muc-tieu-nghe-nghiep-nhan-vien-content-cach-phong-van-xin-viec

Hiện nay, nghề content hay content marketing được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Các nhà tuyển dụng ngày nay có nhu cầu lớn trong việc tuyển dụng các nhân viên content. Chính vì thế mà nhiều bộ CV được gửi đến nhà tuyển dụng. Nhưng để bạn có thể trúng tuyển, đầu tiên bạn cần có mục tiêu rõ ràng trong công việc và điều đó cần được thể hiện trong CV.

Vậy để có được buổi phỏng vấn trực tiếp, nhà tuyển dụng muốn biết tài năng của một nhân viên content là như thế nào? Liệu mục tiêu của họ có phù hợp với công ty hay không? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để biết cách trình bày mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên content. Cũng như cách để trả lời phỏng vấn xin việc.

Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên content là gì?

mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên content

Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên content marketing được định nghĩa là mục tiêu nghề nghiệp của những cá nhân. Họ làm việc trong vai trò nhân viên content marketing. Nói một cách dễ hiểu, bạn đã và đang sắp xếp nghề viết nội dung của mình như thế nào. Và bạn sẽ đạt được thành công gì trong thời gian bao lâu - 1 năm, 3 năm, 5 năm hay lâu hơn nữa? Danh tiếng hay lương thưởng, thăng tiến lên chức vụ quản lý.

Làm sao để xác định đúng mục tiêu nghề nghiệp nhân viên content?

Để có thê xác định đúng mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên content. Bạn cần phải trả lời những câu hỏi sau để xác định đúng mục tiêu cho nghề content.

1. Vì sao cần xác định mục tiêu nghề nghiệp content?

mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên content 1

Nếu bạn muốn bắt đầu đầu với công việc nhân viên content. Điều đầu tiên bạn cần có là cần có mục tiêu rõ ràng. Nếu không bạn sẽ rơi vào tình trạng mờ mịt, mông lung, thiếu định hướng dẫn đến hiệu suất thấp.

Một nhân viên content nên có mục tiêu ngắn và dài hạn để giúp bạn có mục đích để phấn đấu, chăm chỉ, có sự chuẩn bị. Để bước trên con đường sự nghiệp với cơ hội thăng tiến. Chính vì vậy khi bạn có mục tiêu bạn sẽ có thông tin ấn tượng viết vào CV.

2. Quy trình xác định mục tiêu nghề nghiệp nhân viên content

Để có thể xác định mục tiêu nghề nghiệp viết content. Bạn có thể làm theo những quy trình sau đây để sớm rõ ràng về mục tiêu phấn đấu của mình nhé:

 • Có phân tích, đánh giá khách quan nhất về khả năng viết lách của bản thân
 • Biết được mặt bằng chung của thị trường tuyển dụng nhân viên content hiện nay. Nhà tuyển dụng cần có những yêu cầu chung gì, với mức lương cao hơn và các vị trí quản lý tầm trung.
 • Bạn có định hướng phát triển như thế nào? Ví dụ học thêm về marketing để phát triển toàn diện về digital marketing. Hay kết hợp khả năng content để chuyên về nội dung số, kịch bản video, thiết kế hình ảnh,...
 • Đặt mục tiêu nghề nghiệp nhân viên content cho từng giai đoạn sự nghiệp, tốt nhất là chia thành mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.

Hướng dẫn trả lời câu hỏi phỏng vấn về mục tiêu nghề nghiệp content

mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên content 2

Với mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc nhân viên content. Nhà tuyển dụng có thể đặt câu hỏi để tìm hiểu về định hướng của bạn trong các buổi phỏng vấn trực tiếp. Các câu hỏi đó có thể là "Bạn nghĩ mình sẽ ở đâu trong 5 năm tới?". "Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?",...

Nếu bạn có một cuộc phỏng vấn xin việc thành công, bạn nên tự tin, cần có sự chuẩn bị tốt cho các câu hỏi phỏng vấn. Phổ biến nhất bao gồm cả câu về mục đích nghề nghiệp.

 • Chắc chắn rằng thông tin bạn nói giống với thông tin bạn viết trong CV.
 • Nên trình bày bằng thái độ kỳ vọng, tự tin.
 • Có giải thích và nhấn mạnh rằng bạn đã và đang chuẩn bị, nỗ lực. Để đạt được mục tiêu, trước hết là mục tiêu nghề nghiệp nhân viên content ngắn hạn (học lấy chứng chỉ, làm CTV viết content, báo chí,... khi còn đi học,...).
 • Khẳng định mục tiêu chung của bạn vẫn là được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp như quý công ty. Và sẵn sàng gắn bó lâu dài nếu phù hợp.

Chi tiết cách viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên content trong CV

Sau đây là những hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên content trong CV. Hãy đọc tham khảo để viết bản CV đẹp nhé:

1. Đánh giá, phân tích tổng quan nghề nghiệp content

mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên content 3

Khi viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên content trong CV. Bạn nên:

 • Đọc, tìm hiểu và nhận thức rõ về đặc điểm nghề nghiệp và thị trường
 • Đặt mục tiêu nên dựa trên nền tảng là liệu bạn có đột phá
 • Tạo ra những nội dung ấn tượng, chất lượng chứ không phải "tầm tầm" không mấy giá trị.
 • Học thêm về thiết kế, truyền thông, quảng cáo,...

2. Tuân thủ nguyên tắc trình bày mục tiêu nghề nghiệp content trong CV xin việc

mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên content 4

Sau đây là những nguyên tắc cơ bản đảm bảo mục tiêu nghề nghiệp nhân viên content phù hợp với vai trò và điều kiện cá nhân của bạn:

 • Xác định rõ mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong vai trò nhân viên content. Trước khi viết, ưu tiên viết mục tiêu ngắn hạn trước, dài hạn sau.
 • Có 2 hình thức trình bày cơ bản: Viết theo gạch đầu dòng hoặc viết thành đoạn 2 - 4 câu
 • Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên content nên gắn bó với "sự nghiệp" viết lách
 • Những mục tiêu đề cập đến nên hợp lý dựa theo điều kiện bằng cấp, kinh nghiệm và các "tác phẩm" nội dung bạn đã sáng tạo.
 • Vận dụng kỹ năng viết nội dung đã "chèn thêm" một vài từ khóa về thế mạnh của mình trong phần mục tiêu nghề nghiệp nhân viên content của CV.

Kết luận

Bài viết đã cung cấp đến bạn mục tiêu nghề nghiệp nhân viên content. Cách phỏng vấn xin việc cũng như cách trình bày CV. Hy vọng bài viết mang đến bạn những thông tin giá trị. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,