mua-bao-hiem-nhan-tho-ban-nen-biet-dieu-nay-10-luu-y-khi-mua

Mua bảo hiểm nhân thọ cần biết điều gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi muốn mua một gói bảo vệ cho bản thân. Tùy theo nhu cầu của bạn có thể lựa chọn gói sản phẩm bảo hiểm phù hợp cho mình. Hãy cùng tớ xem 10 lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ nên biết!

Nếu bạn muốn biết bảo hiểm nhân thọ là gì? thì ấn vào để xem nhé!

1. Trụ cột tài chính thì bạn cần mua bảo hiểm nhân thọ

Bạn là người tạo nên nguồn thu nhập chính cho gia đình. Mọi chi phí sinh hoạt hằng tháng như tiền nước, điện, học phí, các khoản chi tiêu mua sắm.. đều do bạn gánh vác.

Nếu một ngày nào đó có các rủi ro có thể xảy ra. Bảo hiểm sẽ là nguồn tài chính giúp gia đình bạn vượt qua khó khăn tại thời điểm đó. Gói bảo hiểm nhân thọ như một biển pháp khẩn cấp trong tình huống xấu.

Dù nếu tương lai vẫn ấm êm, khi đáo hạn hợp đồng bạn sẽ có một khoản tích lũy để tính chuyện tương lai xa hơn. Hoặc có nguồn tài chính để xây dựng căn nhà ước mơ!

2. Bảo hiểm không chỉ đem lại bảo đảm với một cá nhân

Bảo hiểm nhân thọ có thể đem tới sự an tâm và an toàn cho người thụ hưởng. Bởi điều quan trọng, công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi phí cho những người ở lại để giải quyết các khoản nợ hay thế chấp chưa thanh toán. Hay các chi phí giáo dục và nguồn thu nhập bị mất đột ngột.

3. Có 4 nhân tố khi mua bảo hiểm nhân thọ mà bạn cần biết

Có 4 nhân tố quan trọng mà bạn cần biết:

Công ty bảo hiểm đơn vị chịu trách nhiệm bồi thường trong trường hợp tử vong

Chủ sở hữu của chính sách chịu trách nhiệm thanh toán phí bảo hiểm từng tháng hay năm cho công ty bảo hiểm

Người được bảo hiểm là người trực tiếp tham gia bảo hiểm nhân thọ

Người thụ hưởng là người nhận được chi phí bảo hiểm trong trường hợp người được bảo hiểm qua đời trong thời gian diễn ra hợp đồng.

4. Tham gia càng sớm, mức đóng bảo hiểm nhân thọ càng rẻ

Dù những người có cùng giới tính, nghề nghiệp nhưng tuổi tác khác nhau thì mức đóng bảo hiểm cũng sẽ ở mức khác nhau. Đây là điều bạn cần quan tâm khi mua bảo hiểm nhân thọ, hãy nhờ nhân viên tư vấn định giá hợp đồng thử. Để bạn có thêm sự cân nhắc hợp lí nhé.

Mua bảo hiểm nhân thọ cần lưu ý gì ảnh 2

5. Lãi suất đầu tư đảm bảo

Không giống với bảo hiểm xe máy hay bảo hiểm y tế. Khi mua bảo hiểm nhân thọ, ngoài việc bạn được bảo vệ khi gặp rủi ro, số tiền tham gia bảo hiểm của bạn còn có lãi xuất theo quỹ. Tỷ lệ phần trăm lãi suất ở các năm sẽ khác nhau nhưng nó sẽ giao động qua mốc ổn địn. Từ đó giúp bạn yên tâm hơn với sự sụt giảm hay tăng của thị trường.

6. Bảo hiểm nhân thọ không đắt như bạn nghĩ

Mức phí bảo hiểm tương chấp nhận được trong một chính sách đơn thuần. Ví dụ, một người khỏe mạnh, 30 tuổi, tham gia chính sách bảo hiểm 5 năm. So ra, mỗi ngày họ chỉ đóng 30.000 đồng nhưng có quyền lợi bảo vệ là 2.000.0000 đồng.

Đồng nghĩa, trong 1 năm, người này sẽ đóng 10.950.000 đồng nhưng lại có mức bồi thường lên đến 730.000.000 đồng.

7. Tìm hiểu về các loại chi phí khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Cơ bản/tăng cường: là khoản phí bảo hiển ban đầu của quyền lợi bảo hiểm cơ bản/tăng cường do bên tham gia bảo hiểm lựa chọn

Định kỳ: đây là tổng chi phí bảo hiểm cơ bản và phí bảo hiểm tăng cường (nếu có) mà bên mua bảo hiểm đóng theo từng tháng hay năm cho hợp đồng bảo hiểm

Rủi ro: là khoản phí được khấu trừ hàng tháng từ giá trị tài khoản hợp đồng để đảm bảo chi trả quyền lợi bảo hiểm theo quy định của quyền lợi bảo hiểm cơ bản.

Phí quản lý hợp đồng: là khoản phí được khấu trừ hàng tháng dùng để duy trì hợp đồng. Bạn có thể biết năm 2018 là 31.000 đồng/tháng (tăng 2.000 đồng mỗi năm nhưng không vượt quá 60.000 đồng/tháng).

Ngoài ra, còn có các phí như phí bảo hiểm đóng thêm, phí quản lý quỹ, phí rút giá trị tài khoản hợp đồng, phí chấm dứt hợp đồng sớm.

Mua bảo hiểm nhân thọ cần lưu ý gì ảnh 3

8. Gặp tư vấn viên để lên kế hoạch cho bạn

Để chắc chắn quyền lợi được bảo hiểm khi mua bảo hiểm nhân thọ. Đầu tiên bạn nên đọc kỹ thông tin sản phẩm.

Tiếp theo, bạn nên liên hệ với một đại lý bảo hiểm và gặp trực tiếp nhân viên để được tư vấn rõ ràng. Cũng như hướng dẫn hoàn thành các thủ tục tham gia bảo hiểm.

Những tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ có kiến thức sản phẩm tốt , hỗ trợ bạn trong quá trình tìm hiểu mức bảo hiểm phù hợp với khả năng kinh tế của bạn. Để sau cùng tiết kiệm tiền và được bảo vệ tối ưu.

9. Khám sức khỏe toàn diện

Khám sức khỏe tầm soát là một việc cần thực hiện khi muốn mua bảo hiểm nhân thọ. Bạn sẽ công ty bảo hiểm lo thủ tục đầy đủ như: Được đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, nhịp tim, xét nghiệm máu và nước tiểu chuyên sâu hoặc ghi lại điện tâm đồ.

Điều này để tìm ra các bệnh lí và loại trừ trước khi mua bảo hiểm. Công ty bảo hiểm cũng sẽ phân loại giúp bạn có bao nhiêu rủi ro dựa trên sức khỏe hiện tại, bệnh sử trong quá khứ, bệnh sử của các thành viên trong gia đình.

10. Đọc kỹ các điều khoản loại trừ để không bị mất tiền oan

Bạn sẽ cần tìm hiểu kỹ các điều khoản loại trừ không thanh toán của công ty bảo hiểm. Bởi đây là cơ sở dựa trên các mức thanh toán khi gặp rủi ro.

Ngoài ra, hãy tìm hiểu về các biến chứng sức khỏe mà công ty bảo hiểm có thể từ chối thanh toán cho bạn bao gồm ung thư. Điều này sẽ giúp bạn phòng tránh rủi ro tham gia bảo hiểm nhưng không được chi trả hợp đồng.  

Kết bài

Trên đây là toàn bộ về lối sống khỏe. 10 lưu ý quan trọng trước khi mua bảo hiểm nhân thọ. Mong rằng qua bài viết này giúp bạn hiểu hơn về chi phí tham gia bảo hiểm nhân thọ. Nếu bạn muốn biết thêm điều gì đừng ngần ngại bình luận nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,