meo-dang-tin-tuyen-dung-tren-linkedin-don-gian-ma-cuc-ky-hieu-qua

Xu hướng tuyển dụng thông qua các trang mạng xã hội đang rất thịnh hành ngày nay. Trong đó LinkedIn được xem là một mảnh đất vàng cho các nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên với nhiếu ưu điểm vượt trội hơn Facebook. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số mẹo đơn giản khi đăng tin tuyển dụng trên LinkedIn nhé!

Tìm hiểu về MXH LinkedIn là gì?

LinkedIn được thành lập vào ngày 14/12/2002 tại Mountain View, California, Hoa Kỳ. Hiện nay, LinkedIn thu hút khoảng hơn 500 triệu người dùng bao gồm cộng đồng doanh nghiệp và người tìm việc thuộc mọi lĩnh vực.

đăng tin tuyển dụng trên Linkedin Ảnh 1

Với những tính năng ưu việt, mạng lưới LinkedIn cho phép nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm những ứng viên phù hợp trong mạng lưới rộng lớn này. Đồng thời, họ có thể tìm hiểu về hồ sơ ứng viên một cách công khai như chuyên môn, kinh nghiệm, thành tích,...

Ưu điểm khi lựa chọn LinkedIn để đăng tin tuyển dụng

Nhiều người cho rằng, so với Facebook thì đăng tin tuyển dụng trên LinkedIn hiệu quả hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn biết điều đó có thực sự chính xác thì hãy cùng chúng tôi điểm lại những lợi ích khi dùng LinkedIn nhé:

  • Mạng lưới ứng viên rộng lớn trên cả nước và xuyên suốt các quốc gia.
  • Các group chuyên ngành được thành lập để nhà tuyển dụng và ứng viên có thể dễ dàng tìm thấy nhau hơn.
  • Nhà tuyển dụng và ứng viên đều dễ dàng tham khảo các thông tin của đối phương thông qua hồ sơ, tham khảo bình luậ trên trang cá nhân,...
  • Xây dựng thương hiệu uy tín cho nhà tuyển dụng thông qua những nhận xét, đánh giá của nhân viên đã và đang làm việc tại doanh nghiệp.
  • Liên kết nhanh đến các tài khoản trên TripIt, PowerPoint, Amazon, Twitter hoặc blog cá nhân,...

Kinh nghiệm đăng tin tuyển dụng trên LinkedIn cực kỳ hiệu quả

Việc đăng tin tuyển dụng trên LinkedIn không có gì là khó. Tuy nhiên liệu thông tin của bạn có đủ hấp dẫn để thu hút các ứng viên tìm đến vị trí này hay không mới là vấn đề. Chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm sau đây từ các nhà tuyển dụng mà bạn có thể tham khảo:

Chọn lọc đối tượng ứng viên

Những ứng viên tiềm năng thường là mục tiêu mà các nhà tuyển dụng nhắm tới. Bắt buộc bạn phải thể hiện sự nổi bật của mình trước các đối thủ bằng một lời đề nghị làm việc thú vị.

đăng tin tuyển dụng trên Linkedin Ảnh 2

Trước khi muốn liên hệ với một ứng viên bất kỳ nào, bạn nên xem xét thật kỹ profile LinkedIn của họ có thực sự phù hợp với vị trí doanh nghiệp bạn đang cần không. Tiếp đó, bạn có thể kết nối với họ trên LinkedIn bằng tính gửi mail tới hòm thư Inmail LinkedIn; cho phép người lạ gửi tin nhắn/email với nhau dù chưa kết nối trước.

Khai thác tính năng tìm kiếm trên LinkedIn

Bạn đang băn khoăn làm thế nào để lựa chọn ra ứng viên phù hợp giữa hàng trăm nghìn ứng viên trên mạng lưới LinkedIn? Đừng quá lo lắng, bạn có thể lọc theo chức danh công việc cụ thể, tên công ty, trường học, địa điểm, ngành nghề, sở thích, số năm kinh nghiệm,...

Kết quả là bạn sẽ nhận được một danh sách các ứng viên mục tiêu đầy tiềm năng để có thể tiếp cận và chiêu mộ.

Tham gia vào các group LinkedIn chuyên ngành

Thế nhưng đôi khi chức năng tìm kiếm sẽ khiến bạn bỏ lỡ một số nhân tài bởi ứng viên đôi khi sẽ không cập nhật đầy đủ thông tin trên profile của mình.

Đừng quên rằng ,ạng lưới LinkedIn còn phân theo các nhóm chuyên ngành. Bạn chỉ cần join vào một trong các hội nhóm này chắc chắn sẽ tìm kiếm được những ứng viên được đào tạo bài bản, kinh nghiệm làm việc,... Bởi họ thường chia sẻ với nhau về công việc, giải quyết vấn đề với mọi người cùng nhóm chuyên ngành.

Ngoài ra, tại đây bạn có thể tham gia bàn luận, chia sẻ về thương hiệu hay thành tựu mà doanh nghiệp đã đạt được. Vòng kết nối sẽ ngày càng rộng và đưa thêm nhiều ứng viên biết đến doanh nghiệp của bạn.

đăng tin tuyển dụng trên Linkedin Ảnh 3

Sử dụng tính năng LinkedIn ProFinder

Nếu bạn đang cần tìm một ứng viên làm việc thời vụ hay một freelancer thì hãy thử ngay tính năng LinkedIn ProFinder. Một trong các tính năng rất hiệu quả để nhà tuyển dụng có thể tìm ra các ứng viên có đủ điều kiện. Tuy nhiên mặt hạn chế của nó là chủ yếu dành cho các freelancers.

Đăng tin tuyển dụng lên LinkedIn

Facebook vẫn cho phép bạn đăng tin tuyển dụng miễn phí tuy bị hạn chế đối tượng tiếp cận. Nhưng đối với LinkedIn thì bạn bắt buộc phải trả phí khi muốn đăn bài tuyển dụng.

Với mô hình Pay-per-click có nghĩa là bạn phải chi trả phí khi có ứng viên nhấp vào tin bài tuyển dụng mà bạn đăng tải trên LinkedIn. Mức chi phí không quá lớn so với những cách thức truyền thống. Và bạn có thể tự thiết lập ngân sách để hoàn thành mục tiêu của mình.

Kết lại

Mạng xã hội là một trong các kênh giúp các nhà tuyển dụng tiếp cận và thu hút ứng viên một cách hữu hiệu. Trong số đó LinkedIn là kênh được lựa chọn nhiều hơn cả bởi tính năng chuyên nghiệp cũng như mạng lưới tuyển dụng rộng lớn. Bỏ ra 1 khoản chi phí thấp để đổi lại hiệu quả tuyển dụng cao là mong muốn của hầu hết các nhà tuyển dụng.

Mong rằng bài viết "Mẹo đăng tin tuyển dụng trên LinkedIn đơn giản mà cực kỳ hiệu quả!" sẽ mang nhiều thông tin hữu ích đến bạn. Đừng quên để lại comment dưới phần bình luận nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,