ngay-1911-la-ngay-gi-co-phai-la-ngay-quoc-te-nam-gioi-hay-khong

Nam giới cũng có ngày đặc biệt dành riêng cho họ vào ngày 19/11. Nhưng bạn có biết ngày 19/11 còn là mốc của nhiều sự kiện khác nữa không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn 19/11 là ngày gì ngay nhé!

1. 19/11 là ngày gì?

chúc mừng ngày quốc tế đàn ông

Ngày Quốc tế Nam giới là một sự kiện quốc tế được tổ chức vào ngày 19 tháng 11 hàng năm. Ngày này được bắt đầu vào năm 1999 ở Trinidad và Tobago. Được Liên Hợp Quốc ủng hộ, và nhận được sự ủng hộ của các nhóm nam giới ở Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Phi và vùng Caribe.

Lần đầu tiên xuất hiện vào ngày 19/11/1999 đến từ tiến sĩ Jerome Teeluck Singh thuộc Đại học Tây Indies. Nhằm hướng đến việc chăm sóc sức khỏe nam giới và thúc đẩy bình đẳng giới. Ngày này đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo nam giới trên toàn thế giới vì một xã hội bình đẳng.

2. Mục đích của ngày 19/11

Theo số liệu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tự tử là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở nam giới dưới 45 tuổi. Điều này xảy ra ở nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm Anh, Mỹ, Australia và Nga. Bản sắc giới tính, điều kiện xã hội và văn hóa, và các hình mẫu đều đóng một vai trò nhất định. Ảnh hưởng nhiều tới tâm lý, hành vi và sức khỏe tinh thần của nam giới.

Trang web của Ngày Quốc tế Đàn ông lưu ý rằng tháng 11 có tầm quan trọng đặc biệt. Trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức về các vấn đề sức khỏe của nam giới. Vì nó đánh dấu sự kiện hàng năm được gọi là “Movember”. Ngoài ra, sự kiện này cũng tập trung vào sức khỏe tinh thần và phòng chống tự tử. Để giúp nâng cao nhận thức về sức khỏe của nam giới.

Nhiều hoạt động gây quỹ, hội nghị và triển lãm nghệ thuật khác được tổ chức vào Ngày Quốc tế Đàn ông. Nhiều người trên khắp thế giới cũng kỷ niệm Ngày Quốc tế Đàn ông bằng cách dành thời gian cho những người đàn ông trong gia đình, như cha, anh trai và con trai. Những người đã trở thành hình mẫu tích cực và cảm ơn sự ủng hộ của họ. Điều quan trọng là phải khuyến khích nam giới nhận thức được các vấn đề sức khỏe của chính bản thân họ, từ đó khuyến khích lối sống lành mạnh.

3. Các chủ đề trong ngày Quốc tế Nam giới qua từng năm

Có thể nói, tháng 11 chính là giai đoạn trọng điểm để đấng mày rây tuyên truyền và nâng cao nhận thức của xã hội về các vấn đề sức khỏe của nam giới. Cũng như các vấn đề liên quan đến định kiến của xã hội. Mỗi năm, trang web của ngày Quốc tế Nam giới sẽ đưa ra một chủ đề nhất định liên quan đến những vấn đề được đàn ông quan tâm. Từ đó lan tỏa thông điệp trên khắp thế giới. Cụ thể, chúng ta có thể nhắc đến những chủ đề thú vị qua từng năm như:

  • 2016 có chủ đề là “Ngăn chặn sự tự tử ở nam giới”.
  • 2017 với chủ đề “Tôn trọng sự đa dạng”.
  • 2018 có chủ đề “Hướng đến những hình mẫu tích cực”.
  • 2019 hướng đến chủ đề “Tạo nên sự khác biệt cho các bé trai và đàn ông”.

4. Một số ngày kỉ niệm đặc biệt rơi vào ngày 19/11

19/11 – Ngày Việt Nam hòa mạng Internet quốc tế

Ngoài Quốc tế Nam giới, 19/11 còn là ngày Việt Nam chính thức hòa mạng cùng Internet Quốc tế. Ở thời buổi này, việc sử dụng Internet để tìm tòi thông tin có lẽ không còn quá xa lạ với hầu hết tất cả mọi người. Đặc biệt là ở giới trẻ.

Tuy nhiên, trước đây thì Việt Nam của chúng ta không được hòa mạng với Internet Quốc tế. Nghĩa là Việt Nam không nhận được thông tin Internet từ nước ngoài và ngược lại. Tuy nhiên, vào ngày 19 tháng 11 năm 1997, điều này đã thật sự xảy ra.

Ngày Việt Nam hòa mạng Internet cùng thế giới cũng là câu trả lời cho thắc mắc ngày 19/11 là ngày gì

19/11 – Ngày toàn dân Mỹ nói không với thuốc lá

Đối với đại đa số người Mỹ, 19-11 còn gắn liền với sự kiện mang tên Great American Smokeout . Tức là toàn dân không hút thuốc lá. Đây là sự kiện có mục đích tuyên truyền những tác hại không tưởng của việc hút và ngửi mùi thuốc lá trong thời gian dài.

19/11 Ngày toàn dân Mỹ nói không với thuốc lá

Kết bài

Trên đây là bài viết “Ngày 19/11 là ngày gì? Có phải là ngày Quốc Tế Nam giới hay không?”. Hi vọng các bạn có được thông tin bổ ích này. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc bạn ngày mới vui vẻ!


 

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,