nghia-cua-here-we-go-la-gi-cach-dung-here-we-go-trong-cac-truong-hop

Ít nhiều bạn cũng từng nghe qua cụm từ here we go, vậy ý nghĩa của here we go là gì? Có phải cụm từ này chỉ có duy nhất một nghĩa? Cùng khám phá câu here we go trong các trường hợp tại bài viết này để biết cách sử dụng phù hợp chính xác nhất!

Ý nghĩa trong các trường hợp của here we go là gì?

Here we go có nghĩa chung nhất là bắt đầu một việc gì. Việc bắt đầu này trong nhiều ngữ cảnh, có thể tích cực hoặc tiêu cực tùy tình huống.

Câu here we go vừa có thể tạo động lực cho người khác cùng làm điều gì đó với mình, vừa thể hiện sự không hài lòng đối với một sự việc. Tùy tình huống mà bạn linh hoạt sử dụng cụm từ một cách khéo léo cùng với cách nhấn nhá giọng, để đối phương hiểu đúng thông điệp câu nói bạn muốn truyền tải. Bây giờ cùng khám phá các trường hợp của here we go, là những tình huống rất quen thuộc trong cuộc sống.

Chúng ta đi nào!

 • - Trong chuyến du lịch khi di chuyển giữa các địa điểm với nhau, người ta sẽ dùng câu here we go để báo với cả nhóm, kêu họ bắt đầu đi đến nơi khác.
 • - Hoặc trong cấp bậc học nhỏ, sẽ thường nghe các giáo viên hướng dẫn các bé xếp hàng di chuyển sao cho hợp lý bằng câu khẩu lệnh here we go.
 • - Khi muốn nhắc ai đó đi theo đoàn/ theo nhóm hoặc theo mình, bạn sẽ gọi họ với câu “What are you waiting for? Here we go!” nghĩa là “Còn chờ gì nữa? mau đi thôi!”

Bắt đầu thôi!

 • - Muốn vận động mọi người cùng bắt đầu làm việc gì, câu here we go là một cách hiệu quả với nghĩa “cùng bắt đầu nào!”
 • - Khi giáo viên nhắc học sinh bắt đầu tiết học hoặc bắt đầu giờ kiểm tra thường sẽ có câu “Are you ready? Here we go!” tức là “Các bạn đã sẵn sàng chưa? Bắt đầu thôi!”
 • - Để bắt đầu một trò chơi nào đó, quản trò cũng sẽ ra hiệu lệnh bằng việc đếm số kèm câu here we go

Không hài lòng khi một chuyện lặp lại: Here we go again

Đây là trường hợp khá tiêu cực trong các nghĩa của here we go, nguyên văn câu là here we go again, nghĩa là lại thế nữa rồi. Có thể xảy ra khi:

 • - Đồ vật bị hư lặp đi lặp lại nhiều lần
 • - Khi hai người có mâu thuẫn, một người cứ nhắc lại chuyện mà người kia không thích, lúc này here we go again có ý là lại lải nhải/ càm ràm nữa rồi!

Đừng vội chê ngữ nghĩa này, chắc chắn bạn không thể tránh khỏi các tình huống không hay đúng chứ? Vậy thì here we go again là cách nói giảm tránh nhất có thể. 

Cách dùng của here we go là gì khi đưa đồ cho người khác

Trong công việc, phổ biến hơn là các ngành dịch vụ, thương mại, bán hàng,... Bạn sẽ thường xuyên bắt gặp nhân viên với câu here we go khi giao sản phẩm cho khách hàng, thông báo mặt hàng đã có rồi. Tất nhiên là với tông giọng vui vẻ nhẹ nhàng cùng nụ cười luôn trên môi, để thể hiện thiện chí của bạn với khách hàng. Chẳng hạn như:

 • - Khi thanh toán, nhân viên trả lại tiền thừa cho khách: Here we go! (Tiền thừa của ông/bà đây!)
 • - Khi gọi đồ ăn trong nhà hàng, nhân viên phục vụ mang đồ lên, anh ta sẽ nói với bạn: Here we go! (Đồ ăn của ông/bà đây ạ!)
 • - Đi mua đồ công nghệ, nhân viên khi trao tay bạn sản phẩm sẽ nói: Here we go! (mặt hàng mới tinh của ông/bà đã có rồi ạ!)

Vừa rồi là một số chia sẻ về khái niệm here we go là gì, bao nhiêu trường hợp trong cuộc sống hàng ngày có thể sử dụng here we go? Những thông tin trên giúp ích được cho bạn chứ? Đừng ngần ngại để lại bình luận giao lưu của bạn về chủ đề này. Hoặc gợi ý bất kì chủ đề khác mà bạn muốn tìm hiểu ở những bài tiếp theo nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,