may-giat-say-la-gi-lieu-day-co-phai-la-giai-phap-tich-hop-toi-uu-co-nen-mua-may-giat-say

Máy giặt sấy là gì? Đây là câu hỏi được sự quan tâm rất nhiều của các bạn khi có nhu cầu mua máy giặt hay máy sấy, nhất là hộ gia đình ở chung cư nơi thiếu diện tích phơi quần áo. 

Đâu là một giải pháp tối ưu cho không gian sống và mang lại sự tiện lợi? Vậy máy giặt sấy là gì? Có nên mua máy giặt sấy không? Hãy cùng theo dõi những thông tin chia sẻ sau để có được những quyết định chính xác cho bản thân nhé!

1. Máy giặt sấy là gì?

Máy giặt sấy về cơ bản sẽ sở hữu các chức năng, cấu tạo và cách thức vận hành tương tự như các loại máy giặt thông thường. Tuy nhiên, điểm đặc biệt lớn nhất của sản phẩm này chính là sự tích hợp tính năng sấy. 

Sự kết hợp hai tính năng làm sạch quần áo và tính năng sấy khô quần áo ngay sau khi giặt trong chính một sản phẩm. Điều đó giúp tiết kiệm không gian chứa, tài chính hơn thay vì mua cả máy giặt và máy sấy cùng lúc. 

Máy giặt sấy là gì? Liệu đây có phải là giải pháp tích hợp tối ưu? Có nên mua máy giặt sấy? Ảnh 1

2. Liệu có nên sở hữu một chiếc máy giặt có tính năng sấy

Sau đây là những lợi ích nổi bật khi sử dụng máy giặt sấy khô:

Giải pháp tiết kiệm không gian

Một sân thượng rộng rãi, một khoảng không gian rộng lớn đủ nắng để phơi khô quần áo hay phải có thêm một thiết bị sấy cồng kềnh để làm khô. Như vậy, sẽ chiếm rất nhiều diện tích không gian của gia đình, nhất là với các ngôi nhà có diện tích khiêm tốn, không có nhiều không gian phơi đồ như nhà trọ, chung cư,…

Cho nên, một chiếc máy giặt sấy tích hợp được cả hai chức này sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian một cách hiệu quả nhất

Máy giặt sấy là gì? Liệu đây có phải là giải pháp tích hợp tối ưu? Có nên mua máy giặt sấy? Ảnh 2

Tiết kiệm thời gian cho bạn

Khi sử dụng chế độ sấy khô của máy giặt, quần áo sau khi hoàn tất quá trình giặt chỉ lưu lại 5% đến 10% độ ẩm và sẽ được sấy khô gần như tối đa. Bạn có thể sử dụng ngay mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian cho việc phơi đồ. 

Máy giặt sấy là gì? Liệu đây có phải là giải pháp tích hợp tối ưu? Có nên mua máy giặt sấy? Ảnh 3

Quần áo dễ ủi là

Việc phơi quần áo ngoài nắng vô hình chung làm cho quần áo trở nên cứng và khô hơn và điều này sẽ khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn hơn trong việc ủi thẳng quần áo để cất vào tủ. 

Với máy giặt sấy, sẽ dễ dàng hơn cho phần là ủi. Bởi tính năng trong máy giặt sấy có thiết lập sẵn cơ chế làm thẳng quần áo. Nên sau khi sấy xong bạn dễ ủi vào nếp hơn nhiều.

Kéo dài tuổi thọ của quần áo

Hơn nữa, việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng quá lâu, quần áo sẽ dễ bạc màu dẫn tới tuổi thọ của quần áo không được lâu. Vậy nên, khi sử dụng sản phẩm này sẽ giúp đảm bảo được tuổi thọ của quần áo bởi vì quần áo sẽ được sấy khô ngay trong lồng giặt và làm giảm sự tác động của tia UV từ ánh nắng mặt trời tới quần áo, từ đó bảo vệ được độ bền của các sợi vải.

Máy giặt sấy là gì? Liệu đây có phải là giải pháp tích hợp tối ưu? Có nên mua máy giặt sấy? Ảnh 4

Trợ thủ đắc lực trong những ngày thời tiết thất thường.

Khí hậu miền Bắc có những khoảng thời gian đặc biệt trong năm thường ẩm ướt hay những ngày mưa liên miên của thời tiết miền Nam. Đây luôn nỗi ám ảnh của rất nhiều gia đình bởi quần áo không đủ ánh nắng sẽ rất khó khô, từ đó làm cho áo quần luôn ẩm ướt và bốc ra mùi hôi khó chịu khiến nhiều người phải mất công giặt lại nhiều lần và không có đủ đồ để dùng.

Khi đó máy giặt có chế độ sấy khô là một giải pháp hiệu quả và được nhiều gia đình lựa chọn cùng với máy sấy quần áo.

Máy giặt sấy là gì? Liệu đây có phải là giải pháp tích hợp tối ưu? Có nên mua máy giặt sấy? Ảnh 5

3. Bên cạnh đó là những hạn chế của máy giặt sấy 

Quần áo không được khô hoàn toàn

Mặc dù được yêu thích bởi tính năng vượt trội khi tích “hai trong một” giặt và sấy khô quần áo, tuy nhiên trên thực tế quần áo sau khi sấy từ máy vẫn không thể khô hoàn toàn. Các nhà sản xuất vẫn đưa ra lời khuyên rằng bạn vẫn nên phơi quần áo thêm một lúc (tầm 10 – 20 phút) để chúng được khô hẳn (khác với máy sấy là sẽ khô hoàn toàn) vì sau khi sấy vẫn sẽ còn lưu lại 5 – 10% độ ẩm.

Máy giặt sấy là gì? Liệu đây có phải là giải pháp tích hợp tối ưu? Có nên mua máy giặt sấy? Ảnh 6

Quần áo dễ bị nhàu

Quần áo sau khi được giặt sấy sẽ rất dễ bị nhàu ở những chất liệu đặc thù, đặc biệt là các loại quần áo được làm từ chất liệu thun cũng sẽ dễ bị nhàu nhiều hơn khi giặt với máy giặt sấy. Vậy nên nếu bạn không muốn tốn nhiều thời gian để ủi quần áo cho thẳng, hãy lấy quần áo ra khỏi lồng càng sớm càng tốt sau khi hoàn thành chu trình giặt sấy nhé!

Máy giặt sấy là gì? Liệu đây có phải là giải pháp tích hợp tối ưu? Có nên mua máy giặt sấy? Ảnh 7

Tiêu tốn nhiều điện năng hơn máy thông thường

Vì tích hợp cả 2 chế độ nên máy giặt sấy sẽ tiêu tốn nhiều điện năng là một điều không thể chối cãi khi sử dụng. Bởi vì nó phải hoạt động với công suất lớn hơn rất nhiều hơn so với các loại máy giặt thông thường. Trung bình ở chế độ giặt thông thường tiêu tốn khoảng 500 W/h. Trong khi đó, ở chế độ sấy lại tiêu tốn trung bình khoảng 2.200 W/h.

Bạn hãy lưu ý hạn chế này của máy giặt sấy nếu muốn sử dụng để không quá bất ngờ khi đột nhiên thấy tiền điện mỗi tháng tăng cao nhé!

Máy giặt sấy là gì? Liệu đây có phải là giải pháp tích hợp tối ưu? Có nên mua máy giặt sấy? Ảnh 8

Thời gian giặt và sấy lâu

Việc tốn thời gian hơn để hoàn thành một chu trình giặt sấy là điều chắc chắn khi sử dụng máy giặt sấy so các loại máy giặt thường. Trung bình mỗi lần giặt ở các loại máy giặt thông thường sẽ mất khoảng từ 1 đến 2 giờ để hoàn tất, tuy nhiên giặt sấy sẽ lâu hơn, thời gian cho chu trình này dao động từ 2 đến 3 giờ cho một lần giặt và sấy

Như vậy, bạn sẽ phải chờ đợi một khoảng thời gian lâu hơn để có thể lấy quần áo ra ngoài.

Máy giặt sấy là gì? Liệu đây có phải là giải pháp tích hợp tối ưu? Có nên mua máy giặt sấy? Ảnh 9

Giá thành tương đối cao

Vì tích hợp nhiều tính năng và công nghệ hiện đại, hiện nay trên thị trường, những chiếc máy giặt có tính năng sấy được bán với mức giá tương đối cao so với các loại máy giặt thường. Người dùng khi có nhu cầu trang bị, cần phải bỏ ra một mức đầu tư khá cao để sở hữu được sản phẩm này. 

Đây chính là trở ngại lớn nhất để các gia đình quyết định mua máy giặt sấy, nhất là với các gia đình có điều kiện kinh tế vừa và thấp.

Máy giặt sấy là gì? Liệu đây có phải là giải pháp tích hợp tối ưu? Có nên mua máy giặt sấy? Ảnh 10

Phải vệ sinh lồng giặt thường xuyên

Trong quá trình giặt sấy trong máy, các sợi vải hay bụi bẩn sẽ bay rất nhiều ra ngoài và bám vào lồng giặt. Vậy nên, các bạn cần dành thời gian thường xuyên để vệ sinh cẩn thận lồng giặt để đảm bảo quần áo luôn sạch sẽ và thơm tho, bảo vệ máy luôn hoạt động ổn định.

Máy giặt sấy là gì? Liệu đây có phải là giải pháp tích hợp tối ưu? Có nên mua máy giặt sấy? Ảnh 11

4. Có nên mua máy giặt sấy không?

Với những chia sẻ về lợi ích cũng như những hạn chế của máy giặt sấy. Chắc hẳn bạn đã hiểu nên mua máy giặt sấy. Tuy nhiên, hãy cân nhắc về nhu cầu và điều kiện kinh tế cụ thể của từng gia đình để có được sự lựa chọn cho một sản phẩm có khối lượng phù hợp.

Máy giặt sấy là gì? Liệu đây có phải là giải pháp tích hợp tối ưu? Có nên mua máy giặt sấy? Ảnh 12
  • Nếu điều kiện kinh tế của gia đình bạn ổn định và khá, bạn cần một sản phẩm tiện lợi 2 trong 1. Nhất là tiết kiệm thời gian phơi đồ mà vẫn thơm tho. Hãy mua ngay cho mình một chiếc máy giặt sấy tiện lợi này nhé. Lưu ý: nếu gia đình bạn sinh sống ở khu vực có điều kiện thời tiết mưa nhiều hay ẩm ướt đây sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất.
  • Ngược lại, nếu vì điều kiện kinh tế gia đình chưa thật sự tốt và còn nhiều mối lo thì bạn có thể an tâm về phương pháp giặt và phơi đồ truyền thống để tiết kiệm chi phí vì để đầu tư cho dòng máy giặt 2 trong 1 này không phải thấp. Nếu gia đình bạn không nằm trong khu vực có thời tiết quá thất thường, thì cũng chưa cần gấp vội để có được chiếc máy này.

Kết bài

Trên đây là toàn bộ nội dung “Máy giặt sấy là gì? Liệu đây có phải là giải pháp tích hợp tối ưu? Có nên mua máy giặt sấy?”. Mong rằng giúp gia đình bạn có thêm nguồn tham khảo, cho cuộc sống tiện lợi. Chúc bạn mua được một sản phẩm ưng ý và tiện dụng với gia đình!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,