắc, hỗ trợ các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng xe… nhằm mang tới dịch vụ trọn vẹn nhất cho khách hàng. Nó cũng giúp sales nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng để có thể có được nhiều hợp đồng hơn nữa trong tương lai

Mức lương của sale ô tô

Nhân viên kinh doanh ô tô là công việc không hề dễ dàng, bởi giá trị của mỗi chiếc ô tô thường không nhỏ. Đối với một nhân viên mới ở vị trí này cần rất nhiều thời gian, sự nỗ lực để gây dựng được mỗi quan hệ khách hàng và tiếp thị đến họ các loại xe.

các Sale ô tô làm việc với cường độ khá cao, luôn kiên nhân và không ngừng tìm cách tiếp cận khách hàng tiềm năng. Và khi họ đã trở nên uy tín trong giới kinh doanh, các khách hàng có nhu cầu sẽ tự tìm đến. Một điều lưu ý rằng, mức hoa hồng mà nhân viên kinh doanh ô tô nhận được khá cao và hấp dẫn. Nếu bạn đang có ý định thử thách bản thân với nghề nhân viên kinh doanh ô tô thì đừng ngần ngại nhé!

Tùy vào mô hình hoạt động của các doanh nghiệp; với quy mô càng lớn thì công việc của Sale ô tô càng áp lực. Về cơ bản, họ sẽ được hưởng các quyền lợi sau từ doanh nghiệp:

  • Môi trường làm việc chuyên nghiệp, phát triển, năng động, luôn nêu cao tinh thần phối hợp trong công việc.
  • Chế độ hưởng theo luật lao động, được đóng BHXH, BHYT, BHTN,...
  • Tham gia các hoạt động, sự kiện chung của công ty như: du lịch hàng năm, team building, tổ chức sinh nhật,...
  • Mức lương của nhân viên nhân viên kinh doanh ô tô vào khoảng 8-15 triệu/ tháng.
  • Hoa hồng sẽ được hưởng theo phần trăm bán hàng.

Kết lại

Bài viết trên đây chúng tôi đã mô tả khá chi tiết về vị trí Nhân viên kinh doanh ô tô là gì? nhiệm vụ, mức lương, ... Nếu bạn đang mong muốn ứng tuyển vào vị trí này thì còn chờ gì nữa, tham khảo bài viết của chúng tôi và nộp hồ sơ ứng tuyển ngay thôi nào. Mọi thắc mắc bạn có thể để lại comment dưới phần bình luận. Chúng tôi rất vui được chia sẻ mọi thông tin cùng các bạn!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,