meo-3-cach-khac-phuc-dien-thoai-samsung-bi-day-bo-nho-trong-moi-nhat

Là người sử dụng điện thoại Samsung, bạn đã quá chán nản chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android luôn bị đầy bộ nhớ. Bạn đang muốn tiết kiệm tiền mua điện thoại mới. Hãy tham khảo ngay 3 cách khắc phục điện thoại Samsung bị đầy bộ nhớ trong này nhé!

Nếu bạn chưa biết về hệ điều hành android

Ở những chiếc điện thoại android không chỉ riêng điện thoại Samsung. Khi chúng ta cài đặt ứng dụng, chạy, hay cập nhật phần mềm đều sẽ tạo ra bộ nhớ Cache trên thư mục ứng dụng. Về lâu dài, những tập tin rác này sẽ làm đầy bộ nhớ trong của điện thoại.

Tuy nhiên đó là do bạn chưa biết đến bài viết này, bởi ngay chính bài viết này sẽ giúp bạn có hướng tối ưu lại bộ nhớ trong điện thoại nhanh chóng.

Cách 1: giải phóng dung lượng bằng tính năng chăm sóc thiết bị

Tính năng giải phóng dung lượng hay chăm sóc thiết bị là tính năng mặc định trong chiếc điện thoại thông minh của nhà Samsung. Nhờ tính năng này bạn sẽ giúp chiếc điện thoại mượt hơn, khắc phục điện thoại Samsung bị đầy bộ nhớ trong hiệu quả.

Để thực hiện thao tác giải phóng bộ nhớ bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Bước 1: Trên điện thoại Samsung bạn vào ứng dụng Cài đặt (Settings). Kéo xuống và tìm mục Chăm sóc thiết bị (Device Care).

MẸO 3 cách khắc phục điện thoại Samsung bị đầy bộ nhớ trong ảnh 1

Bước 2: Để xoá bộ nhớ trong, bạn chọn mục Lưu trữ (Storage). Sau đó, bạn hãy chọn vào mục cần xoá và xoá file đó đi.

Tại đây, màn hình điện thoại sẽ hiển thị cho bạn tổng dung lượng của máy, bộ nhớ trong khả dụng. Hoặc chi tiết hơn là ứng dụng nào đang chiếm bộ nhớ nhiều nhất. Ngoài ra bạn có thể chọn lựa trực tiếp theo kiểu tập tin như:

  • Tài liệu
  • Hình ảnh
  • Video
  • Âm thanh
  • Ứng dụng
MẸO 3 cách khắc phục điện thoại Samsung bị đầy bộ nhớ trong ảnh 2

Bước 3: Lựa chọn nhiều danh mục, tập tin mà bạn muốn xoá > Xoá.

MẸO 3 cách khắc phục điện thoại Samsung bị đầy bộ nhớ trong ảnh 3

Cách 2: giải phóng trực tiếp dung lượng lưu trữ trong các ứng dụng của máy

Nếu cách trên giúp bạn tiết kiệm được vài trăm MB bộ nhớ trong trên điện thoại. Ở cách này, sẽ giúp bạn tiết kiệm lên tới 2-3GB bộ nhớ trong tạm thời. Để thực hiện cách giải phóng trực tiếp dung lượng lưu trữ trong các ứng dụng của điện thoại Sámusng, bạn sẽ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Trên điện thoại Samsung bạn vào ứng dụng Cài đặt (Setting). Tiếp theo bạn kéo xuống và chọn mục Ứng dụng (Apps).

Ở danh mục danh sách các ứng dụng đã được cài đặt, bạn sẽ thấy dung lượng đang chiếm bộ nhớ của ứng dụng trên máy điện thoại Samsung.

 MẸO 3 cách khắc phục điện thoại Samsung bị đầy bộ nhớ trong ảnh 5

Bước 2: Khi giao diện danh sách ứng dụng được hiển thị, tiếp đó bạn chọn ứng dụng cần giải phóng dung lượng. Tìm đến ứng dụng, chọn Lưu trữ (Storage) > chọn Xoá bộ nhớ đệm (Clear cache) để xóa các tệp tạm thời và giúp giải phóng dung lượng.

Sau đó bạn chọn tiếp Xóa dữ liệu (Clear data) để xóa tất cả các dữ liệu của ứng dụng như lúc ban đầu.

MẸO 3 cách khắc phục điện thoại Samsung bị đầy bộ nhớ trong ảnh 6

Cách 3: Đồng bộ dữ liệu lên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến

Mất dữ liệu, quá nhiều dữ liệu mà bạn cần lưu trữ. Nhưng quá nhiều lại làm đầy bộ nhớ trong chiếc điện thoại Samsung. Hãy thử cách đồng bộ dữ liệu trên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến box, google drive, Samsung Cloud thử nhé.

Để đồng bộ dữ liệu lưu trữ trên ứng dụng đám mây, bạn thực hiện như sau nhé:

Cách 1: Bạn cần truy cập vào ứng dụng Bộ sưu tập, lựa chọn ảnh cần đồng bộ và chọn Move to OneDrive.

Cách 2: Mở ứng dụng Samsung Cloud, chọn Link with OneDrive để bắt đầu tích hợp dịch vụ. Bạn cũng có thể lựa chọn cách backup dữ liệu như file, ảnh, hay video mà mình muốn.

MẸO 3 cách khắc phục điện thoại Samsung bị đầy bộ nhớ trong ảnh 8

Bạn có thể truy cập dữ liệu của mình trong bộ sưu tập trên ứng dụng Microsoft OneDrive từ bất cứ thiết bị nào bằng tài khoản Samsung Account. Bạn cũng có thể truy cập từ ứng dụng Samsung Cloud của bạn.

Kết bài

Trên đây là toàn bộ nội dung cách khắc phục điện thoại Samsung bị đầy bộ nhớ. Mong rằng qua bài viết này giúp bạn khắc phục được tình trạng bộ nhớ điện thoại thông minh Samsung bị đầy mãi. Nếu bạn thấy mẹo vặt này hay hãy chia sẻ giúp mình nhé.

Thông tin mới nhất về các dòng Sản Phẩm Samsung, Hướng dẫn sử dụng, cách khắc phục cho tới mã giảm giá thiết bị samsung!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,