ngay-64-la-ngay-gi-y-nghia-va-hoat-dong-pho-bien-ngay-64

Tuy không phải là một ngày lễ chính thức nhưng ngày 6/4 đang dần được phái nam nhiệt liệt hưởng ứng và đón nhận. Vậy rốt cuộc ngày 6/4 là ngày gì? Hãy cùng đi giải đáp thắc mắc đó qua bài viết dưới đây.

Ngày 6/4 là ngày gì?

Ngày 6/4 là ngày đặc biệt dành cho nam giới. Theo nhiều trào lưu gần đây của giới trẻ Việt, đặc biệt là các học sinh – sinh viên tự công nhận ngày 6 tháng 4 là một ngày đặc biệt dành cho nam giới.

Mặc dù vẫn chưa có ngày lễ nào vào ngày này hằng năm được chọn làm ngày lễ chung cho cả thế giới.

Ngày 6/4 là số 64. Số 64 trong bảng tuần hoàn hóa học chính là nguyên tố Đồng (viết tắt là Cu). Cu là con trai nên con gái thường ngầm định ngày 6/4 là ngày của con trai.

Ngày 6/4 là ngày gì?

Ngày 6/4 từ đó trở thành Ngày của Con Trai (Boy’s Day). Một ngày đặc biệt của phái mạnh tại Việt Nam.  

Những hoạt động phổ biến ngày 6/4

Tuy mới chỉ xuất hiện vài năm gần đây, không phải là một ngày lễ chính thống được công nhận trên toàn thế giới. Ngày 6/4 chỉ được phổ biến chủ yếu trong giới trẻ, độ tuổi học sinh, sinh viên. Nhưng ngày Con trai Boy’s Day cũng đang dần được nhiều người ở các lứa tuổi khác biết đến và yêu thích.

Vậy nên cứ đến ngày này thì chị em con gái trong lớp sẽ tổ chức nhiều hoạt động vô cùng sôi nổi để chúc mừng ngày duy nhất dành cho con trai trong năm như: tặng hoa, tặng quà, tổ chức hát hò… và gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất cho những bạn nam trong lớp mình.

Những hoạt động phổ biến ngày 6/4

Nhìn chung, ngày Con trai 6/4 chỉ là một ngày lễ tự phát nhưng nó có rất nhiều ý nghĩa vui vẻ. Đây không chỉ là dịp để các bạn nữ cảm ơn, đáp lễ lại tấm lòng của các bạn nam trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 vừa qua mà còn là ngày để chị em phụ nữ “bù đắp” lại cho phái mạnh. Bởi con gái có rất nhiều ngày kỷ niệm trong năm nhưng các bạn nam thì chưa có ngày nào.

Những lời chúc hay ho dành cho các bạn nam nhân ngày 6/4

Những lời chúc hay ho dành cho các bạn nam nhân ngày 6/4

1. Ngày 6/4 lại về, là một ngày đặc biệt nhất tôn vinh đấng mày râu các ông. Tôi chúc ông thật hạnh phúc và vui vẻ trong ngày đặc biệt này nhé. Chiều nay muốn nhậu cùng tôi không? Tôi bao nè!

2. Nhân dịp ngày 6/4… của cậu, tớ chúc cậu luôn tươi trẻ, khỏe mạnh. Cầu mong những gì may mắn nhất, tốt đẹp nhất và hạnh phúc nhất sẽ đến với cậu trong tuổi mới.

3. Nhân ngày 6/4 này, chúc chàng trai của tôi có thật nhiều sức khỏe, luôn vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình và bạn bè. Đừng quên chiều nay có hẹn cả nhóm đi ăn đấy nhé.

4. Ngày 6/4 của anh. Em chúc anh luôn khỏe mạnh, tươi trẻ và công tác tốt. Mãi mãi là tình yêu vĩ đại nhất của đời em. Cảm ơn người hùng vĩ đại của em.

5. Hôm nay không giống ngày hôm qua, hôm nay là ngày đặc biệt dành cho cậu. Cảm ơn cậu đã luôn bên tớ, chăm sóc và giúp đỡ tớ. Tớ sẽ luôn bên cậu như cậu ở bên tớ vậy. Chúc cậu 6/4 ý nghĩa, chúc mừng ngày Con trai 6/4!

Lời Kết

Qua bài viết trên đây, Hegka nghĩ rằng bạn đã biết rõ ngày 6 tháng 4 là ngày gì rồi đúng không? Đừng quên gửi những lời yêu thương sâu sắc đến những người đàn ông trong cuộc sống của bạn nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,