marvel-vs-dc-ai-manh-hon-ban-la-fan-cua-vu-tru-nao

Trong thế giới phim về các siêu anh hùng, Marvel và DC là 2 ông trùm nắm quyền thống trị. Ai là kẻ thống trị mạnh nhất trong cuộc chiến của những siêu anh hùng. Hãy cùng mình tìm hiểu về 2 gã thống trị khổng lồ này nhé.

Thông tin về Marvel vs DC

Marvel vs DC ai mạnh hơn

Hãng phim Marvel Studios tung ra chuỗi phim bom tấn siêu anh hùng thành công dữ dội năm 2008. Với những tập phim bom tấn của Marvel khi ra mắt luôn tung hoành các phòng vé. Và mang về doanh thu rất lớn.

Để học tập đối thủ của mình DC cũng nhanh chóng bắt tay xây dựng vũ trụ điện ảnh của mình. Cùng chính từ đây những cuộc tranh đua gay gắt giữa hai vũ trụ siêu anh hùng trở nên khốc liệt, gay cấn hơn bao giờ hết.

Cả hai thương hiệu đều luôn cho ra những tập phim bom tấn cực chất lượng. Và không bên nào chịu bên nào trong cuộc chiến khẳng đinh6 thương hiệu.

Điểm giống nhau giữa Marvel vs DC

Sự giống nhau giữa 2 "ông trùm" Marvel vs DC:

  • Tập trung khai thác thể loại viễn tưởng về dòng phim Siêu anh hùng
  • Phát triển hướng khai thác hình ảnh các nhân vật ngoài mục đích điện ảnh là Phát hành Game, bán đồ chơi với những siêu anh hùng chủ chốt như Marvel có Iron Man, Captain America, Hulk,... Còn DC thì có Batman, Superman hoặc “hoàng tử tội ác” Joker.

Sự khác nhau giữa 2 vũ trụ điện ảnh thế giới

sự khác biệt giữa Marvel vs DC

Chính xác là Marvel thành công với dòng phim chuyển thể. Trong khi DC lại làm tốt hơn ở mảng hoạt hình, trò chơi điện tử.

Một sự khác biệt nữa giữa cả hai là Marvel thường có tư duy tươi sáng hơn, hiện thực hơn. Tập trung vào nhân vật và có căn cứ được thiết lập theo thực tế.

Ngược lại thì DC thường trực tông màu u tối, mang tính viễn tưởng hơn. Và tập trung khai thác những cá nhân hùng mạnh phải gánh trên mình trọng trách với thế giới loài người.

Ngoài nhân vật được xây dựng có chiều sâu về tính cách, phim DC Comics mang nhiều thông điệp về chính trị. Trong Batman v Superman vừa ra mắt, câu chuyện quyền lực và dân chủ được nhấn mạnh. Điều này khiến cho thoại phim phần nào dài dòng và nghiêm túc.

Sự cạnh tranh không thể nào khốc liệt hơn giữa 2 ông lớn trong ngành giải trí.

Marvel vs DC với sự cạnh tranh khốc liệt

DC Comics và Marvel sáng tạo ra những siêu anh hùng với những đặc trưng riêng thú hút rất nhiều người hâm mộ. DC cho ra đời Batman, Wonder Woman, The Flash, Aquaman. Ngoài các siêu anh hùng chính diện, những kẻ phản diện ấn tượng còn có Joker, Lex Luther, Catwoman hay Deathstroke.

Không kém cạnh, Marvel cũng sáng tạo hàng loạt nhân vật siêu năng lực. Bao gồm là Spider-Man, Iron Man, Captain America, Wolverine, Thor, Hulk, Deadpool và Ant-Man. Biệt đội siêu anh hùng Marvel gồm nhóm Avengers, nhóm Vệ binh dải ngân hà, nhóm Fantastic Four và nhóm X-Men. Cùng những nhân vật phản diện đình đám phải kể đến Doctor Octopus, Magneto hay Loki. 

Ở những năm 1980 trào lưu phim hành động và viễn tưởng diễn ra. Trong khi DC Comics vẫn là "anh cả" ở Hollywood với hàng loạt dự án chuyển thể của nhân vật Batman và Superman. Thì Marvel bước vào giai đoạn gần như phá sản năm 1990.

Marvel vs DC ai mạnh hơn? 

Aquaman mới là bộ phim siêu phẩm về doanh thu cho DCEU

Năm 1978, phim điện ảnh Superman thu về hơn 300 triệu USD. Đây là bộ phim được coi là tác phẩm đột phá về sử dụng hiệu ứng hình ảnh. Sau đó, bốn tập phim về Batman từ 1989 đến 1997 của hãng này thu về hơn 1,2 tỷ USD toàn cầu. 

Nếu như thời hoàng kim của DC Comics ở cuối thế kỉ 20. Thì hãng này đã phải lùi lại để nhìn Marvel toả sáng khi bước sang thế kỉ 21. Năm 2008, Iron Man ra mắt thu về 585 triệu USD và gây chấn động truyền thông thế giới.

Không chịu thua DC Comics dường như hối hả ra mắt nhiều siêu anh hùng. Nhằm đuổi cùng bắt kịp với tần số của Marvel. Batman v Superman cùng giới thiệu Wonder Woman và các siêu anh hùng khác khiến câu chuyện dài.

Thế nhưng những màn trình diễn của  Batman v Superman, Suicide Squad và Justice League lại gây đến sự thất vọng. DC rốt cục đã tập trung nhiều hơn vào các bộ phim độc lập. Aquaman, Shazam! và Wonder Woman đều là những phim siêu anh hùng đơn lẻ. Và tạo những thành công ấn tượng.

Những siêu anh hùng của Marvel

Có thể nói Marvel và DC Comics là hai ông trùm ngang tài ngang sức. Hứa hẹn cuộc chiến giành thị trường của hãng truyện tranh và thị trường dẫn đầu.

Tổng kết

Bài viết đang mang đến bạn những cái nhìn chi tiết về 2 thương hiệu phim siêu anh hùng Marvel vs DC. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết đâu là nơi tạo ra những siêu anh hùng đầy quyền năng. Hãy đón xem các bộ phim siêu anh hùng bom tấn đến từ 2 thương hiệu này nhé.

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,