manh-dan-hay-manh-dang-tu-nao-moi-dung-chinh-ta-tieng-viet

Mạnh dạn hay mạnh dạng là từ mà chúng ta thường hay nghe trong cuộc sống hằng ngày. Thế nhưng vì cách phát âm khá giống nhau khiến nhiều người không tránh được sự nhầm lần và sai chính tả. Vậy mạnh dạn hay mạnh dạng từ nào mới đúng chính tả tiếng Việt. Hãy theo dõi ngay trong bài viết này để tìm hiểu ý nghĩa của từ và xác định cách sử dụng đúng chính tả của cặp từ này nhé.

Mạnh dạn hay mạnh dạng từ nào mới đúng chính tả tiếng Việt

Mạnh dạn hay mạnh là từ mà chúng ta được nghe rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Nhưng rất nhiều người vẫn mắc lỗi sai chính tả của hai từ này trong văn viết. Nguyên nhân dẫn đến lỗi sai như vậy có thể do thói quen đọc sao viết vậy của chúng ta. Và cách đọc âm "n" và "ng" khá giống nhau dẫn đến lỗi sai này. Bài viết dưới đây mình sẽ phân tích ý nghĩa của hai cặp từ này. Và sẽ giúp bạn xác định cách dùng từ đúng chính tả, cùng mình tìm hiểu ngay thôi.

Mạnh dạn là gì?

Mạnh dạn là tính từ, trong từ điển tiếng Việt mạnh dạn có ý nghĩa chỉ tính cách táo bạo, dám làm những việc mà nhiều người còn e ngại, né tránh.

Ví dụ:

  • Mạnh dạn phát biểu
  • Mạnh dạn nêu ý kiến
  • Chủ trương mạnh dạn mạnh dạn phát biểu mạnh dạn sử dụng cán bộ trẻ.
  • Mạnh dạn tiên phong
  • Minh mạnh dạn lên bảng làm bài toán khó cô giao
  • Mạnh dạn phê bình

Một số từ đồng nghĩa với mạnh dạn mà bạn có thể biết là: tạo bạo, mạnh bạo, bạo dạn,…

Mạnh dạng là gì?

Các bạn có thể nghe thấy rất nhiều người ngày nay thường dùng từ mạnh dạng để giao tiếp thay vì mạnh dạn. Tuy nhiên, mạnh dạng là từ không xuất hiện trong từ điển tiếng Việt. Và nó không có ý nghĩa khi sử dụng. Chính vì vậy chúng ta có thể khẳng định mạnh dạng là từ sai chính tả tiếng Việt.

Kết luận

Qua những phân tích trên chúng ta có thể kết luận rằng mạnh dạn là từ đúng chính tả. Đây là từ diễn tả đúng nhất về tính cách táo bạo, hay một lời cổ động ai đó mạnh mẽ để thực hiện một việc nào đó. Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu ý nghĩa cũng như cách sử dụng đúng chính tả của từ mạnh dạn. Nếu bạn thấy bài viết hay hãy chia sẽ để mọi người cùng đọc nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết.

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,